Từ 7h-7h30 sáng, quán đã đông nghịt khách. Thực khách tới phở gà Châm hầu như là khách quen, nhân viên văn phòng, công chức quanh khu vực. Điều khiến nhiều người lăn tăn nhất khi tới đây chính là giá cả.
Bạn có thể gọi thêm một khay tràng trứng non thơm ngon nức mũi để ăn kèm. Ảnh: Tiin
Một bát phở bình thường dao động từ 30.000 -45.000 đồng nhưng tại phở gà Châm, một bát phở có thể lên đến 100.000 - 150.000 đồng nếu ăn kèm thêm, gấp ba, bốn lần so với mức trung bình. Nhưng dù “đắt xắt ra miếng”, quán vẫn nườm nượp khách suốt nhiều năm nay.
Các miếng thịt gà được chặt đều tay, dày dặn. Khi ăn mang đến cảm giác ngậy nhưng không hề ngấy. Ảnh: Kênh 14
Chủ quán là cô Châm, 53 tuổi, người gốc
Hà Nội. Mỗi ngày, cô đều dậy từ 3h sáng chuẩn bị nguyên liệu.
Thịt gà thơm ngon, dai, không bị bã thịt chính là ưu điểm của phở gà Châm. Ảnh: Tiin
Tiết lộ bí quyết giữ chân khách, bà chủ quán cho hay chính là nhờ bát phở thuần nguyên liệu tự nhiên, không dùng mì chính, tạo được độ ngọt thanh và hết sức “thật”.
Bạn có thể ăn phở gà Châm kèm phở. Không giống các quán khác sử dụng loại quẩy to đùng, quẩy ở đây vừa mắt, nhỏ, dễ ăn và rất giòn. Ảnh: Phạm Thu Thảo
Đặc biệt, khách đến ăn đều thấy cô Châm trực tiếp chế biến, chỉ thêm chút muối trắng cho hương vị đậm đà hơn.
Bánh phở gà Châm mềm, mướt, trắng, dù ăn chậm cũng không lo bị nát. Ảnh: foodtourviet
Ngay từ khi bước vào quán, thực khách sẽ được ấn tượng bởi khay thịt gà to đùng, dày dặn, được thái bằng chằn chặn. Miếng thịt nào cũng còn một lớp da mỏng chứ không phải chỉ có thịt không.
Da gà giòn sần sật, khi ăn không bị ngấy. Không chỉ vậy, thịt gà không bị khô và bã. Nếu mạnh tay hơn gọi bát phở gà thịt đùi thì sẽ còn ngon hơn gấp bội.
Phủ lên trên bát phở gà là khá nhiều hành lá tươi. Bạn có thể gọi thêm cả lá chanh. Ảnh: Huy Cường
Xung quanh khay thịt còn là trứng, tim gan lòng mề, đùi gà cánh gà... Thêm rổ hành và nồi nước dùng to bự bốc khói nghi ngút ở bên. Vì thế, ngoài phở gà truyền thống, bạn có thể ăn thêm bất kỳ gì nếu muốn.
Trên mỗi bàn đều có đầy đủ các loại gia vị như ớt xay, tương ớt, ớt tươi, hạt tiêu, tỏi, chanh... phục vụ thực khách có nhu cầu.
Không gian phía trước quán phở Châm khá đơn giản nhưng lại được chính bà chủ gây dựng hơn 20 năm qua. Ảnh: cokhiquanghuy
Sợi phở ở đây ghi điểm bởi rất mềm và mướt, ăn chậm cũng không bị nát. Nước dùng thơm ngon và thanh ngọt, nóng hổi, rõ mùi gà. Đặc biệt, khi ăn phở gà Châm kèm quẩy thì sẽ càng ngon hơn.
Từ 7h-9h là khoảng thời gian cực đông khách của quán. Ảnh: Phúc Lê
Ở phở gà Châm còn bán thêm nhiều thức uống "cơ bản" cho khách khi ăn sáng như trà đá, sữa đậu nành... Theo
kinh nghiệm du lịch Hà Nội, ăn xong gọi thêm một cốc nước là no đủ cho một buổi làm việc, học tập hoặc khám phá Thủ đô.
Dù đắt gấp 3-4 lần các quán phở khác nhưng phở gà Châm vẫn cực đông khách, đặc biệt những ngày cuối tuần. Ảnh: Jason Wang
Dù quán mở từ 7h – 13h nhưng để thưởng thức phở gà Châm tốt nhất, thực khách nên đến quán sớm - trước 8h để tránh đông quá và còn đầy đủ lựa chọn từ gan, trứng non đến chân gà rút xương, hay đùi, cánh.
Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng vì thiếu chỗ đỗ xe.
Yến Yến
(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)