Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Nhật Bản

Những lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản khiến du khách sửng sốt

Thứ sáu, 03/05/2019, 00:29 GMT+7
Không chỉ có nền văn hóa phong phú, đa dạng, đất nước Nhật Bản còn nổi tiếng là nơi có rất nhiều lễ hội lạ thường mà bất cứ du khách quốc tế nào chứng kiến cũng phải ngạc nhiên, sửng sốt. Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá những lễ hội độc đáo đó qua bài viết này nhé.


Lễ hội Nakizumou Matsuri
 

Nói đến sự kỳ lạ thì Nakizumou Matsuri chính là lễ hội đứng đầu trong danh sách. Lễ hội này bắt nguồn từ thời Edo, cách đây hơn 300 năm và được duy trì đều đặn cho đến ngày nay. Nakizumou Matsuri thường được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại các ngôi đền trên khắp Nhật Bản. Theo đó, các ông bố bà mẹ sẽ đưa con của mình đến đây để cho các võ sĩ sumo bế và dọa các bé khóc thét. Các sumo sẽ tìm mọi cách như: lắc nhẹ, làm mặt xấu, thậm chí là dùng mặt nạ quỷ để làm đứa trẻ khóc. Người dân Nhật Bản quan niệm đứa bé nào khóc to và phản ứng dữ dội thì chứng tỏ chúng càng khỏe mạnh, tự tin và lớn nhanh hơn những đứa không khóc.
 
Những lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản khiến du khách sửng sốt


Lễ hội Onbashira Matsuri


Onbashira là lễ hội được tổ chức 7 năm 1 lần ở hồ Suwa Nagano, Nhật Bản. Lễ hội này thường kéo dài trong khoảng 2 tháng. Mọi người tham gia lễ hội đều phải mặc trang phục truyền thống, sau đó vào rừng và chọn 16 cây to để làm cột cho ngôi đền địa phương. Những cây gỗ bị đốn hạ sẽ được những người đàn ông mặc lễ phục ngồi lên lao xuống một sườn núi dốc để chứng tỏ sự can đảm của mình. Mặc dù đây là một hành động nguy hiểm và từng có người bị thương, nhưng không ai tỏ ra sợ hãi bởi họ tin vào sự che chở của thần linh. Thế nhưng với những du khách quốc tế lần đầu chứng kiến cảnh tượng mạo hiểm này thì ai cũng kinh ngạc. Thậm chí nhiều người sợ hãi đến mức không dám xem hết cảnh cây gỗ trượt xuống đỉnh đồi. 
 
Những lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản khiến du khách sửng sốt


Lễ hội Danjiri


Lễ hội Danjiri được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 9 hàng năm tại Kishiki, Kishiwada, thành phố Osaka. Đây được xem là lễ hội kỳ dị và nguy hiểm bậc nhất ở Nhật Bản. Tâm điểm của lễ hội chính là cuộc đua xe tải lớn làm bằng gỗ với hình dáng của một ngôi đền với khoảng 30 người tham dự. Riêng những người ngồi trong khoang lái sẽ bị chuốc rượu cho say mềm sau đó điều khiển chiếc xe lao xuống phố với tốc độ rất nhanh. Lễ hội chỉ kết thúc khi những chiếc xe Danjiri được đẩy đến, tập trung ở địa điểm diễn ra lễ thờ cúng thần linh. Trong các cuộc đua xe tải gỗ này nhiều người đã bị té ngã xây xát và gãy xương. Do đó, ban tổ chức yêu cầu toàn bộ những người tham gia lễ hội đều phải đóng bảo hiểm.
 
Những lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản khiến du khách sửng sốt


Lễ hội Kanchu Misogi


Lễ hội Kanchu Misogi là một lễ hội rất độc đáo. Nó được tổ chức vào dịp đầu năm tại ngôi đền cổ Shinto của Nhật. Theo quan niệm truyền thống Nhật Bản, đây là một nghi lễ để thanh lọc cơ thể nhằm cầu mong may mắn, thành công trong năm mới. Trong lễ hội tất cả những người tham gia phải thực hiện nghi thức đứng ôm tảng băng lớn trong hồ nước lạnh giữa trời. Bởi người dân Nhật Bản cho rằng, làm như vậy sẽ giúp tẩy rửa sạch sẽ thể xác và linh hồn đồng thời giúp người tham gia rèn luyện thể lực và tính kiên nhẫn.
 
Những lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản khiến du khách sửng sốt


Lễ hội Yukake Matsuri


Trái ngược với nghi thức tắm nước đá, Yukake Matsuri là lễ hội té nước nóng. Lễ hội này thường được tổ chức ở các thành phố có suối nước nóng tại Nhật. Trong ngày này, những người đàn ông từ trẻ đến già sẽ đóng khố màu trắng, tụ tập và té nước nóng vào nhau để cầu mong sức khỏe và những điều tốt lành. Với những ý nghĩa sâu sắc như vậy nên hàng năm lễ hội đã thu hút rất đông người dân Nhật Bản tham gia.
 
Những lễ hội kỳ lạ ở Nhật Bản khiến du khách sửng sốt

Tuy vô cùng kỳ lạ nhưng những lễ hội này đều mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Chúng không chỉ thể hiện nét đẹp truyền thống của người dân Nhật Bản, mà còn giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về nền văn hóa đa dạng và vô cùng độc đáo của xứ sở Phù Tang.
 
Phương Nghệ
Theo Báo Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.