Banner Movi
Nhật Bản

Giải nhiệt mùa hè từ món ăn độc lạ: mì cà phê Nhật Bản

Thứ hai, 08/07/2019, 09:34 GMT+7
Dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây thôi thế nhưng món ăn độc lạ mì cà phê tại Tanuki Coffee ở Chiba - Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm rất nhiều của thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thời tiết Nhật Bản khá nóng nực vào mùa hè, vì thế người dân nơi đây luôn nghĩ ra những món ăn độc đáo mới lạ nhằm xua bớt cái nắng nóng. Và món mì cà phê lạnh được nhắc đến sau đây giúp danh sách những món ăn lạ, giải nhiệt mùa hè tại Nhật dài hơn một chút!

 

Ẩm thực Nhật Bản luôn khiến mọi người trầm trồ kinh ngạc vì sự sáng tạo bất ngời đầy mới lạ có một không hai. Một minh chứng điển hình đó chính là biến tấu từ cà phê và mì thành món ăn giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng!
 

mì cà phê

Mì lạnh soba là món ăn giải nhiệt không thể thiếu của sứ sở mặt trời mọc khi vào hè
 

Món ăn được nhắc đến ở đây là mì lạnh soba làm từ kiều mạch và được ăn cùng với nước chấm tsuyu. Còn món còn lại là thạch cà phê làm từ gelatin trộn với cà phê, phía bên trên sẽ được phủ thêm một ít kem cùng sữa đặc béo ngậy thơm nức. Đây là hai trong số nhiều những món ăn rất được người dân Nhật Bản ưa chuộng trong những ngày hè, xua tan cái nóng bức ôi nồng. 
 

mì cà phê

Sự độc đáo của ẩm thực Nhật Bản còn phải kể qua việc biến cà phê thành món ăn giải nhiệt cho ngày hè!

Tại nhà hàng Tanuki Coffee ở Chiba - Nhật Bản đã kết hợp chẳng giống ai giữa hai món ăn độc đáo trên để cho ra lò một món ăn hoàn toàn mới với tên gọi mì cà phê (Coffee Gelatin Soba).
 

Đây là món ăn được chế biến theo dạng như sợi mì soba, nhưng lại được làm từ gelatin và có hương vị cà phê giống như món thạch cà phê vậy. 
 

mì cà phê

Sự kết hợp độc đáo giữa thạch cà phê và mì lạnh soba đã cho ra lò một món ăn hoàn toàn mới: mì cà phê (Coffee Gelatin Soba)
 

Du Lịch Nhật Bản | Tour Du Lịch Nhật Bản Giá Rẻ

Mặc dù đây là món thạch cà phê dạng mì tuy nhiên nó lại được phục vụ giống như mì soba truyền thống, do đó các thực khách sẽ sử dụng đũa thay vì sử dụng thìa để xúc như khi ăn thạch thông thường.
 

Và là món ăn giải nhiệt cho những ngày hè nên mì cà phê sẽ được ướp lạnh, chỉ cần đưa vào miệng thôi là vị lành lạnh tươi mát sẽ chiếm trọn khoang miệng của bạn, lan tỏa khắp cơ thể, khiến cái nắng nóng dường như biến mất ngay lập tức.
 

Khác với mì soba khi ăn cùng với nước chấm truyền thống Tsuyu thì mì lạnh cà phê với vị chua chua ngọt ngọt sẽ được ăn kèm với nước chấm siro dạng ngọt làm từ quả việt quất, những quả việt quất đến từ trang trại của thị trấn Kisarazu của tỉnh Chiba. Khi ăn thực khách sẽ nhúng mì vào nước chấm đặc biệt này sao cho thật ngấm rồi mới từ từ thưởng thức.
 

mì cà phê

Nhà hàng Tanuki Coffee ở Chiba tại Nhật Bản chính là “cha đẻ” của món ăn độc đáo có một không hai 
 

Có thể nói mì cà phê là sự kết hợp tuyệt vời mà lại độc đáo, khiến cho các thực khách cảm thấy lạ miệng, hài lòng khi thưởng thức. Cũng chính vì điều đó nên dù mới chỉ ra mắt trong ngày 29 tháng 6 vừa qua, món ăn độc đáo này cũng đã chiếm trọn được cảm tình của tất cả mọi người. Hiện nó vẫn đang lôi kéo rất nhiều bạn trẻ đến nếm thử và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mặc dù với mức giá cũng không phải là quá rẻ, 650 yên (khoảng 140k), món mì cà phê vẫn có sức thu hút mãnh liệt với tất cả mọi người.
 

mì cà phê

Món ăn vừa mới ra mắt đã thu hút rất đông thực khách đến thưởng thức, mặc dù mức giá của nó cũng không phải là rẻ: khoảng 140k cho một suất mì đặc biệt này!

 

Còn bạn thì sao, bạn có cảm thấy hứng thú với sự kết hợp này! Nếu câu trả lời là có thì còn chần chừ gì mà không thử!
 

Đừng quên ghé đến nhà hàng: Tanuki Coffee - Chiba-ken, Kisarazu-shi, Gion 1-26-9 để thưởng thức ngay món mì độc đáo khi du ngoạn tại Nhật Bản mùa hè này!

Trần Yến
Theo Báo Thể thao Việt Nam