Mì Jook-sing (mì sào tre) là loại mì sợi rất nổi tiếng ở Hồng Kông. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có cách làm hết sức độc đáo, đó là dùng ống tre dài 2 mét để làm ra các sợi mì.
Hỡi các fan TVB ơi, nếu như ngày xưa xem phim mà thấy người ta ăn bánh trứng, ăn đậu hũ thúi mà thòm thèm bứt rứt thì giờ chẳng phải khổ sở như vậy nữa đâu. Bởi vì ở Sài Gòn có những địa điểm bán đồ ăn vặt...
Hồng Kông là một điểm đến nổi tiếng với rất nhiều thứ: những tòa nhà cao chọc trời nhấp nhô dưới đường chân trời mang tính biểu tượng, những hòn đảo hoang sơ đầy lôi cuốn và còn nhiều điều tuyệt vời khác. Tuy nhiên, nếu nhắc tới một thứ...
Hồng Kông - đất nước thu hút đông đảo khách du lịch với một nền văn hóa truyền thống pha lẫn hiện đại, những hương vị đặc trưng của ẩm thực và cả con người hiếu khách nơi đây nữa. Và đặc biệt không thể bỏ qua đó chính những...
Do được pha chế theo công thức bí quyết gia truyền nên món trà sữa ở quán rất đậm đà và có vị đặc trưng riêng biệt khiến cho quán ngày một đông khách đến thưởng thức.
Đang du lịch Hồng Kông nhưng bạn muốn thưởng thức ẩm thực Ý thì bạn có thể ghé vào nhà hàng Mad for Garlic. Còn nếu muốn thưởng thức mùi vị Trung Hoa chính gốc, Man Ho là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Đến Hồng Kông bạn sẽ choáng ngợp bởi nơi đây có hơn 10.000 nhà hàng các loại, đặc trưng là các món ăn ẩm thực Quảng Đông. Cho dù Hồng Kông có phát triển như thế nào thì ẩm thực truyền thống tại đây vẫn giữ được nét của mình.
Thay vì sử dụng gà hoặc xương heo thông thường, giờ đây thực khách có thể sẽ muốn trải nghiệm những loại lẩu Hồng Kông sử dụng nguyên liệu không tưởng như lẩu bơ, thậm chí là lẩu cốt dừa sầu riêng hay đậu phụ thối,…
Hồng Kông đã khá nổi tiếng với các bộ phim điện ảnh và các địa danh du lịch nổi tiêng. Nhưng có một điều ở Hồng Kông cũng thu hút khách du lịch không kém đó chính là ẩm thực. Đồ ăn ở đây rất nhiều món ăn và hấp...
Một người đàn ông Hong Kong đã thổi hồn cho những chiếc bánh dim sum nhỏ bé trở nên thật sinh động với đủ hình hài dễ thương như hình những chú chó, chú heo, thỏ, bông hoa,…
Ẩm thực Hồng Kông chịu ảnh hưởng của ẩm thực Quảng Đông và ẩm thực Trung Hoa không phải Quảng Đông, của Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Từ các quầy hàng ven đường đến các nhà hàng cao cấp, Hồng Kông cung cấp 1 loạt không giới hạn các món ăn của mọi tầng lớp. Sự kết hợp phức tạp và trình độ chế biến thực phẩm của các đầu bếp Hồng Kông đã mang lại cho đất nước này danh hiệu "Thiên đường của người sành ăn".