Banner Movi

Phở gánh Hàng Chiếu: Chỉ bán từ 3 giờ sáng nhưng khách vẫn xếp hàng dài dằng dặc

Thứ năm, 05/11/2020, 16:00 GMT+7

Dù mở cửa vào lúc vào 3h sáng mỗi ngày, thế nhưng gánh phở Hàng Chiếu Hà Nội luôn tấp nập khách ra vào, thậm chí có lúc phải xếp hàng như thời bao cấp mới có thể thưởng thức. Vậy gánh phở ấy có điều gì hấp dẫn mà khiến bao thực khách mê mẩn đến thế?

quảng cáo

Phở gánh Hàng Chiếu Hà Nội - Quán phở kỳ lạ nhưng hấp dẫn bao người

Đã từ lâu, phở được xem là một món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Trên khắp các cung đường, thật dễ dàng bắt gặp một hàng bán phở bò. Thế nhưng, hương vị phở phía Bắc, nhất là ở Hà Nội vẫn được xem là thơm ngon, hấp dẫn hơn cả. 

 
gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiHà Nội có biết bao quán phở ngon, nhưng trong đó phải kể đến gánh phở Hàng Chiếu đặc biệt. Ảnh: gody

Du lịch Hà Nội, không khó để bạn có thể tìm thấy món ngon Hà thành này ở mọi ngóc ngách trên đường phố với vô vàn những thương hiệu nổi tiếng lâu đời như phở Thìn, phở Bát Đàn, phở Lý Quốc Sư, phở gà Yên Ninh, phở bò Hàng Trống, phở Vui, phở Sướng... và một trong số không thể bỏ qua gánh phở Hàng Chiếu Hà Nội.
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiGánh phở Hàng Chiếu Hà Nội chỉ mở vào 3 giờ sáng. Ảnh: hanoitv

Phở gánh Hàng Chiếu là một gánh phở xưa lâu năm trên phố cổ. Không giống với các quán phở Hà Nội khác, gánh phở Hàng Chiếu đặc biệt ở chổ quán lại mở vào một thời điểm vô cùng đặc biệt vào 3 giờ sáng.
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiVào lúc cả thành phố chìm trong giấc ngủ thì gánh phở Hàng Chiếu Hà Nội bắt đầu dọn hàng và chuẩn bị bán. Ảnh: hanoitv

Có thể nói đây là khoảng thời gian mà dường như cả thành phố đang chìm trong giấc ngủ. Thế nhưng, ngay tại ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu lại vô cùng nhộn nhịp bởi phở gánh Hàng Chiếu bắt đầu dọn hàng và chuẩn bị bán. 
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiGánh phở Hàng Chiếu Hà Nội mở cửa từ năm 1990. Ảnh: instagram

Chủ của hàng phở đặc biệt này tên là Hoa. Quán bắt đầu mở ở vỉa hè ngã tư Hàng Chiếu – Hàng Đường từ năm 1990. Ban đầu, cô Hoa cũng mở cửa bán như những quán phở thông thường khác vào lúc 5 giờ sáng đến khoảng 9 giờ sáng. Về sau, để “chiều khách” nên cô đã đổi sang giờ mở cửa lúc nữa đêm.
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiTuy hàng quán giản đơn nhưng cho đến tận hôm nay luôn đông đúc khách ra vào. Ảnh: gody

Tuy hàng quán giản đơn không bàn gỗ ghế cao, cũng chẳng hề có biển hiệu, chỉ có một nồi nước dùng, bên kia là nồi nước sốt vang rồi bếp than tổ ong, bát đũa… tất cả đều được cô chủ quẩy bằng quang gánh ấy vậy mà cho đến tận hôm nay mà làm nên cả một "thương hiệu" phở nức tiếng Hà thành và luôn đông đúc khách ra vào bất kể ngày mưa hay nắng.

 
gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiGánh phở Hàng Chiếu Hà Nội thường đông nhất là khoảng từ 4 giờ đến 5 rưỡi. Ảnh: gody

Thông thường, 2 giờ sáng phở gánh Hàng Chiếu bắt đầu dọn hàng đón khách, song tất cả những khách đến giờ đó đều phải đợi đúng giờ mới được ăn phở. Nhiều người là khách quen, thậm chí phải đến từ 1 giờ đêm, đặt đồ dùng cá nhân lên bàn để giữ chỗ.

  GỢI Ý TOUR DU LỊCH HÀ NỘI KHUYẾN MÃI

Quán thường đông nhất là khoảng từ 4 giờ đến 5 rưỡi. Nếu lúc này bạn đến ăn phở thì có thể phải chờ khoảng 10 - 15 phút mới đến lượt. Nhưng bù lại, sự nhiệt tình của chủ quán và nhân viên nên khách vẫn cứ vui vẻ, vừa chờ vừa trò chuyện, chẳng mấy ai sốt ruột nữa.
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiCách phục vụ của gánh phở Hàng Chiếu Hà Nội cũng rất văn minh. Ảnh: pyzamadeinpoland

Cách phục vụ của phở gánh Hàng Chiếu cũng rất văn minh, đúng kiểu "xếp hàng". Phục vụ sẽ đi từng bàn để khách gọi món, ai tới trước ăn trước, ai tới sau ăn sau. Nhưng điều kỳ lạ ở chỗ, dù quán rất đông khách và dù có bao nhiêu người đang đợi, cô Hoa vẫn làm phở với phong thái rất thong thả, đủng đỉnh. 

 
gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiThực đơn ở gánh phở Hàng Chiếu Hà Nội cũng giản dị vì chỉ có phở chín, phở tái và phở bò sốt vang. Ảnh: diadiemanuong 

Thực đơn ở đây cũng giản dị vì chỉ có phở chín, phở tái và phở bò sốt vang được bán đồng giá 50.000đ/bát tương đối đầy đặn. Trong đó, món phở được nhiều người yêu thích nhất chính là phở bò sốt vang.
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiTrong đó, món phở được nhiều người yêu thích nhất chính là phở bò sốt vang. Ảnh: namlinhmc

>> Xem thêm: Trời chớm đông, team mê ốc nhất định đừng bỏ qua 'list' quán bún ốc nức tiếng Hà thành

Bát phở nóng thơm nức mùi nước dùng ninh xương, miếng thịt mềm vừa miệng, bánh phở dai dai hoà quyện tạo nên hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể nào quên được. Ngoài phở, quán có phục vụ thêm cả quẩy ăn kèm và hai loại đồ uống là nước cam và trà đá cho thực khách lựa chọn. 
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiGía một bát phở là khoảng 50.000đ/tô khá đầy đặn. Ảnh: boomer_studio

Khách đến ăn phở ở đây thuộc rất nhiều tầng lớp. Có những người dân lao động dậy sớm và chuẩn bị ngày mới, họ mở đầu cho một ngày làm việc vất vả bằng bát phở đầy đủ hương vị. Có người lại vừa đi làm đêm về, ghé lại ăn bát phở để đẩy lùi cơn đói. Hay cũng có những nhóm nhóm bạn đi chơi khuya, khám phá phố phường Hà Nội về đêm, rồi kéo nhau qua ăn thử gánh phở xưa nức tiếng.

 
gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiHương vị phở gánh Hàng Chiếu cũng không đặc biệt nhưng trải nghiệm một món ăn đêm ấm áp giữa cái lạnh se sắt thì không đâu có được Ảnh: nofoodphobia

Nếu so với các hàng phở gia truyền nổi tiếng ở Hà Nội, hương vị phở gánh Hàng Chiếu cũng không đặc biệt hơn là bao. Nhưng điều đặc biệt mà không có hàng phở nào khác có được, chính là cái thú vui trải nghiệm một món ăn đêm ấm áp giữa cái lạnh se sắt của tiết trời gần sáng. 
 

gánh phở Hàng Chiếu Hà NộiNếu có thời gian hãy thử ghé gánh phở Hàng Chiếu Hà Nội này nhé. Ảnh: instagram.

Chính những điều đó đã khiến cho phở gánh Hàng Chiếu được nhiều tín đồ ẩm thực Hà Nội biết đến, để rồi ghé lại ăn thử và cứ nhớ mãi. Nếu có dịp ghé thăm thủ đô , bạn hãy dành chút thời gian trải nghiệm cảm giác đi ăn thử phở gánh đặc biệt vào lúc 3 giờ sáng này nhé!

Minh Nguyên
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

quảng cáo
Chia sẻ:
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)