Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Nhật Bản

Chiêm ngưỡng 10 ngôi đền đẹp nhất nước Nhật

Thứ hai, 17/06/2019, 15:03 GMT+7
 Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với các kiến trúc cổ kính và đậm nét văn hóa. Ngay cả giữa những thành phố hiện đại và sầm uất, con người vẫn tìm được cho mình góc bình yên nơi đền chùa thanh tịnh.
 
Klyomizu-dera (Kyoto)

1. Klyomizu-dera (Kyoto) – Các tín đồ tin rằng đây là nơi cư trú của Bồ Tát. Ngôi chùa Phật giáo hơn 1.200 tuổi tại cố đô Kyoto này là một di sản được UNESCO công nhận.
 
Ginkaku-Ji (Kyoto)
 
2. Ginkaku-Ji (Kyoto) – Còn được biết đến với tên gọi “Đền bạc”, công trình này được xây dựng vào năm 1482 phỏng theo tòa nhà “Đền vàng” Kinkakuji cũng tại Kyoto.
 
Sanjusangendo (Kyoto)
 
3. Sanjusangendo (Kyoto) – Ngôi chùa phía đông thành phố Kyoto nổi tiếng với 1.001 bức tượng Bồ Tát. Công trình này được xây dựng vào năm 1164 và trải qua một lần tu sửa năm 1264 sau khi hầu hết phần kiến trúc ban đầu bị hỏa hoạn thiêu rụi.
 
Daigo-Ji (Kyoto)
 
4. Daigo-Ji (Kyoto) – Ngôi chùa có ba khu chính là Sambo-in, Shimo-Daigo và Kami-Daigo. Khu vực thứ ba nằm trên đỉnh một ngọn núi cao khiến những vị khách thập phương phải tốn rất nhiều công sức để ghé thăm.
 
Yakushiji (Nara)
 
5. Yakushiji (Nara) – Đây cũng là một ngôi chùa của Nhật Bản được UNESCO công nhận di sản. Công trình giàu giá trị văn hóa lịch sử này hiện được sử dụng làm trụ sở chính của trường học Phật giáo Hosso.
 
 Ninnaji (Kyoto)
 
6. Ninnaji (Kyoto) – Rất nhiều công trình trong khu quần thể này đã được xây dựng từ thế kỷ 17. Đây cũng là một trong những ngôi chùa có cảnh quan đẹp nhất nước Nhật với hàng trăm cây hoa anh đào bao quanh.
 
Tenryu-ji (Kyoto)
 
7. Tenryu-ji (Kyoto) – Trước khi được xây dựng lại vào năm 1864, ngôi chùa ở ngoại ô thành phố Kyoto này đã từng 8 lần bị hỏa hoạn phá hủy. Muốn vãng cảnh chùa, du khách sẽ phải đi qua khu rừng tre nổi tiếng Sagano – một trong những khu rừng đẹp nhất thế giới.
 
Senso-Ji (Tokyo)
 
8. Senso-Ji (Tokyo) – Đây là ngôi đền cổ nhất tại thủ đô Tokyo, được xây dựng vào năm 645. Theo truyền thuyết, năm 628, hai người đánh cá đã tìm thấy một bức tượng Bồ Tát gần sông Sumida và mang trình trưởng làng. Vị trưởng làng này đã tu sửa nhà mình thành một ngôi đền nhỏ để cất giữ bức tượng linh thiêng.
 
 Horyu-Ji (Nara)
 
9. Horyu-Ji (Nara) – Pháp Long Tự là nơi đầu tiên du nhập và khiến nền văn hóa Phật giáo ở Nhật Bản thăng hoa. Ngôi chùa cũng là một trong những tòa nhà bằng gỗ lâu đời nhất thế giới.
 
Kotoku-In (Kamakura)
 
10. Kotoku-In (Kamakura) – Nằm cách thủ đô Tokyo không xa về phía nam, đền Kotoku-In nổi tiếng với tượng Phật bằng đồng có niên đại hàng trăm năm.
Hạ Quyên
Theo Hà Nội mới
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.