Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Nhật Bản

10 lễ hội đặc sắc ở xứ sở Phù Tang thu hút khách du lịch

Thứ tư, 17/04/2019, 19:46 GMT+7
Hằng năm, xứ sở Phù Tang có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ được tổ chức, trong đó có nhiều lễ hội đặc sắc thu hút khách du lịch đến quốc gia này cùng tham quan. Nếu bạn đang có ý định du lịch nước Nhật vào mùa hè sắp tới thì hãy cùng chúng tôi khám phá các lễ hội này nhé. 
 
 

Lễ Hội Đêm Yomatsuri


Lễ hội đêm Yomatsuri hay còn gọi là Chichibu –  là một lễ hội thường niên của đền Chichibu, Tokyo có lịch sử hơn 300 năm. Đây được xem là một trong ba lễ hội rước kiệu lớn nhất xứ sở hoa anh đào. Lễ hội Chichibu diễn ra trong 2 đêm với nhiều kiệu rước lớn có người biểu diễn trống, sáo phụ họa được kéo dần về cổng chính của đền. Đến với Nhật Bản vào mùa lễ hội này, du khách không chỉ được trải nghiệm nét đặc sắc của mùa lễ hội mà còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản qua những quầy hàng trên đường phố bán thực phẩm và nếm thử amazake (rượu gạo ngọt) làm ấm người và xua đi giá lạnh của mùa Đông.
 

Lễ Hội Đêm Yomatsuri
Lễ Hội Đêm Yomatsuri
 

Lễ Hội Tuyết Sapporo


Lễ Hội Tuyết Sapporo thường được hàng năm vào đầu tháng 2 và thu hút một lượng khách “khổng lồ” hàng năm. Du khách đến đây để ngắm nhìn những bức tượng điêu khắc bằng tuyết đặc sắc với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Nhiều du khách ngỡ ngàng trước những bức tượng tuyết cao đến 15 mét. Tại khu trung tâm của lễ hội, những khối tượng tuyết này được các nghệ sĩ thiết lập trình chiếu ánh sáng lung linh, đa màu sắc tạo nên khung cảnh cổ đẹp. Đến đây, du khách còn được tham gia trượt tuyết cùng người thân và gia đình, thậm chí có thể tự tay tạo ra những bức tượng tuyết của riêng họ.
 
Lễ Hội Tuyết Sapporo
Lễ Hội Tuyết Sapporo
 

Lễ Hội Tenjin Matsuri


Lễ hội Tenjin được tổ chức hằng năm vào ngày 24 và 25/7 tại tỉnh Osaka để tạ ơn Sugawara No Michizane – vị thần thông thái. Lễ hội đặc sắc này bao gồm một cuộc diễu hành trên mặt đất và cả trên sông cùng với pháo hoa. Đối với người dân bản địa cũng như du khách đến Nhật Bản vào lễ hội này là một dịp để tận hưởng những ngày hè nắng nóng được lấp đầy bởi những bộ trang phục truyền thống và bầu không khí tưng bừng của địa phương.
 
Lễ Hội Tenjin Matsuri
Lễ Hội Tenjin Matsuri
 

Lễ Hội Awa Odori

 
Cứ vào khoảng tháng 8 hằng năm trên khắp các nơi trong tỉnh Tokushima lại rộn ràng tổ chức lễ hội Awa Odori. Đây là lễ hội múa của tỉnh Tokushima. Lễ hội này bắt nguồn từ năm 1586 nhân dịp khánh thành lâu đài Tokushima. Chúa đất Hachisuka Iamasa lúc đó đã ban rượu cho người dân trong thành. Khi hơi men đã thấm, mọi người bắt đầu đứng dậy nhảy múa theo nhạc và đó cũng là lúc điệu múa Awa ra đời. 
 
Lễ Hội Awa Odori
Lễ Hội Awa Odori

Những người tham dự lễ hội tụ họp lại thành từng nhóm (gọi là Ren). Mỗi nhóm gồm vũ công và nhạc công mặc các trang phục múa truyền thống, cùng nhau đàn, hát, nhảy múa và di chuyển qua các tuyến đường diễn ra lễ hội. 


Lễ Hội Kanda


Khác với các lễ hội trên, lễ hội Kanda chỉ diễn ra vào những năm lẻ tại thành phố Tokyo. Trong vòng 1 tuần nhiều hoạt động và sự kiện bao gồm diễu hành, rước kiệu và vật tế diễn ra. Theo tập tục của người Shinto, lễ hội này được tổ chức để mời các vị thần và linh hồn trở về đền thờ bằng những đoàn rước nhằm cầu chúc may mắn và thịnh vượng. Vào ngày đầu tiên của lễ hội Kanda, những người tham gia diễu hành sẽ mặc trang phục của thời Heian: những bộ trang phục nhiều đa sắc màu, nhiều phụ kiện đính kèm, những bộ Kimono nhiều lớp được thiết kế độc đáo. 
 
Lễ Hội Kanda
Lễ Hội Kanda
 

 

Lễ Hội Soma Nomaoi

 
Lễ Hội Soma Nomaoi vào năm 2011 - sự kiện sóng thần đã khiến cho dân sống xung quanh khu vực nhà máy điện Fukushima phải đi sơ tán và lễ hội này phải hủy bỏ. Một thời gian sau, lễ hội này đã được tổ chức lại để làm sống dậy tinh thần dân tộc của người dân Nhật Bản. Sau sự cố sóng thần, lễ hội lần này được người dân Nhật Bản đặc biệt chờ đợi, bởi nó làm sống lại tinh thần bất khuất, kiên cường của các võ sĩ samurai, khơi dậy ý chí kiên cường của người dân Nhật Bản.
 
Lễ Hội Soma Nomaoi
Lễ Hội Soma Nomaoi

Lễ hội Soma Nomaoi tập hợp các chiến binh từ 5 khu vực trong trang phục giáp trụ của chiến binh samurai với kiếm Nhật giắt ngang hông và cưỡi chiến mã. Lễ hội  này thu hút rất nhiều người tham gia,hay còn gọi là cuộc đua chiến mã, tại thị trấn Minamisoma, quận Fukushima. 
 

Lễ Hội Obon


Bắt nguồn từ tập tục của người theo đạo Phật là thờ linh hồn người đã khuất, lễ hội Obon chính là thời điểm mà nhiều người Nhật trở về với gia đình để thăm mộ người thân.
 
Lễ Hội Obon
Lễ Hội Obon
 
Mỗi vùng miền sẽ tổ chức lễ hội theo nghi lễ riêng, tuy nhiên tất cả thường được tổ chức trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm. Lễ hội Obon được tổ chức trong hơn 500 năm. Người dân Nhật Bản tin rằng linh hồn của tổ tiên sẽ trở về thăm gia đình họ. Vào dịp Obon diễn ra, đèn lồng được treo ngoài nhà để dẫn lối cho các linh hồn trở về nhà.
 

Lễ Hội Sakura – Lễ Hội Hoa Anh Đào


Thông thường lễ hội hoa anh đào diễn ra vào mùa xuân. Đây là thời điểm khí hậu Nhật Bản trong lành mát mẻ. Hoa Sakura hay hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản, vì vậy, người Nhật tổ chức lễ hội ngắm hoa này như một nét văn hóa truyền thống nhằm tôn vinh vẻ đẹp dân tộc. 
 
Lễ Hội Sakura – Lễ Hội Hoa Anh Đào
Lễ Hội Sakura – Lễ Hội Hoa Anh Đào

Đây là một lễ hội Nhật Bản lâu đời, được cho rằng bắt nguồn từ hơn 1.000 năm trước. Bên cạnh việc thể hiện sự trân trọng đối với vẻ đẹp của quê hương, lễ hội này còn có ý nghĩa về mặt Phật giáo. Người Nhật tin rằng vẻ đẹp ngắn ngủi của những cánh hoa anh đào dạy con người về sự vô thường của cuộc sống, vì thế, chúng ta cần phải sống thật ý nghĩa cho hiện tại.
 

Lễ Hội Nada No Kenda


Lễ hội Kenka Matsuri diễn ra hàng năm vào 2 ngày 14 và 15/10 tại đền Matsubara Hachiman, Himeji, Hyogo, Nhật Bản, và núi Otabi. Lễ hội này thu hút khoảng 100.000 du khách khắp nơi đến đây tham quan và xem lễ.

Từ Kenka trong tiếng Nhật có nghĩa là chiến đấu. Ý nghĩa của lễ hội Kenka Matsuri là cuộc chiến đấu giữa 7 ngôi làng để làm hài lòng các vị thần. Người Nhật tin rằng cuộc chiến đấu càng mãnh liệt, các vị thần càng hài vòng và người chiến thắng sẽ được ban phước để có được một vụ mùa tốt trong năm tới.
 
Lễ Hội Nada No Kenda
Lễ Hội Nada No Kenda

Những người tham gia lễ hội sẽ rước chiếc kiệu lớn được trang trí đẹp mắt để đại diện cho quận hay làng của mình để thi đấu.
Phương Phương
Theo Báo Du Lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.