Banner Movi
Nhật Bản

Các món ngon từ thịt bò Kobe - thương hiệu ẩm thực Nhật Bản

Thứ sáu, 26/07/2019, 20:52 GMT+7
Ẩm thực xứ sở hoa anh đào nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn cách trang trí món ăn, hương vị món ăn Nhật thường mang nét thanh tao, nhẹ nhàng hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng. Bên cạnh những món nổi bật như: Shushi, Takoyaki thì các món được chế biết từ thịt bò Kobe cũng làm nên thương hiệu ẩm thực nước Nhật.
 
Nằm trên đảo Honshu, Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản. Thành phố này không chỉ có suối nước nóng Arima quyến rũ, hút khách mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp nơi. Khác hẳn với các loại thịt bò trên thế giới, miếng thịt bò Kote miềm mại, thơm tho và rất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C. 
 
Thịt bò Kobe - ẩm thực Nhật Bản
Thịt bò Kobe - ẩm thực Nhật Bản
 
Một trong những món được chế biến từ thịt bò Kote đó chính là lẩu. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Khi đặt chân đến nước Nhật, bạn không thể bỏ qua món ăn này đâu đấy! Bởi lẩu bò Kobe được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất công phu, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, đầy sự hấp dẫn. Hương vị lẩu Kote của nhà hàng Sura Sushi khó có thể nhầm lẫn ở những nơi khác.
 
Lẩu bò Kobe – món ngon không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản
Lẩu bò Kobe – món ngon không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản
 
Hầu hết thực khách khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên mà họ cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, cực thơm hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Bên cạnh hương vị độc đáo, đặc trưng món lẩu bò Kobe còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Đây cũng chính là lý do món ăn này rất nổi tiếng trên thế giới.
 
Món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng
Món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng 
 
Ngoài món lẩu thì bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Khi thưởng thức những món ăn này, chắc chắn bạn tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng cho bạn cảm giác rất yomost đấy! 
 
Thịt bò Kote còn dùng để làm món beefsteak cực ngon
Thịt bò Kote còn dùng để làm món beefsteak cực ngon
 
Không chỉ dừng lại ở những món trên, bò Kobe còn có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng…cũng rất ngon. Miếng thịt bò đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng vị béo, vị ngọt thơm lừng đã chinh phục được những vị khách khó tính nhất. Chính vì như vậy mà các món được chế biến từ thịt bò Kote đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Nhật Bản. Mặc dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng.
 
Còn rất nhiều món ăn, chẳng hạn như sukiyaki được chế biến từ thịt bò kote
Món sukiyaki cũng được chế biến từ thịt bò kote

>>Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản giá Hot
Phương Phương
Theo Thể Thao Việt Nam