Những cốc cacao nấm với tạo hình cực cute đang khiến cộng đồng mê ẩm thực ở Hà Thành phát cuồng và lập tức săn lùng để thưởng thức bởi vẻ ngoài quá dễ thương
Sau các trend ăn uống cực HOT như trà sữa đất nung, trà chanh giã tay hay bánh đồng xu phomai thì món cacao nấm hứa hẹn sẽ là cái tên chiếm sóng thời gian tới. Mặc dù mới chỉ xuất hiện thời gian gần đây nhưng cacao nấm đã ngay lập tức khiến giới trẻ Hà Nội “phát cuồng” bởi ngoại hình quá đáng yêu tựa một chiếc nấm xinh xinh núng nính mọc lên từ mặt đất. Nhiều bạn trẻ đã “ không thể ngồi yên” và ngay lập tức bắt trend khiến cho cacao nấm ngày càng HOT.
Món cacao nấm chỉ vừa xuất hiện ở Hà Thành thời gian gần đây, địa chỉ đầu tiên bán món ăn này là một quán trà sữa ở phố Hàng Vải, sau đó đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng đồ uống hot trend và được nhiều quán khác bắt trend mở bán.
Thực tế cacao nấm chính là một phiên bản của món cacao dầm (Milo dừa dầm) quen thuộc, vốn cũng là món ăn vặt ưa thích của các bạn trẻ nhưng được biến tấu với tạo hình cây nấm dễ thương thu hút sự chú ý của thực khách.
Món cacao nấm được đựng bên trong một chiếc xửng hấp bằng tre với đường kính tầm 15cm, phía dưới đáy xửng sẽ có một lớp giấy bóng vừa để giữ vệ sinh vừa để cacao không bị chảy ra ngoài. Công đoạn làm cacao nấm cũng không phức tạp, đầu tiên người ta sẽ cho đá bào lót xuống lớp dưới cùng của xửng hấp, tiếp đến là rải một lớp sữa đặc vừa phải giúp món ăn có vị ngọt, béo đặc trưng.
Tiếp đến cho thêm bột cacao đã được pha trộn lên phía trên của lớp sữa đặc và dùng thìa dàn thật đều để tạo hình giống như mặt đất, lớp cacao này có độ dày vừa phải để đảm bảo hương vị món ăn không bị gắt, sau đó sẽ cho thêm lớp bột được xay từ vỏ bánh quy kem lên phía trên cùng. Tổng cộng, phần nền của cacao nấm sẽ có tất cả 4 lớp gồm đá bào, sữa đặc, bột cacao và bột bánh quy kem.
>> Xem thêm: Khám phá tour du lịch Hà Nội HOT nhất hiện nay
Với tạo hình cây nấm, người ta sẽ sử dụng hai phần pudding có hình dáng và màu sắc khác nhau. Chân nấm sẽ dùng pudding màu trắng có hình trụ, phía dưới sẽ hơi xoè rộng, phần chân nấm sẽ được làm đặc hơn để có thể đứng vững, Mũ nấm sẽ có màu nâu, kết cấu của pudding sẽ lỏng hơn. Để có tạo hình đẹp và dễ dàng khi lấy ra, người ta sẽ sử dụng khuôn silicon. Sau khi chuẩn bị xong, chỉ cần gắn mũ và chân nấm lại bằng một chiếc xiên tre một cách thật khéo léo rồi đặt lên phần đế đã được chuẩn bị là hoàn tất.
Cây nấm pudding núng na núng nính trên chiếc xửng tựa như một cây nấm thập mọc lên từ mặt đất khiến các tín đồ ẩm thực thích thú, đặc biệt có thể sử dụng để làm đạo cụ sống ảo siêu chất. Ngoài phiên bản cacao nấm thông thường thì một số quán còn có những biến tấu thú vị, khi cho các loại hạt hay trái cây lên bề mặt xửng hoặc thạch dừa bên dưới để tạo màu sắc và hương vị đa dạng.
Hương vị của cacao nấm không có nhiều sự khác biệt so với món cacao/milo dầm thường thấy, khi cắt pudding sẽ rơi xuống và áo thêm lớp vụn bánh ăn vừa mềm vừa ngọt. Trộn lớp đá, sữa, bột cacao hoà quyện là có thể thưởng thức với vị cacao dầm nguyên bản, thích hợp với các tín đồ ẩm thực hảo ngọt. Để bớt ngán bạn có thể kết hợp với trà hoa quả hoặc nước khi gọi cacao nấm. Một xửng cacao nấm hiện có mức giá 35,000đ, khá hợp lý để các tín đồ ẩm thực bắt trend.
Hiện những xửng cacao nấm "núng na núng nính" cực nịnh mắt vẫn đang khuấy đảo mạng xã hội và khiến các bạn trẻ phải "thả tim lia lịa” vì quá đáng yêu. Nếu cũng mê mẩn món cacao dầm truyền thống thì bạn đừng ngại bắt ngay trend cacao nấm siêu đáng yêu này nhé.
>> Xem thêm: Trend kem nướng Hàn Quốc: Món ăn đang làm mưa làm gió ở Hà Nội
Hồng Thọ - Dulichvietnam.com.vn