Banner Movi
Hồng Kông

4 kiểu uống trà sữa đặc trưng ở Hồng Kông bạn nên biết

Thứ ba, 30/04/2019, 18:51 GMT+7
Nhắc đến trà sữa thì sao có thể chối từ được. Đặc biệt là ở Hồng Kông, nơi tuyệt vời để nhâm nhi một ly trà sữa đúng điệu.

 
Trà sữa truyền thống, trà sữa âm dương hay trà sữa lạnh không đá… đều khiến các tín đồ trà sữa thích mê khi du lịch Hồng Kông.
 

Trà sữa truyền thống

 

Trà sữa truyền thống có từ thời Hồng Kông còn là thuộc địa của Anh, nguồn gốc của món đồ uống này là từ món trà đen pha chung với đường hay sữa trong các buổi tiệc trà chiều kiểu Anh, về sau nó trở nên phổ biến hơn. Trong nền văn hóa ẩm thực Hồng Kông, trà sữa là một phần không thể thiếu của bữa trưa và là thứ đồ uống được yêu thích bậc nhất ở xứ Cảng thơm. Năm 2002, trà sữa đứng thứ 4 trong danh sách 100 món Hồng Kông được yêu thích nhất.
 
Các tín đồ trà sữa sao có thể bỏ qua món đồ uống này
Các tín đồ trà sữa sao có thể bỏ qua món đồ uống này
 
Vị ngọt của sữa hòa quyện trà trong cốc trà sữa truyền thống Hồng Kông đều đậm đà mùi vị hơn so với trà sữa được pha bằng bột chúng ta vẫn hay uống. Người ta ngâm trà đen túi lọc cho đến khi trfa có màu đậmsau đó kết hợp với sữa đặc khiến món đồ uống này ngon tuyệt vời. Tuy nhiên, với những ai không quen uống thì rất dễ bị say trà.
 

Trà sữa âm dương

 

Sự kết hợp độc đáo giữa trà sữa và cà phê tạo nên món trà sữa âm dương thơm ngon (còn gọi là trà sữa uyên ương), đây là một thức uống đặc trưng của người dân Hồng Kông.
 
Đúng là một sự kết hợp có 1-0-2
Đúng là một sự kết hợp có 1-0-2
 
Cách pha chế món này khá đơn giản, bạn chỉ cần pha trà sữa cùng cà phê với tỉ lệ 1:1, thêm một chút kem sữa nếu thích béo là xong. Dù vậy, để tạo nên sự đặc biệt thì mỗi tiệm có mỗi cách pha khác nhau. Vị ngọt đậm của sữa đặc hòa cùng với hương thơm của cà phê dễ khiến người thưởng thức tỉnh táo ngay. Trà sữa âm dương ở Hồng Kông phổ biến đến nỗi du khách có thể tìm mua được ở khắp nơi, từ cửa hàng 24/24, máy bán nước tự động cho đến các nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là được ưa chuộng trong các tiệm dimsum. Đây là món đồ uống lý tưởng để chúng ta bắt đầu một ngày mới.
 
 

Trà sữa nóng

 

Người Hồng Kông đa phần thích uống trà sữa nóng hơn là trà sữa đá vì khi uống với đá trà sữa sẽ bị loãng vị hơn. Bữa sáng quen thuộc của người Hồng Kông thường là một tách nhỏ trà nóng trông như capuchino ăn kèm với trứng ốp la hay bánh mì. Khi uống chúng ta dùng thìa khuấy đều lên, kiểu cách uống tựa như dùng cà phê, thích cho thêm hạt trân châu cũng được. Món này thích hợp thưuỏng thức vào ngày mưa hay mùa đông se se lạnh.
 
Trà sữa nóng thích hợp cho buổi tối se lạnh
Trà sữa nóng thích hợp cho buổi tối se lạnh
 

Trà sữa ướp lạnh không đá

 

Vào mùa hè nóng bức thì một cốc trà sữa lạnh vẫn được ưa chuộng hơn là trà sữa nóng. Chính vì vậy mà vào thời trước, khi các xưởng làm đá viên tinh khiết chưa phổ biến, các tiệm trà sữa thường cho trà sữa vào trong chai thủy tinh, giữu lạnh trong tủ lạnh nhằm phục vụ thói quen của người Hồng Kông là không uống trà sữa chung với đá. Một trong những phương pháp biến tấu mà du khách đến Hồng Kông thường check-in là “trà sữa tắm trong tô đá” khá thú vị. Đó vẫn là ly trà sữa như bình thường, nhưng thay vì chúng ta đặt trong ngăn mát tủ lạnh hay ướp lạnh bằng cách cho ít đá vào thì người ta lại ướp nó trong tô đá viên, thực khách chỉ cần chờ cho nó lạnh rồi uống thôi.
 
Uống theo cách này sẽ giữ được nguyên vẹn vị trà sữa
Uống theo cách này sẽ giữ được nguyên vẹn vị trà sữa

Trà sữa beo béo, mát lạnh cho mùa hè nóng bức thật là “hết sẩy”. Thế nên có du lịch Hồng Kông vào mùa này thì cũng thử thưởng thức những cách uống trà sữa như trên nhé!
Trà My
Theo Báo du lịch