Nếu đam mê khám phá ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn bạn từng nghe đến thịt bò Kobe, một trong những loại thịt đắt nhất thế gian. Nhưng nhiều người vẫn tự hỏi bò Kobe có gì "ghê gớm", ngay cả những thực khách nghĩ họ hiểu về thứ thịt hảo hạng này cũng không thực sự biết. Vậy hãy để 7 nhà hàng du khách Nhật Bản ưa thích để thưởng thức món ăn cực phẩm này đưa ra đáp án…
Zakuro
Thử cùng lẩu Shabu Shabu là một trong những cách phổ biến để thưởng thức thịt bò Kobe. Về cơ bản, món lẩu Nhật cùng rau xanh, những lát thịt bò thái lát siêu mỏng hòa quyện trong nước dùng thơm ngon.
Tại nhà hàng thịt bò Kobe Zakuro ở Nihonbashi, bạn có thể thử các kỹ năng nấu ăn của mình bằng cách tự làm Shabu-shabu trong những phòng ăn riêng tư bằng gỗ truyền thống. Zakuro mở cửa phục vụ du khách Nhật Bản cả trưa lẫn tối nên không có lý do gì không ghé thăm nơi này.
Kobe Kaiseki 511
Thuộc ngoại ô vùng Akasaka, Kobe Beef Kaiseki 511 là một trong những nhà hàng về thịt bò Kobe nổi danh ở thủ đô Tokyo. Những miếng thịt bò hảo hạng như tan chảy trong miệng cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp giúp nó trở thành một điểm đến không bỏ qua với thực khách tới Tokyo.
Omotesando Ukai-Tei
Nếu đã thử món thịt bò Kobe theo kiểu lẩu Shabu-shabu, bạn hãy thử món thịt bò Kobe theo nghệ thuật Teppanyaki. Nói thêm rằng, đây là thuật ngữ được ghép từ 2 từ: Teppan (những chiếc chảo bằng gang hoặc thép) và Yaki (kỹ thuật nấu nướng), ý chỉ nghệ thuật trình diễn – chế biến món ăn trên những chiếc chảo bằng gang hoặc thép nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản.
Đến với nghệ thuật Teppanyaki, thực khách không chỉ được trực tiếp chứng kiến quy trình chế biến món ăn mà còn có cơ hội được thưởng thức màn trình diễn điêu luyện, điêu luyện, hấp dẫn thị giác từ các đầu bếp
Nằm ở trung tâm nổi tiếng của Omotesando là Ukai-Tei, một nhà hàng teppanyaki kết hợp thịt bò đen Nhật Bản với ẩm thực kiểu Pháp. Nếu bạn đã sẵn sàng để đối xử với bản thân một cái gì đó một chút huyền ảo, đây là nơi lý tưởng để trải nghiệm.
Để tới đây, nhà hàng tọa lạc tại đại lộ rợp bóng cây xinh đẹp giữa Shibuya và Minato, Tokyo, trải dài từ lối vào đền Meiji đến Aoyama-dōri, nơi có thể đến qua ga tàu điện Omotesando.
Ginza Gyuan
Khi nghĩ về những nhà hàng thịt bò Kobe và thưởng thức tại những trung tâm siêu thị cao cấp thuộc khu vực Ginza, Tokyo, điều đầu tiên du khách Nhật Bản liên tưởng chính là giá cao. Tuy nhiên, nhà hàng Gyuan ở Ginza là vô cùng hợp lý về chi phí.
Với những căn phòng ốp gỗ thân thiện môi trường cùng thái độ phục vụ mang phong cách Nhật Bản, đây trở thành nơi đáng trải nghiệm thịt bò Kobe mà mọi khách du lịch đến xứ sở Mặt trời mọc có thể lựa chọn. Nếu lịch trình của bạn quá bận rộn, hãy nhanh chóng đặt bàn trước nhiều ngày bởi quán thu hút rất đông thực khách tìm về khám phá một hương vị thịt bò Kobe quyến rũ.
New York Grill
Nếu đang kiếm tìm một không gian Tây phương giữa lòng Nhật Bản, New York Grill chính là điểm đến khó cưỡng bởi vẻ hiện đại, sang trọng mê hồn. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức những tinh túy ẩm thực từ đầu bếp tài hoa Federico Heinzmann, người được coi là một trong những “Vị vua bít tết từ thịt bò Kobe”.
Không gian lung linh cùng view ảo tuyệt vời, đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm hẹn cùng người thương thưởng thức bữa tối lãng mạn và dành tới nhau những cảm xúc thăng hoa tuyệt vời.
Yoroniku
Nhà hàng được biết đến khi chinh phục hoàn toàn những du khách sành ăn nhất về thịt bò Kobe. Tại Yoroniku, du khách không chỉ thưởng thức hương vị của món ăn này mà đó còn là những phút giây lắng đọng nhất, mang tính chiêm nghiệm về một món ăn tạo nên quốc túy của ẩm thực Nhật Bản.
Ningyocho Imahan
Với lịch sử truyền thống giàu có, nhà hàng Ningyocho Imahan đã được thành lập cách đây hơn 120 năm. Những miếng thịt bò Kobe tươi nhất, chế biến ngay tại quán sẽ nhanh chóng trưng bày đẹp mắt trước bàn ăn của thực khách.
Ningyocho Imahan có nhiều cơ sở khắp Tokyo và Yokohama để du khách Nhật Bản thỏa mái lựa chọn. Với mức giá dịch vụ dao động khoảng 50 Đô la Mỹ cho một thực đơn bữa trưa ngon miệng, nhà hàng sẽ đem tới khách hàng không gian mang đậm phong vị Nhật lôi cuốn cùng vô vàn trải nghiệm văn hóa thú vị khác.
Vốn mệnh danh những con bò "Ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng", thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) đánh giá là loại thịt đắt đỏ nhất thế giới. Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo.
Dù ngày nay rất nổi tiếng, khiến người ta săn mua trên toàn thế giới, kể cả người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi. Tuy nhiên, dưới thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật bấy giờ.
Thịt bò Kobe chia thành 5 loại, từ A1 đến A5, với mức giá chênh lệch khá lớn. Điều làm nên sự khác biệt của bò Kobe chính là vị ngọt tan đầu lưỡi khi thực khách nếm chúng. Toàn bộ quá trình nuôi bò chỉ được thực hiện tại một số vùng nhất định của Nhật Bản mới cho ra đúng loại thịt mang hương vị đặc trưng, nên giá bò Kobe luôn ở mức cao ngất ngưởng. Trung bình, mỗi kg thịt bò ngon được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD.