Banner 01
Banner 02

Truy lùng 4 địa chỉ ăn bê thui Cầu Mống ở Đà Nẵng ngon, giá bình dân

Thứ bảy, 14/09/2019, 16:10 GMT+7

Bê thui cầu mống - đặc sản Đà Nẵng từ lâu đã trở thành món ăn ngon có tiếng bởi độ ngon ngọt từ thịt bê cùng với thứ mắm nêm đặc trưng của vùng đất đầy nắng và gió này.

Bê thui Đà Nẵng - món ăn danh bất hư truyền của đất Quảng

Món bê thui có ở khắp mọi vùng miền nhưng có lẽ, bê thui Cầu Mống là ngon nhất điều này ai cũng phải công nhận. Dù có ăn ở đâu, món ăn có cầu kỳ kỹ lưỡng như thế nào đi chăng nữa thì bê thui ở khu vực Cầu Mống lại được nhắc đến như thể là “cái nôi” của món đặc sản này vậy.

bê thui Cầu MốngBê thui Cầu Mốn nức tiếng gần xa. Ảnh: nguoidanang.vn

Thương hiệu bê thui Cầu Mống đến như một sự tình cờ. Món ăn này ban đầu chỉ là một món bình thường, được một người dân ở Quảng Nam nghĩ ra, sau khi đã thưởng thức món bê thui vừa lạ miệng lại thơm ngon. Nhà ông lại gần cạnh cầu Mống thế là cái tên món ăn cũng từ đó mà nên. 

bê thui Cầu MốngCách bày trí món ăn gây ấn tượng với thực khách. wanderlusttips.com

Ai có dịp ghé thăm vùng đất Quảng Nam đầy anh hùng, ngang qua đoạn cầu Câu Lâu, thuộc địa phận xã Điện Phương, huyện Điện Bàn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bê thui khá lớn nằm sát quốc lộ 1A. Khi người dân nơi đây bắt đầu kéo nhau ra Đà Nẵng để lập nghiệp thì món bê thui Cầu Mống cũng dần trở thành đặc sản của thành phố biển. Nếu có dịp du lịch đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức được hương vị bê thui Cầu Mống đúng chuẩn mà không cần phải đến tận nơi.

Công thức tạo nên món bê thui Đà Nẵng ngon nức tiếng

Để có cách làm bê thui Cầu Mống được người người khen ngợi, nhiều đầu bếp nổi tiếng ở đây chia sẻ rằng muốn bê có vị thơm ngon nhất thì phải là bê mới lớn, nặng tầm 40-50kg là vừa. Bê quá nhỏ hoặc quá già thì thì thịt sẽ không thơm như mong đợi. Mà đặc biệt, phải là những chú bê sống ở vùng dưới chân cầu Câu Lâu thì thịt mới mềm ngon bởi người dân săn sóc rất kỹ, bê lại được “bồi bổ” bằng những đọt cỏ non được trồng ở đây. Sau khi được sơ chế kỹ càng, bê sẽ được xiên qua bởi một thanh sắt dài và nhọn, sau đó thì đặt lên lò để thui.

bê thui Cầu MốngThịt bê đỏ ửng nhưng lại mềm, không bị dai. Ảnh: kenhhomestay.com

Nếu bạn đã từng ăn qua món bê thui Cầu Mống thì sẽ dễ nhận thấy thịt bê ở đây rất thơm. Đơn giản đó là do bê được thui bằng củi dâu, phải canh lửa sao cho thịt bê không quá sống lại có độ chín vừa tới, thịt bê có màu hồng nhạt một chút thì mới ngọt thịt.

bê thui Cầu MốngMắm nêm được làm từ cá cơm đậm đà khó quên. Ảnh: wanderlusttips.com

Bí quyết để tạo nên món bê thui ngon nằm ở công thức gia truyền của người dân địa phương. Những đĩa thịt bê thui được mang ra cho khách phải đảm bảo một lớp chín và một lớp sống rõ rệt. Da bê thì phải trong suốt, khi ăn cảm nhận được độ giòn nhưng vẫn có một chút gì đó mềm.

Bí quyết thưởng thức đặc sản bê thui Cầu Mống

Điều đặc biệt tạo nên thương hiệu bê thui Đà Nẵng đó chính là thịt bê có màu hồng, thịt rất là ngọt, lớp da vàng óng nhưng lại rất giòn, không bị khô. Nếu bạn đã từng ăn ở đây và một vài nơi khác thì sẽ hiểu được rằng vì sao món bê thui bình dân như vậy lại dễ dàng chinh phục được thực khách, ngay cả những ai khó tính nhất cũng phải gật gù.

bê thui Cầu MốngĂn bê thùi thì nhất định không thể thiếu rau sống. Ảnh: VOV

Một đĩa bê thui nhìn hấp dẫn thì phải bày trí cùng với mắm nêm cùng các loại rau sống ăn kèm. Mắm nêm phải là loại mắm làm từ cá cơm hoặc cá nục, đây là những đặc sản của những làng chài nổi tiếng ở Đà Nẵng. Cá được bắt lên, chế biến ngay khi còn tươi sống nên mắm rất thơm mùi cá biển. Nếu chỉ như vậy thì nước chấm vẫn chưa hoàn hảo, để tăng thêm mùi vị cay nồng thì ở đây người ta thường pha thêm với ớt, tỏi và gừng băm nhuyễn. 

Bê thui mà lại thiếu rau sống thì sẽ không thể trọn vẹn được. Rau ăn kèm với đặc sản này cũng khá là nhiều loại, như là xà lách, tía tô, giá giỗ, húng quế và cũng không quên thái thêm chuối chát, khế xanh cùng với lại chút đu đủ muối nữa. Cho thịt vào miếng bánh tráng cuốn, vẫn không quên thêm chút rau sống, vài lát khế hay chuối chát rồi cuộn tròn lại chấm ngày vào chén nước mắm nêm dậy mùi thơm phức. Cắn một miếng, mùi thơm lan tỏa ra tứ phía khiến ai cũng không cưỡng lại được.

bê thui Cầu MốngNgười sành ăn sẽ thưởng thức bê thui cùng với ớt và chanh. Ảnh: pinterest.com

Nhiều người nói rằng, muốn ăn đặc sản bê thui Cầu Mống thì phải tìm đến đúng khu vực gần cầu Câu Lâu thì mới bõ công. Nhưng, nếu ngại đi xa thì bạn có thể tìm đến một vài các địa chỉ bán bê thui Cầu Mống ở Đà Nẵng. Vì các nguyên liệu có nguồn gốc từ chính quê Quảng Nam cộng thêm công thức nấu nướng của các thợ bếp. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy rằng vị ngon của chúng cũng không kèm gì khi ăn ở Quảng Nam cả.

Top 4 quán bán bê thui Cầu Mống ngon đặc biệt ở Đà Nẵng


Bê thui Cầu Mống Ngọc Lan

Địa chỉ: 895 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Số điện thoại: 093 567 80 99

Theo kinh nghiệm du lịch của những dân sành ăn thì đặc sản bê thui ở đây khá là ngon, món ăn được trang trí bắt mắt hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. So với các quán khác thì quán Ngọc Lan khá là bình dân, khách ở đây chủ yếu là người Đà Nẵng hoặc các vùng lân cận. Dù quán không quá sang trọng nhưng được cái thịt bê rất mềm, rất ngọt mềm mà lại bonus thêm đĩa rau sống to đùng nữa. Quá đủ cho một món ăn ngon, bổ mà giá lại hợp lý nữa.

bê thui Cầu MốngTừng miếng thịt bê đỏ hồng cuốn hút thực khách. Ảnh: lienthanhhotel.com


Bê thui Cầu Mống Kim Chi

Địa chỉ: 490 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: (051.1)3.699.039 - 0905.341.340

Chất lượng món bê thui ở đây được liệt vào hàng ngon ở Đà Nẵng. Điểm cộng của quán đó chính là thịt mềm, ngon đúng chuẩn luôn. Đặc biệt, phần rau sống rất là ấn tượng bởi đủ loại các loại rau lại vô cùng tươi ngon. Thêm một lý do để bạn ghé ngay quán bê thui Kim Chi đó chính là phần bánh tráng rất là dẻo dai, được chủ cửa hàng lấy từ lò bánh nổi danh ở Điện Bàn.

Ngoài ra, còn một quán bê thui cũng tên Kim Chi ở Đà Nẵng nằm ở số 33 Trần Đắc Di, Cẩm Lệ, bạn có thể ghé để ăn, cũng rất ngon.

bê thui Cầu MốngĐến Đà Nẵng mà không ăn bê thui lại tiếc cả ra. Ảnh: pasgo.vn


Quán rô - đặc sản bê thui Cầu Mống tại Đà Nẵng

Địa Điểm: 8 Bắc Sơn, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Số điện thoại: 090 500 60 74

Quán Rô là quán bê thui ngon nhức nhì Đà Nẵng nhờ vào vị ngon của thịt bê cũng với nước chấm rất là đậm đà. Mà quán này ngay ngã ba Huế luôn, bạn có thể đến đó để hỏi là ai cũng biết cả, quán khá là nổi tiếng. Ngoài ra, món lẩu thịt bò, lẩu xương bò hầm ở quán Rô cũng rất ngon, bạn có thể gọi thêm cho cả gia đình ăn cho xôm tụ.

be thui Cầu MốngLẩu bò hầm ở đây rất được yêu thích. Ảnh: dulichplus.vn


Bê thui Nga

Địa chỉ: 62B Bắc Sơn, P. Hòa An,  Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Số điện thoại: 093 160 84 60

Thêm một địa chỉ bán bê thui ngon nữa mà mình muốn chia sẻ với mọi người bởi đồ ăn ở đấy rẻ hơn nhiều hơn khác. Một vài người bạn của mình đến đây về khen nức nở, món ăn ngon đậm đà mà lại có khoản phục vụ tốt nữa, gọi là có ngay. Bê thui và nước mắm cá cơm ngon đặc biệt, sườn nướng lẩu bê dù chỉ là món phụ nhưng tuyệt không kém gì món chính.

bê thui Cầu MốngChỉ nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Ảnh: metrip.vn

 

Xem thêm: Tour Du lịch Đà Nẵng


Bê thui Cầu Mống đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những cuộc hẹn bạn bè, gặp gỡ gia đình để cùng nhau thưởng thức cái hương vị đậm đà của món ăn trứ danh này. Có dịp đến Đà Nẵng, đừng bỏ lỡ cơ hội rủ rê bạn bè đến ngay 4 địa chỉ trên để biết thêm một món đặc sản của Đà Nẵng. Hy vọng, bạn sẽ có một chuyến ngao du vui vẻ khi đến với thành phố biển.

Bích Mỹ - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.