Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu
Nhật Bản

Lý do người Nhật thoải mái khi khỏa thân trước người lạ

Thứ năm, 16/05/2019, 07:00 GMT+7
Người Nhật thường gây ấn tượng với du khách quốc tế là những người lịch sự, chăm chỉ nhưng có đôi chút nhút nhát, hay e ngại. Tuy nhiên, có một chuyện mà họ không cảm thấy ngại ngùng, đó là khi nhắc đến việc khỏa thân.

 
Từ thời phong kiến, nông dân Nhật thường chỉ mặc một chiếc khố. Ngày nay, du khách khi đến Nhật Bản có thể nhìn thấy trang phục này trong các lễ hội có sự xuất hiện của các đô vật sumo.
 
Lễ hội “khoả thân” ở Nhật được đông đảo người dân tham gia
Lễ hội “khoả thân” ở Nhật được đông đảo người dân tham gia
 
Không chỉ dừng lại đó, ngày nay phụ nữ trẻ có xu hướng mặc váy ngắn hơn. Du khách đến quốc gia Đông Á này có cơ hội nhìn thấy những bức ảnh khỏa thân xuất hiện ở nhiều nơi. Thậm chí, khỏa thân còn được tôn vinh trong xã hội Nhật Bản. Khi một đứa trẻ lớn lên ở Nhật Bản, nó bắt đầu xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh. Khi chúng trưởng thành, già đi, chủ đề giải trí sẽ chuyển sang thiên về tình dục. Người Nhật thấy xu hướng này bình thường và coi vấn đề khỏa thân là một trong những nhu cầu tất yếu của cuộc sống.
 
Người Nhật thoải mái khoả thân trước người lạ
Người Nhật thoải mái khoả thân trước người lạ
 
Một lý do khác khiến người dân quen với việc để lộ cơ thể là họ thích tắm. Việc cha tắm chung với con trai, mẹ tắm chung với con gái tại nhà rất phổ biến. Ngoài ra, mọi người cũng thích thư giãn ở suối nước nóng hay bồn tắm công cộng. Các cuốn sách nghi thức thường nói về việc người đến tắm sẽ mang theo một chiếc khăn nhỏ để che chắn những chỗ nhạy cảm. Nhưng những ai từng đi onsen đều biết rằng, điều này hiếm khi xảy ra. Mọi người khi bước vào khu vực tắm chung đều khỏa thân. Họ coi điều này rất bình thường, không ai ngại ngùng. Điều này cũng từng khiến không ít du khách quốc tế sốc khi lần đầu sử dụng dịch vụ truyền thống này.
 
người nhật phóng khoáng
Người Nhật khá phóng khoáng trong việc này
 

Ở những khu vực tắm công cộng, hãy để ý đến khu vực dành cho nam và nữ. Có nơi chỉ chia phòng tắm riêng biệt, nhưng có nơi làm hẳn lối đi riêng ngay từ cửa vào. Một bức màn được gọi là “noren” treo trên cánh cửa chỉ chỗ cho nam hay nữ. Nếu bạn là nam giới, hãy tìm 男 trên bức màn; và 女 đối với nữ. Nếu bạn không thể đọc các ký tự tiếng Nhật, bạn có thể hình dung nó bằng màu sắc của màn cửa. Thông thường, rèm cửa màu xanh dành cho nam và đỏ hoặc hồng cho nữ. Tuy nhiên màu sắc cũng không thống nhất ở một vài nơi. Theo một cuộc khảo sát, ba lý do hàng đầu để người Nhật Bản ghé thăm các phòng tắm công cộng: Làm ấm người vào mùa đông, rửa sạch mồ hôi vào mùa hè, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày lao động.
 
Trải nghiệm thú vị với việc tắm công cộng ở Nhật
Trải nghiệm thú vị với việc tắm công cộng ở Nhật
 
Vấn đề giới tính thường không được nhắc đến phổ biến trong phần lớn tôn giáo phương Tây, nhưng đạo Shinto ở Nhật lại rất cởi mở về vấn đề này. Đạo Shinto nhấn mạnh tầm quan trọng của các vị thần trong tự nhiên. Nên việc ngừoi Nhật thoải mái khoả thân trước người lạ cũng không có gì đáng kinh ngạc. Ngoài ra, người dân cũng tổ chức các lễ hội rước dương vật, lập đền thờ bầu ngực…
 
Lễ hội rước dương vật được tổ chức tại Nhật
Lễ hội rước dương vật được tổ chức tại Nhật
 
Người Nhật rất thoải mái khi khoả thân trước người lạ. Đó cũng là nét văn hoá của Nhật Bản. Nếu bạn có du lịch tại Nhật thì cũng không phải quá ngạc nhiên về nét văn hoá này. Nếu có cơ hội được tham gia vào những lễ hội độc đáo ở Nhật thì sẽ càng thú vị hơn.
Ngọc Nguyễn
Theo Báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.