Banner Movi
Nhật Bản

Những món bánh ngọt nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Nhật Bản

Thứ hai, 15/07/2019, 12:00 GMT+7
Những tín đồ hảo ngọt chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được những món bánh đặc trưng nổi tiếng mỗi vùng ở Nhật Bản sau đây.

Những tín đồ hảo ngọt chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được những món bánh đặc trưng nổi tiếng mỗi vùng ở Nhật Bản sau đây.
 

Bánh hấp ở Hokkaido
 

Được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu thuận hòa cùng nền đất màu mỡ vậy nên Hokkaido rất thích hợp để nuôi trồng các loại rau quả cũng như các loại gia súc gia cầm, cho ra các loại thịt cùng sữa hảo hạng. Nhờ đó sản sinh ra nhiều món ngon tuyệt hảo, điển hình là các món bánh ngọt. Có thể kể đến món bánh hấp Yubari Melon độc đáo với vị dưa gang, vị thơm, mềm, đậm đà hương dưa gang trong từng miếng bánh.
 

bánh ngọt ở Nhật Bản

Những chiếc bánh dứa hấp nhỏ xinh thơm mềm, tan ngay trong miệng kích thích vị giác của thực khách
 

Bánh được làm từ loại dưa gang đắt nhất tại Hokkaido mang tên Yubari, chính vì vậy nên hương vị của bánh cũng có sự khác biệt đặc trưng mới lạ.  
 

Bánh chuối ở Tokyo


bánh ngọt ở Nhật Bản

Bánh chuối ở Tokyo độc đáo và lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi
 

Đây là món bánh rất được ưa chuộng tại Tokyo, sở hữu vẻ ngoài dễ thương cùng hương vị hấp dẫn, món bánh cũng được rất nhiều du khách tìm đến mua về khi chuyến du lịch kết thúc.
 

Bánh chuối với nguyên liệu chính là bột sponge, cho hương vị mềm mại, thơm ngon, chỉ cần cắn một miếng nhỏ, tan ngay trong miệng khiến thực khách cảm thấy thích thú. 
 

Bánh Zunda tại Sendai
 

Nhắc đến Sendai hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến món bánh Zunda nổi tiếng, được chế biến bằng cách nghiền nhỏ đậu xanh edamame. 
 

bánh ngọt ở Nhật Bản

Đừng quên tìm mua bánh Zunda tại Sendai để mang về cho người thân, bạn bè của mình nhé!
 

Khi cho vào miệng, thực khách sẽ cảm giác được tiếng lạo xạo của đậu nghiền khi nhai. Đậu xanh cho hương vị thanh mát, vừa miệng, vậy nên cho dù ăn hoài bao nhiêu cũng ko cảm thấy ngán.
 

Wagashi tại Nagano


bánh ngọt ở Nhật Bản

Wagashi tại Nagano được xem là trứ danh với những món bánh đã có từ rất lâu đời và có hẳn những trung tâm đào tạo tay nghề cho mọi người
 

Wagashi tại Nhật là để chỉ những loại bánh ngọt hoặc là kẹo. Trước đây Wagashi được làm từ các loại hạt hoặc là hoa quả, sau này được biến tấu thêm nhiều loại từ bột lúa mì, gạo tẻ, gạo nếp, gỗ... Vị ngọt của bánh trước đây là tự nhiên từ hoa quả, tuy nhiên hiện nay thì vị ngọt còn có chế thêm từ vị đường.
 

Bạn có thể tìm thấy Wagashi ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Nhật Bản, thế nhưng Wagashi ở Nagano vẫn sự đa dạng và hương vị không thể lẫn vào đâu được luôn khiến các du khách phải tìm đến để mua về làm quà cho bằng được. Tại Nagano và vùng đồng bằng sông Tenryu, những món bánh Wagashi truyền thống đã có từ rất lâu đời, đặc biệt tại vùng Ina và Lida có cả trung tâm dạy nghề làm bánh Wagashi nữa đấy!
 

Cigare tại Tochigi


bánh ngọt ở Nhật Bản

Hình dáng bánh trông giống như những điều xì gà nên được gọi là Cigare
 

Đây là món bánh nổi tiếng của vùng Tochigi, có hình thù giống như điếu xì gà, món bánh đến từ công ty bánh kẹo nổi tiếng Yoku Moku, tại đây cũng có rất nhiều món bánh ngọt nổi tiếng khác. Món bánh Cigare có vị bơ thơm đậm đà, cắn một miếng cũng khiến bạn cảm thấy đã gì đâu, hãy cẩn thận vì dễ bị ghiền món bánh này lắm đấy nhé!
 

Socola tại Kobe


bánh ngọt ở Nhật Bản

Mua socola ở đâu ngon bây giờ, chắc hẳn không thể thiếu được thành phố Kobe rồi
 

Tại thành phố Kobe của Nhật có một nhà sản xuất socola nổi tiếng đó chính là Mon Loire, sản xuất nên những loại kẹo socola thượng hạng, nổi tiếng và rất được lòng các thực khách. Mỗi một loại bánh ở đây đều có chất lượng tuyệt vời, hương vị không thể chê vào đâu được. Bạn có thể bắt đầu từ món socola dạng que giòn giòn khá là độc đáo, hấp dẫn với nhiều vị từ cam, chanh cho bạn thưởng thức.
 

Và nếu có du lịch Nhật Bản thì đừng quên thưởng thức và tìm mua cho những người thân của mình ở nhà đấy nhé!

Trần Yến
Theo Báo Thể thao Việt Nam