Banner Movi
Hồng Kông

5 món bánh đặc sản Hồng Kông ai cũng thích mê

Thứ tư, 15/05/2019, 07:00 GMT+7
Hồng Kông - đất nước thu hút đông đảo khách du lịch với một nền văn hóa truyền thống pha lẫn hiện đại, những hương vị đặc trưng của ẩm thực và cả con người hiếu khách nơi đây nữa. Và đặc biệt không thể bỏ qua đó chính những món bánh thơm ngon nổi tiếng tại quốc gia này.

 
Nếu ai là tín đồ của những bộ phim Hồng Kông thì chắc hẳn sẽ để ý thấy người Hồng Kông cực kì thích ăn bánh, uống trà vào giữa buổi. Chính vì thế mà các món bánh ở đây ngon không chê vào đâu được. Hãy cùng xem 5 món bánh đặc sản Hồng Kông mà ai cũng thích mê nhé!
 

Bánh quế trứng

 

Bánh quế trứng là món bánh thơm ngon, hấp dẫn có độ phổ biến cực rộng lớn tại xứ Cảng thơm này. Bánh quế trứng (waffle egg) rất dễ làm, chỉ cần chuẩn bị bột đánh đều lên với trứng rồi cho lên chảo nướng, lật đều tay để bánh chín vàng. Bánh có hình dạng thú vị nên trươc skhi ăn nhứo làm vài tấm hình khoe với bạn bè nhé! Bánh này ăn nóng là ngon nhất, vì thế bạn nên ăn ngay tại chỗ luôn. Đi Hồng Kông khá dễ tìm được bánh quế trứng vì nó được bày bán ở khắp nơi.
 
Nhìn thú vị chưa nè?
Nhìn thú vị chưa nè?
 

Boh Loh Baau – Bánh dứa

 

Boh Loh Baau hay còn được gọi với cái tên thân thương là “bánh dứa” do hình dạng của chiếc bánh có những đường khứa trông giống vỏ trái dứa. Theo truyền thống thì người dân Hồng Kông hay dùng bánh này khi còn ấm, ăn kèm với lát bơ mỏng kẹp ở giữa là ngon nhất, bánh có thể vào bữa sáng hay bữa trà chiều. Bánh dứa mới ra lò nóng hổi, bốc khói thơm phức, người ta dùng dao rạch ngang bánh rồi kẹp vào đó một miếng bơ vàng tươi trông rất hấp dẫn, ăn có vị béo ngậy hòa cùng vị ngòn ngọt của bánh thật tuyệt vời.
 
Bánh dứa trông hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên
Bánh dứa trông hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên
 

Bánh bà xã

 

Nghe cái tên của bánh thật ngọt ngào đúng không? Bánh bà xã rất được yêu thích, bánh có lớp vỏ ngoài được cán với nhiều lớp bột, khi nướng lên bánh sẽ phồng to và giòn tan. Nhân bánh bà xã thì có nhiều loại, nhân đậu xanh, bí đao, nhân thập cẩm… đều ngon cả. Vùng ngoại ô Nguyên Lãng rất nổi tiếng với món bánh này. Bạn có thể mua ăn ngay tại chỗ hoặc cũng có thể nhờ người ta gói lại, bánh này có thể bảo quản trong vòng 3 tháng lận đấy!
 
Bánh này có thể mua về làm quà đấy
Bánh này có thể mua về làm quà đấy

Xem thêm: Tour du lịch Hồng Kông
 

Bánh tart trứng

 

Người ta cho biết rằng bánh trứng của Hồng Kông là được lấy cảm hứng bắt nguồn từ chiếc bánh tart của châu Âu và được biến tấu lại sao cho thích hợp với khẩu vị của người dân Hồng Kông. Loại bánh thơm ngon được bày bán rộng rãi khắp nơi từ các quán cà phê, tiệm trà lớn nhỏ cho đến nhà hàng, đặc biệt là làm bánh trứng không thể thiếu vào bữa ăn sáng của người Hoa tại những tiệm trà. Phần nhân béo ngậy của trứng và sữa, ngọt ngào của vỏ khiến món bánh này trở nên phổ biến và được yêu thích hơn cả.
 
Cả một vùng trời ăn uống tràn về vừa bằng một chiếc bánh tart trứng nhỉ?
Cả một vùng trời ăn uống tràn về vừa bằng một chiếc bánh tart trứng nhỉ?
 

Jin Deui (Bánh rán vừng)

 

Với phần nhân đậu đỏ hoặc đậu đen và lớp vỏ ngoài đặc sắc nhiều màu rực rỡ, Jin Deui là món bánh rán thú vị của Hong Kong. Những chiếc bánh rán đucợ phủ một lớp mè giòn rụm, béo béo trông thật hấp dẫn, bánh này được bán nhiều ở các tiệm bánh ngọt hoặc quán dim sum. Bjan có thể tìm thấy dễ dàng để thưởng thức.
 
Ai thích mè thì tuyệt nhiên đây là món không thể bỏ qua
Ai thích mè thì tuyệt nhiên đây là món không thể bỏ qua
 
Với các tín đồ hảo ngọt thì chắc hẳn mấy món bánh này sẽ là một “cực phẩm” không thể bỏ qua khi bạn có dịp chu du đến Hồng Kông đâu. Du lịch mà không khám phá đủ mọi thứ thì tiếc lắm đấy!
Trà My
Theo Báo du lịch