Banner Movi
Hồng Kông

10 món ăn ở Hồng Kông khiến bạn mê mệt

Thứ tư, 20/02/2019, 17:03 GMT+7
Đến Hồng Kông bạn sẽ choáng ngợp bởi nơi đây có hơn 10.000 nhà hàng các loại, đặc trưng là các món ăn ẩm thực Quảng Đông. Cho dù Hồng Kông có phát triển như thế nào thì ẩm thực truyền thống tại đây vẫn giữ được nét của mình.
 
Các đầu bếp Hồng Kông luôn nỗ lực góp phần giúp ẩm thực Trung Hoa lan rộng đến khắp mọi miền thế giới. Hồng Kông còn nổi tiếng là “căn bếp” hàng đầu đối với những ai trót yêu thích ẩm thực Trung Hoa. Và nếu đã có cơ hội du lịch Hồng Kông, đừng bỏ lỡ những món ăn đặc trưng thơm ngon dưới đây nhé!
 

Dim sum

 
Đầu tiên, nhắc đến Hồng Không là luôn luôn phải nói đến là dim sum. Dim sum rất đa dạng, các miếng dimsum nhỏ, vừa ăn thường được dùng làm điểm tâm hoặc bữa trưa kèm với trà. Tại Hồng Kông, các quán dim sum có các loại như bánh bao, bánh cuộn, há cảo,…. Người phục vụ  sẽ đẩy xe dimsum đi vòng nhà hàng để bạn tự chọn hoặc bạn có thể gọi món tại bàn.
 Không thể không ăn dimsum khi đến Hồng Kông
Không thể không ăn dimsum khi đến Hồng Kông

Các loại dim sum phổ biến được yêu thích như há cảo tôm (ha gao) được làm từ tôm xay nhuyễn với măng và gói trong lớp bột mỏng mịn; bánh cuốn (cheung fun) với lớp vỏ trắng mềm làm từ gạo và lớp nhân hải sản tươi ngon, thịt hoặc rau; bánh bao xá xíu (tsa siu bao) có lớp vỏ trắng thơm bọc nhân thịt lợn. Món tráng miệng phổ biến thường sẽ là bánh hấp (malai go) được chế biến bằng đường demerara hoặc trứng.
 

Trà sữa Yin Yeung và bánh dứa

 
Trà sữa Yin Yeung là đồ uống nổi tiếng Hồng Kông, nó gồm 3 phần trà và 1 phần cafe và một ít sữa. Cách pha chế món uống này khiến nó không quá đắng, đậm hương vị đặc trưng màu lại bắt mắt. Khi dùng trà sữa Yin Yeung thì bánh dứa (bolaw bao) là một món ăn kèm tuyệt hảo. Món bánh tên như vậy những không hề có một chút dứa nào, sở dĩ có cái tên như vậy là bởi vì lớp vỏ bánh giống trái dứa. Món bánh dứa này ngon nhất là khi ăn nóng và ăn kèm với một lát bơ mỏng.
 
 2 mùi vị kết hợp thật tuyệt vời
2 mùi vị kết hợp thật tuyệt vời
 

Chè

 
Chè là một món đặc sản của Quảng Đông và không bất cứ đâu mà chè được yêu thích và có nhiều màu sắc như tại Hồng Kông. Được gọi là tong sui, chè ở đây thường được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn nhẹ về đêm. Chè thường nấu từ đậu, các loại hạt khác như hạt óc chó, hạnh nhân, hạt sen… chung với vỏ quýt phơi khô và đường mía. Các loại chè tại Hồng Kông đều rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
 
Chè Hồng Kông siêu ngon
 Chè Hồng Kông siêu ngon
 

Hải sản

 
Hồng Kông còn được gọi là thiên đường hải sản tươi sống tươi ngon. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chợ hải sản với đa dạng tôm, cua, cá… luôn luôn sẵn sàng chế biến phục vụ du khách. Với quy trình chế biến đơn giản giúp hải sản giữ được vị ngon ngọt vốn có, bạn có thể thử các món như cá hấp xì dầu, tôm chần tái, sò điệp xào măng tây,...

Mực khổng lồ Hồng Kông
Mực khổng lồ Hồng Kông
 

Mì vằn thắn

 
Mì vằn thắn được xem là món mì thơm ngon đặc trưng và được ưa chuộng nhất tại đất nước Hồng Kông, với những sợi mì từ trứng vàng óng ánh, dai mềm thịt lợn thái lát và há cảo cùng với rau cải xanh mướt đi kèm với bát nước lèo thơm ngọt, khiến bạn không chỉ nhớ mãi hương vị ấy mà còn mê mẩn sự đẹp mắt của bát mì. Với những quán ăn truyền thống, đầu bếp còn trổ tài biểu diễn cách làm mì thủ công sẽ đem lại những điều thú vị cho thực khách.
 Mì vằn thắn ngon khó cưỡng
Mì vằn thắn ngon khó cưỡng


Cháo quẩy

 
Gạo và nước được nấu nhừ, có thể thêm bạch đậu khấu hay ngao, sò sẽ giúp nước cháo ngọt ngon hơn Món ăn này rất thích hợp với những người đầy hơi, dạ dày không tốt, ăn vào rất nhẹ bụng. Món cháo thường được ăn kèm với thịt cá, gan, thịt heo xay hoặc trứng muối. Đặc biệt những thìa cháo mịn ăn cùng những miếng quẩy giòn tan sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.
Một món ăn đơn giản nhưng đáng thử
Một món ăn đơn giản nhưng đáng thử
 

Thịt quay

 
Bạn sẽ dễ dàng trông thấy các quầy thịt quay theo kiểu Quảng Đông khắp đường phố Hồng Kông, có thể là trong các khu chợ hay ở những nhà hàng cao cấp hơn. Thịt lợn mềm (cha siu) được tẩm ướp với rất nhiều loại gia vị hay thịt lợn sữa quay (siu yue ju) vàng ươm, cắn một miếng da giòn rụm thật tuyệt vời.
 Thịt quay mềm mịn, thơm ngon
Thịt quay mềm mịn, thơm ngon
 

Lẩu

 
Lẩu là một món ăn được yêu thích mà tại bàn ăn bạn vừa có thể ăn uống, vừa hàn huyên với nhau vừa có thể tự tay chế biến món ăn. Món ăn này có nguyên liệu rất phong phú phụ thuộc vào sở thích riêng của mỗi người. Có tới hàng trăm loại thức ăn, đồ nhúng khác nhau có thể cho vào nồi nước lẩu đậm vị như thịt, hải sản, chả viên, đậu phụ, rau các loại….
 Lẩu Hồng Kông nổi tiếng
Lẩu Hồng Kông nổi tiếng
 

Cơm niêu

 
Cơm niêu được gọi là bo tsai fahn, là gạo được nấu cùng thịt trong nồi đất trên bếp củi hoặc bếp ga cho tới khi cơm chín thấm đều nước thịt và có lớp cháy ở đáy nồi. Có rất nhiều loại toppings cơm niêu như thịt bò băm nhuyễn, trứng, thịt heo, thịt gà, nấm, lươn… Tuy nhiên quen thuộc nhất phải kể đến lạp xưởng tươi hoặc xúc xích gan vịt (yun cheong). Món ăn thơm ngon này sẽ là một lựa chọn trọn vẹn cho mùa đông tại Hồng Kông.
 Cơm niêu lạ miệng
Cơm niêu lạ miệng
 

Gà chiên giòn

 
Món gà chiên giòn (tsa zi gaai) được người dân Hồng Kông ưa chuộng vì trông có vẻ đơn giản nhưng để chế biến ra món ăn này là cả một quá trình phức tạp. Người ta phải cần hơn một ngày để làm ra món ăn này khi thịt gà tươi được tẩm ướp húng quế rồi để cho khô sau đó đem rán hai lần sao cho lớp da giòn rụm nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm mềm mại.
 
Gà chiên giòn rất đặc biệt
 Gà chiên giòn rất đặc biệt
Trà My
Theo Báo du lịch