Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Hồng Kông

Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua

Thứ năm, 08/08/2019, 09:10 GMT+7
Nhắc đến Hồng Kông – một nơi có lịch sử và nền văn hoá hấp dẫn, độc đáo thì không thể không nhắc tới những viện bảo tàng và phòng trưng bày đa dạng rất đáng để ghé thăm. Trải nghiệm tìm hiểu văn hoá và lịch sử Hồng Kông sẽ đem đến cho những du khách lần đầu tới đây những kiến thức và thông tin thú vị.


Bảo tàng Di sản Hồng Kông


Nằm ở Sha Tin, bảo tàng có kiến trúc đặc biệt này là một ví dụ về Siheyuan truyềnthống của Trung Quốc. Siheyuan là một loại hình cư trú lịch sử thường được tìm thấy trên khắp Trung Quốc, là khu phức hợp bao gồm một sân trung tâm được bao quanh bởi các toà nhà ở cả bốn phía.

Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Bảo tàng Di sản Hồng Kông trưng bày các triển lãm về lịch sử, nghệ thuật và văn hóa

Điểm nổi bật của sáu triển lãm thường trực bao gồm Nhà hát Di sản Opera Quảng Đôngvà Phòng trưng bày TT Tsui. Nhà hát Di sản Opera là một nhà hát tre được xây dựng lại đẹp mắt, đây cũng là nơi bạn có thể xem video của các vở opera cũ với phụ đề tiếng Anh; còn Phòng trưng bày TT Tsui thì có nghệ thuật trang trí tinh xảo của Trung Quốc bao gồm các loại chất liệu như gốm và đồng. 
 
Bảo tàng cũng là nơi không thể bỏ qua cho người hâm mộ Lý Tiểu Long, và toàn bộ triển lãm dành cho huyền thoại võ thuật này sẽ kéo dài đến ngày 20 tháng 7 năm 2020. Bộ sưu tập chứa 600 vật phẩm kỷ niệm anh, bao gồm các bức thư gốc gửi cho vợ, những cuốn sổ chứa đầy những hình vẽ nguệch ngoạc, cùng các bản phác thảo vũ đạo và các cuộc phỏng vấn độc quyền.
 

Bảo tàng Không gian Hồng Kông

 

 nơi có đài thiên văn đầu tiên của Hồng Kông, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Bảo tàngKhông gian Hồng Kông trên bờ sông Tsim Sha Tsui do mái vòm hình trứng đặc biệt của nó. Sau khi nâng cấp với khoản chi phí lên tới 32 triệu đô la Hồng Kông vào năm 2018, bảo tàng đã mở 2 phòng triển lãm mới là Hội trường vũ trụ và Hội trường thám hiểm không gian - nơi trưng bày một loạt các màn hình tương tác mới.
 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Bảo tàng Không gian Hồng Kông là một cung thiên văn với nhiều triển lãm tương tác

Du khách đến đây sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác như ở trong không gian, hoặc khám phá các thiên hà ảo trên ván lướt sóng tại triển lãm Gravity Surfing.


Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông

 

Lịch sử có một không hai của Hồng Kông thực sự rất đáng để khám phá, và chắc hẳn sẽ không có nơi nào tốt hơn để tìm hiểu về lịch sử ngoài Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông. 
 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông cung cấp những thông tin về lịch sử của thành phố
 
Điểm thu hút chính tại đây là một màn hình hiển thị vĩnh viễn có tên là Câu chuyện Hồng Kông. Bao gồm 8 phòng trưng bày hoàn chỉnh với các bản sao mang kích thước thật và nhiều màn hình đa phương tiện khác, triển lãm sẽ đưa bạn vào một hành trình hấp dẫn, xuyên qua lịch sử và văn hoá của thành phố từ thời xa xưa. Nó bao gồm sự phát triển của lãnh thổ, từ những ngày đầu tiên đến thời cai trị của Anh và khi thống nhất với Trung Quốc vào năm 1997. 
 

Tai Kwun – Trung tâm Di sản và Nghệ thuật

 

Khu phức hợp của Đồn Cảnh sát Trung tâm trước đây đã được chuyển đổi thành Trung tâm Di sản và Nghệ thuật tại một trong những dự án bảo tồn lớn nhất từ ​​trước đến nay của thành phố. Chủ đề chính ở Tai Kwun là về nghệ thuật đương đại, ngoài ra, đây cũng là địa điểm tổ chức 6 đến 8 triển lãm mỗi năm cũng như các chương trình biểu diễn nghệ thuật thường xuyên.
 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Tai Kwun, Trung tâm Di sản và Nghệ thuật, là một vùng đất yên bình cho cảm hứng sáng tạo
 
Du khách sẽ có cơ hội khám phá lịch sử của khu vực thông qua các không gian kể chuyện ở khắp nơi trong khu Trung tâm. Ngoài ra, tại đây có cả các tour du lịch được cung cấp bởi khu cảnh sát trung tâm lịch sử và nhà tù đầu tiên của Hồng Kông, nhà tù Victoria. Đó là một nơi khởi đầu tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử thuộc địa của Hồng Kông.
 
Khu phức hợp cũng bao gồm các nhà hàng lớn, một số quán bar và cửa hàng thủ công địa phương để du khách có thể ăn uống cũng như mua quà lưu niệm sau khi khám phá bảo tàng.
 

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

 

Kho ảnh Bảo tàng Khoa học Hồng Kông chứa đến hơn 500 triển lãm. Nơi đây cung cấp những khám phá tương tác về khoa học, công nghệ và thiên văn học.
 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Bảo tàng Khoa học Hồng Kông có khoảng 500 triển lãm
 
Triển lãm điển hình của bảo tàng là Máy năng lượng - một cỗ máy cao 22 mét được bố trí ở cả 4 tầng nhà. Nó có đường ray kim loại dài 1,6 km được thiết kế dưới dạng các quả bóng lăn. Chiếc máy này đã được 20 năm tuổi và là một trong những tác phẩm điêu khắc động học lớn nhất thế giới. 
 
Các triển lãm thường trực khác bao gồm phòng trưng bày Thế giới gương - nơi bạn có thể thấy hình ảnh mình bị biến dạng trong nhiều hình phản chiếu khác nhau; và phòngtriển lãm Phương tiện ở tầng 3 - nơi có máy bay DC-3 được treo trên trần nhà.

Bảo tàng Hàng hải Hồng Kông

 

Bảo tàng Hàng hải Hồng Kông ở bến cảng trung tâm, là nơi bạn có thể khám phá vềlịch sử thương mại và hàng hải ở Hồng Kông. 
 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Bảo tàng Hàng hải Hồng Kông chuyên về lịch sử thương mại và hàng hải của khu vực 
 
Hãy chắc chắn rằng, bạn không bỏ lỡ trình giả lập Cầu tàu KM Koo nằm trên boong A của bảo tàng. Trình mô phỏng chuyên nghiệp này cho phép du khách trải nghiệm láinhiều loại tàu khác nhau, đi trên đường thủy địa phương và trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Bên cạnh đó, Bảo tàng cũng có một triển lãm tuyệt vời về sự phát triển của Hồng Kông từ năm 1841 cho đến khi tạo ra cảng Victoria cho du khách tham quan.
 

Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

Nằm bên cạnh Bảo tàng Không gian trên bờ sông Tsim Tsa Tsui, bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất của Hồng Kông là nơi có bộ sưu tập hơn 16.000 đồ vật nghệ thuật, bao gồm tranh và thư pháp Trung Quốc, cổ vật Trung Quốc cũng như tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương.

 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông tập trung chính vào các tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc 

Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông cũng là nơi các nghệ sĩ quốc tế thường xuyên mởtriển lãm ở đây. Bảo tàng đã đóng cửa để cải tạo và mở rộng kể từ tháng 8 năm 2015 nhưng sẽ được mở cửa trở lại vào tháng 11 năm 2019, với một không gian mới có khả năng chứa các tác phẩm nghệ thuật lớn và hoành tráng hơn.
 

Viện bảo tàng Trà khí Hồng Kông

 

Được xây dựng vào năm 1846, là Trụ sở chính của Thiếu tướng George Charles DAguilar, tòa nhà này được lấy làm hình mẫu cổ nhất về kiến ​​trúc phương Tây ở Quận trung tâm. Nó đã nhận được tên là Flagstaff House vào năm 1932 và là khu chỉ huy của lực lượng Anh cho đến năm 1978. 
 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Viện bảo tàng Trà Khí là nơi không thể bỏ lỡ khi tới Hồng Kông
 
 hiện nay, nơi đây trở thành Bảo tàng Trà Khí ở Hồng Kông, mang đến cho du khách cái nhìn về văn hóa và nghi lễ uống trà của Trung Quốc thông qua một số triển lãm và bài giảng. Nằm bên trong Công viên Hồng Kông, Viện bảo tàng Trà Khí cũng cung cấp chỗ đỗ xe và vé vào cửa miễn phí cho du khách.
 

Kho Lưu trữ phim Hồng Kông

 

Ngành công nghiệp điện ảnh Hồng Kông đã từng là ngành công nghiệp phim ảnh lớn thứ ba trên thế giới. Bảo tàng lưu trữ cao 5 tầng này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn di sản điện ảnh thành phố, bởi đây là nơi lưu giữ các bộ phim Hồng Kông và cùng các đồ tạo tác liên quan. 
 
Đọc tên 9 bảo tàng thú vị nhất tại Hồng Kông bạn không nên bỏ qua
Kho Lưu trữ phim Hồng Kông là nơi dành cho hội đam mê phim ảnh
 
Ngoài ra, đây còn là nơi tổ chức các buổi chiếu, triển lãm và hội thảo chuyên đề trên phim. Bên cạnh đó, Kho Lưu trữ phim này còn có một rạp chiếu phim và một thư viện đa phương tiện chứa những cuốn sách liên quan đến điện ảnh và các bản sao phim cũ dành cho những người muốn nghiên cứu lịch sử điện ảnh Hồng Kông.


Những điều thú vị trong chuyến du lịch Hồng Kông đang chờ đón bạn ở 9 bảo tàng và phòng trưng bày đặc biệt này. Đừng quên chọn ra cho mình một vài nơi yêu thích và đến khám phá bạn nhé, chắc hẳn bạn cũng sẽ tìm thấy được nhiều điều hay ho đấy!

Diệp Hằng
Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.