Hồng Kông nổi tiếng với những món tráng miệng độc lạ, hãy cùng thưởng thức những hương vị mà người bản địa ở đây mang lại cho du khách nhé.
1. Kem tôm hùm
Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng vị ngọt đặc trưng của kem sẽ không thể kết hợp được với hải sản, cho dù chúng có là nguyên liệu đắt tiền như tôm hùm. Tuy nhiên cửa hàng Ice-cream Gallery sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ bởi những loại kem vô cùng độc đáo của đầu bếp kiêm ông chủ cửa hàng - Aaron Liu.
Vị kem tuơi, mát lạnh cùng với tôm hùm tạo nên hương vị khó quên
Aaron Liu đã kết hợp hương vị của ẩm thực Pháp vào cây kem của mình và tạo ra một số các hương vị kem độc đáo như kem tôm hùm hay món kem Pháp được làm từ nấm trắng, kem trứng và thịt xông khói... Tuy nhiên, kem tôm hùm vẫn là loại kem nổi tiếng nhất của cửa hàng.
2. Kem núi tuyết
Bề ngoài của kem núi tuyết này không có gì nổi bật so với các loại kem đĩa khác, nhưng thực tế loại kem này lại khá đặc biệt. Lớp ngoài cùng của ngọn núi tuyết được làm từ lòng trắng trứng và đường, với kết cấu vô cùng mềm dẻo.
Một phần kem núi tuyết Hồng Kông quá hấp dẫn luôn phải không nào?
Tony Chan - chủ cửa hiệu kem Sugar Ma Ma cho biết muốn thưởng thức món tráng miệng này bạn cần phải đặt trước và phải chờ ít nhất 15 phút để đầu bếp chuẩn bị một phần tráng miệng độc đáo này.
3. Kem chiên
Cửa hàng Honey Well nằm trong một con hẻm nhỏ, yên tĩnh nhưng luôn tấp nập khách đến để thưởng thức món kem chiên - đặc sản của cửa hàng. Để thưởng thức hết vị ngon của món kem chiên, tốt nhất bạn nên ăn nóng ngay khi kem vừa được mang ra. Cắn một miếng kem chiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và nóng của lớp vỏ hòa quyện với độ mềm mại và lạnh của lớp kem bên trong vô cùng thú vị.
Kem chiên có rất nhiều hương vị như xoài, khoai môn đến vani để bạn lựa chọn
4. Đá bào đậu đỏ
Đá bào đậu đỏ là món ăn nổi tiếng nhất của Kwong Shing Cafe. Đá ở đây được nghiền nát bằng tay và được tạo thành hình giống như tảng băng trôi. Dưới đáy cốc là một lớp dày của đậu đỏ với một lớp sữa ngọt ngào. Mở cửa từ năm 1962, Kwong Shing Cafe là một trong số những quán cafe hiếm hoi còn lại của Hong Kong phục vụ và bài trí theo phong cách cổ với thực đơn dán trên tường, những chiếc quạt trần và chỉ có 2 loại suất ăn để khách lựa chọn.
Đậu đỏ ăn cùng đá bào, món giải nhiệt mùa hè
5. Mỳ xoài
Bằng món mỳ xoài, quán Sweetheart Dessert đã chứng minh cho chúng ta thấy món tráng miệng không nhất thiết phải ăn bằng dĩa, thìa và món mì không nhất thiết phải là mặn. Không chỉ là món ăn độc đáo và lạ miệng, tô mỳ xoài của Sweetheart Dessert còn rất “hào phóng” với cả chục lát xoài ướp đá mát lạnh giúp “thổi bay” cơn khát trong những ngày nắng nóng.
Mỳ xoài, món tráng miệng độc đáo chỉ có ở Hồng Kông
6. Trà sữa Yin Yeung và bánh dứa
Trà sữa Yin Yeung là đồ uống nổi tiếng Hồng Kông, nó gồm 3 phần trà và 1 phần cafe và một ít sữa. Cách pha chế món uống này khiến nó không quá đắng, đậm hương vị đặc trưng màu lại bắt mắt. Khi dùng trà sữa Yin Yeung thì bánh dứa (bolaw bao) là một món ăn kèm tuyệt hảo. Món bánh tên như vậy những không hề có một chút dứa nào, sở dĩ có cái tên như vậy là bởi vì lớp vỏ bánh giống trái dứa.
Ly trà sữa ăn kèm với món bánh dứa, và ngon nhất là khi ăn nóng
7. Bánh trứng
Một món bánh nổi tiếng ngọt ngào của Hồng Kông, lớp vỏ bánh ngọt của bánh trứng được kết hợp với lớp sữa trứng kem bên trong thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời. Món ăn này có thể được tìm thấy ở hầu hết các tiệm bánh địa phương và những cửa hàng sang trọng, có thể kể đến như Tai Cheong Bakery
Món bánh trứng gà non Hồng Kông thơm cả một quán nhỏ Tai Cheong Bakery
8. Tào phớ nước đường
Tào phớ nước đường thực chất là một bát sữa đông mịn và mềm nhất được phục vụ trong si-rô và gừng ngọt. Kết cấu mượt mà trong miệng của bạn làm cho nó trở thành một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất ở Hồng Kông. Cửa hàng tào phớ Kung Wo Tofu là nơi hấp dẫn hàng đầu, với hương vị đậu nành phong phú.
Ly tào phớ kết hợp với nước đường, món tráng miệng ven đường được yêu thích ở Hồng Kông
9. Bánh kếp sầu riêng
Thoạt nhìn, thứ này trông không giống trái cây sầu riêng hay bánh xèo kiểu cũ mà chúng ta biết, nhưng khi ăn thì bạn sẽ cảm nhận được nó có nhiều thứ hơn là vẻ bề ngoài. Cắn một miếng vào những chiếc bánh sầu riêng tuyệt vời này và bạn sẽ tìm thấy phần thịt ngọt ngào của sầu riêng kết hợp với nhân kem làm bạn quay cuồng ngay. Và thật ngạc nhiên, nó bóng và mịn màng – giống như một chiếc bánh kếp!
Nếu bạn không phải là người hâm mộ sầu riêng, hãy dùng thử món ăn này – nó có thể giúp bạn thay đổi
Cả một thiên đường những món tráng miệng mang hương vị Hồng Kông, nhưng độc đáo mà bạn nên thử một lần khi đến đây.