Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Anh

Bạn đã biết hết những quy tắc về phép lịch sự của người Anh chưa?

Thứ ba, 06/08/2019, 08:18 GMT+7
Vương quốc Anh luôn là điểm dừng đáng mong chờ cho những tín đồ đam mê xê dịch, tuy nhiên khi đến đây bạn cần nhớ kỹ những quy tắc về phép lịch sự sau đây để không xảy ra những điều đáng tiếc hay phiền muộn trong chuyến du lịch của mình.


Vương quốc Anh luôn là điểm dừng đáng mong chờ cho những tín đồ đam mê xê dịch, tuy nhiên khi đến đây bạn cần nhớ kỹ những quy tắc về phép lịch sự sau đây để không xảy ra những điều đáng tiếc hay phiền muộn trong chuyến du lịch của mình.
 

Cực kỳ coi trọng việc đúng giờ

 

Việc chậm trễ hay giờ cao su luôn khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu và người Anh cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt họ cực kỳ coi trọng việc đúng giờ. 
 

quy tắc về phép lịch sự của người Anh

Hãy luôn đúng giờ trong mọi trường hợp
 

Bởi vậy nếu như bạn được mời đến nhà ai đó chơi hoặc là có hẹn thì đừng đến trễ nhé, nếu chẳng may có việc đột xuất không thể kiểm soát được thì chỉ nên đến muộn không quá 15 phút.
 

Không hỏi việc riêng tư

 

Muốn biết mọi việc liên quan đến người khác luôn là bản tính tò mò của tất cả mọi người, một số người sẽ không ngại cởi mở tuy nhiên với hầu hết người Anh thường không muốn chia sẻ với người khác những chuyện riêng tư của mình, ví dụ như về tôn giáo, tiền lương hay là chính trị...
 

Có thể tháo hoặc không tháo giày


quy tắc về phép lịch sự của người Anh

Đừng quên hỏi chủ nhà có nên tháo giày trước khi vào nhà hay không nhé!
 

Tháo giày trước khi bước vào nhà người khác là một hành động lịch sự mà bạn cần biết. Tuy nhiên khi được mời đến chơi một ai đó ở nước Anh, bạn nên hỏi chủ nhà trước có nên tháo giày hay không? Bởi một số sẽ yêu cầu khách để giày ở ngoài, một số khác lại không.
 

Cư xử lịch sự với nhân viên phục vụ


quy tắc về phép lịch sự của người Anh

Cư xử thân thiện với người phục vụ luôn là một hành động khôn ngoan
 

Gọi to nhân viên phục vụ hay dùng tay vẫy gọi họ trong nhà hàng được xem là hành động bất lịch sự. 
 

Ngoài ra khi kết thúc bữa ăn nên dùng tiền boa hay tiền típ cho nhân viên phục vụ, dù điều này là không có quy định. 
 

Tập thói quen xếp hàng

 

Nếu như bạn có thói quen chen lấn hay không thích việc xếp hàng thì hãy bỏ ngay thói xấu này, đặc biệt là tại nước Anh, nếu như không muốn nhận lấy ánh mắt khó chịu của họ. Hành động này cũng cực kỳ là thô lỗ, không tôn trọng người khác. Vậy nên hãy bỏ thói quen xấu này ngay lập tức nhé!
 

Nhớ đợi mọi người xuống tàu hết rồi hãy lên


quy tắc về phép lịch sự của người Anh

Đi tàu hay xe buýt thì hãy nhớ đợi mọi người xuống hết rồi mình mới lên
 

Khi đi tàu, hãy lịch sự đợi mọi người xuống tàu hết rồi mới lên tàu nhé. Đây cũng là một quy tắc ứng xử được người Anh thực hiện vô cùng nghiêm ngặt, đừng quên vì nó thể hiện phép lịch sự một cách tối thiểu đấy nhé!
 

Một vài quy tắc nhỏ khi ăn uống

 

Nếu như được vinh dự mời đến dự tiệc hay đến ăn cơm thì hãy tỏ ra mình là một người khách lịch sự, nên đợi chủ nhà mời vào bàn rồi mới ngồi vào bàn.
 

Không nên mở miệng quá to khi ăn, nên cắt thức ăn thành những miếng nhỏ để dễ bỏ vào miệng, hạn chế việc nói chuyện trong khi thức ăn đang còn trong miệng hay là bạn đang nhai. 
 

quy tắc về phép lịch sự của người Anh

Ăn uống lịch sự và đừng quên tán thưởng tài nghệ nấu nướng của gia chủ dù nó có hợp khẩu vị của bạn đi chăng nữa
 

Khi uống nước cũng nên uống từng ngụm nước nhỏ và hạn chế phát ra tiếng động, việc đặt muỗng hay dao, nĩa xuống bàn gây tiếng động lớn cũng là hành động bất lịch sự không kém.
 

Việc đĩa lại thức ăn thừa là điều không nên, vừa lãng phí vừa dễ khiến cho chủ nhà phật lòng, dễ khiến họ hiểu lầm rằng thức ăn không hợp khẩu vị của bạn. 
 

Ngoài ra dù là không bắt buộc nhưng hãy mang theo một món quà nhỏ như một chai rượu hay một giỏ trái cây, một món đồ tráng miệng nào đó khi được mời đến nhà ăn. Đây được xem là phép lịch sự tối thiểu đấy nhé! Và trước khi ra về hãy cảm ơn chân thành đến gia chủ và cũng đừng tiếc một lời khen ngợi về khả năng nấu nướng của họ, dù thực tế nó không hợp khẩu vị của bạn đi chăng nữa!

Trần Yến
Theo Báo Du Lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.