Banner Movi
Banner Chuyến Bay Hồi Hương

Mê mẩn với vẻ đẹp Cát Bà nhìn từ trên cao

08:00, 18/02/2021

Google vừa chính thức công bố Danh sách tìm kiếm nổi bật năm 2020 (Google Year in Search 2020). Theo đó là hàng loạt hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau của Việt Nam trong năm 2020 được thống kê dựa trên lượt tìm kiếm trên Google (Google Search).

Bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Các chuyến bay quốc tế ngưng trệ, hàng loạt dịch vụ du lịch và lữ hành "đóng băng". Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến xu hướng tìm kiếm của người dân trên Google.

Tại Việt Nam, cùng với năng lực kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, ngành du lịch chuyển hướng thúc đẩy mạnh hơn sang du lịch nội địa, khai thác thế mạnh về các bãi biển đẹp. Trong top 10 địa điểm du lịch nổi bật người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm được Google công bố, có tới 5/10 từ khóa gọi tên các bãi biển.

Bất ngờ nhất, vượt qua những ứng cử viên sáng giá như Đà Nẵng, Nha Trang, Cát Bà chính là địa điểm đứng đầu danh sách được tìm kiếm nhiều nhất. Google ghi nhận xu hướng tìm kiếm địa điểm du lịch này tăng đột biến trong năm qua.

Đình Phong

Nguồn video: Tổng hợp