Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Nhật Bản

Ngôi chùa nghìn năm tuổi tại Nhật Bản nổi tiếng với việc xin xăm

Thứ năm, 02/05/2019, 14:51 GMT+7
Nhiều du khách đi du lịch Nhật Bản ghé tham quan chùa Naritasan Shinshoji thường rất chuộng việc xem trước vận mệnh của bản thân qua các quẻ xăm ở cổng.
 
 
Chùa Naritasan Shinshoji khá nổi tiếng, là một quần thể kiến trúc lớn nằm tại thành phố Narita, từ sân bay Narita đi xe đến chùa khoảng 10 phút. Đây là địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho những ai yêu thích hành hương, tham quan khám phá hoặc xem bói theo Matchajp.
 
Chùa có không gian tương đối rộng lớn, thoáng đãng
Chùa có không gian tương đối rộng lớn, thoáng đãng
 
Một trong những hoạt động được nhiều du khách hào hứng trải nghiệm nhất khi đến nơi đây đó chính là xin quẻ xăm (tiếng Nhật gọi là Omikuji). Du khách cũng có thể xin xăm ở các đền, chùa ở Nhật. Giá của mỗi thẻ xăm tầm khoảng 100 yên (21.000 đồng).
 
Khi xin xăm, chúng ta cầm một cái hộp nhỏ và lắc ra một que, trên đó có ghi số. Dựa vào số đó, bạn sẽ bốc được một thẻ xăm tương ứng. Tuy nhiên, lời giải thích thường sẽ được viết bằng tiếng Nhật cổ, đối với người dân Nhật cũng khó hiểu được. Mọi người thông thường sẽ nhờ các sư thầy trong chùa cắt nghĩa giúp.
 
Mọi người đến đây thường xin xăm
Mọi người đến đây thường xin xăm
 
Theo thói quen của nhiều người ở Nhật, họ sẽ không mang thẻ xăm về mà thường treo ngay tại hàng rào trong chùa. Theo những người ở đây, nếu bạn xin phải lá xăm xấu thì tốt nhất là nên để lại chùa, để những điều xui xẻo, không may mắn không theo mình về nhà. Tuy nhiên cũng có người cho là xăm tốt thì cũng nên để lại chùa giúp kết nối các điều may mắn của chúng ta với thần linh và những mong muốn sẽ sớm thành hiện thực hơn.
 
 
Dù có tục lệ xem bói nhưng người Nhật không quá mê tín dị đoan. Đa số mọi người đến xin xăm cho vui hoặc vì tò mò. Họ thường đi xin xăm vào dịp đầu năm hoặc khi xảy ra 1 việc gì đó trong cuộc sống.
 
Dịp đầu năm là dịp mọi người hay đi chùa nhất
Dịp đầu năm là dịp mọi người hay đi chùa nhất
 
Naritasan Shinshoji cpó từ năm 940 là ngôi chùa Phật giáo được xây dựng bởi Kancho Daisojo, đệ tử của cao tăng rất nổi tiếng, người sáng lập ra phái Shingon (Chân Tông) vang danh Kobo Daishi. Nơi này cũng là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất vùng Kanton.
 
Chùa có nhiều công trình kiến trúc nằm san sát nhau, trong đó nổi bật là tòa 3 tầng, một sảnh cầu nguyện và cánh cổng torii nổi tiếng được chạm khắc vô cùng công phu. Một số công trình trong chùa bạn có thể tham quan được xây thêm vào thời gian sau này như Komyo-do được xây dựng năm 1701 là nơi thờ Danichi Nyorai (Đức Phật tối cao). Cổng chính Niomon năm 1830, sảnh lớn Shaka-do năm 1858.
 
Kiến trúc của chùa sẽ khiến du khách thích mê
Kiến trúc của chùa sẽ khiến du khách thích mê
 
Một số sự kiện lớn tổ chức hàng năm tại chùa mà bạn có thể ghé thăm, tham gia là lễ hội Trống vào tháng 4, màn trình diễn nhạc kịch Noh được tổ chức vào tháng 5, lễ hội Gion thì tháng 7 và Lễ Tạ ơn tháng 8 hay sự kiện Đốt cháy bùa hộ mệnh thì vào cuối tháng 12.
 
Du khách đến với nơi đây cũng có thể đi dạo, tĩnh tâm và tận hưởng sự yên bình, không xô bồ, ồn ào tại công viên ngay cạnh. Công viên Naritasan có diện tích khoảng 16,5 ha mở cửa vào năm 1928. Không gian nơi này được xây dựng đậm chất kiến trúc Nhật Bản truyền thống có chút kết hợp với phong cách châu Âu.
 
Hãy một lần đến đây để chiêm ngưỡng
Hãy một lần đến đây để chiêm ngưỡng
 
Mỗi năm, ngôi chùa này đón tiếp khoảng 3 triệu lượt khách. Đây cũng là địa điểm tôn giáo đcó lượng khách đông thứ hai tại Nhật Bản, chỉ sau đền Meiji ở Tokyo.
 
Nếu có cơ hội đến Nhật du lịch, hãy một lần ghé đến ngôi chùa nghìn năm này để xin thử một lá xăm nhé.
Trà My
Theo Báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.