Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Nhật Bản

Khám phá lễ hội cá thu đao nướng tại Nhật Bản

Thứ tư, 24/07/2019, 10:01 GMT+7
Lễ hội cá thu đao nướng ở ga Meguro (Sanma Meguro Festival) được xem là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của xứ sở Phù Tang. Nếu yêu thích văn hóa cũng như ẩm thực của đất nước mặt trời mọc thì đây là một trải nghiệm cực kỳ lí thú. 
 
Đến đây bạn sẽ được chứng kiến những sạp sanma nướng bốc khói nghi ngút dọc theo hai bên đường. Để có một cơ hội thưởng thức, nhiều người thậm chí phải chờ đợi trong hàng người kéo dài khoảng 1km.
 
Khám phá lễ hội cá thu đao nướng tại Nhật Bản
Lễ hội cá thu đao nướng ở ga Meguro là một trong các hoạt động thú vị tại Nhật Bản
 
Vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 9 là nhiều người dân Nhật Bản và khách phương xa lại ghé đến ga Meguro của tỉnh Tokyo để cùng tham gia lễ hội ẩm thực nướng cá thu đao (sanma). Ước tính hàng năm có khoảng 6000 - 7000 con cá sẽ được phục vụ miễn phí cho khách tham quan.
 
Khám phá lễ hội cá thu đao nướng tại Nhật Bản
Có khoảng 6000 - 7000 con cá sẽ được nướng và phục vụ miễn phí cho khách tham quan
 
Là mảnh đất không có biển nhưng lễ hội Sanma vẫn được diễn ra đều đặn tại Megaru bởi nguồn gốc của nó có liên quan đến một tích truyện truyền miệng thú vị. Người ta kể rằng, xưa kia có một vị chúa cưỡi ngựa đi qua Megaru thì bắt gặp một nông dân đang nướng cá Sanma. Ở thời kì đó, Sanma được coi là thức ăn “hạ đẳng” và không thích hợp với tầng lớp quý tộc. Tuy nhiên vì quá đói bụng nên lãnh chúa kia vẫn yêu cầu dâng lên. Bất ngờ thay ông thấy loài cá này có hương vị hấp dẫn hơn vẻ bề ngoài. Cũng từ đó mà cá thu đao của Megaru được mệnh danh là có chất lượng tuyệt hảo.
 
Khám phá lễ hội cá thu đao nướng tại Nhật Bản
Để có cơ hội thưởng thức, nhiều người phải xếp hàng đợi trong nhiều giờ
 
Không chỉ có hương vị thơm ngon, ngọt mềm trong từng thớ thịt mà cá thu đao sanma còn đem lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe. Theo nhiều nguồn tài liệu thì mỡ cá chứa nhiều dưỡng chất có khả năng phòng chống các bệnh như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, béo phì. Ngoài ra, trong cá sanma còn chứa rất nhiều các vitamin có chức năng hòa tan mỡ như: vitamin A, vitamin E và vitamin D.
 
Khám phá lễ hội cá thu đao nướng tại Nhật Bản
Cá thu đao còn được người Nhật gọi với cái tên “thanh kiếm mùa thu”
 
Giống cá này chủ yếu sinh sống và phát triển trong vùng biển có nguồn thức ăn phong phú. Từ giữa tháng 8 trở đi, khi đã tích lũy đủ chất dinh dưỡng, những đàn sanma sẽ di chuyển xuống phía nam để bắt đầu mùa sinh sản. Đây cùng là thời điểm lí tưởng để đánh bắt chúng. Ngoài hương vị béo ngậy, mềm ngọt trong từng thớ thịt thì cá sanma còn được yêu thích vì đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
 
Khám phá lễ hội cá thu đao nướng tại Nhật Bản
Lễ hội nướng cá Sanma tại Meguro có nguồn gốc từ một tích chuyện xưa cũ
 
Lễ hội cá thu đao nướng ở ga Meguro đều được tổ chức đều đặn hàng năm tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn khám phá và có những trải nghiệm tuyệt vời thì hãy tham gia ngay lễ hội, thưởng thức hương vị của những chú cá ngon tuyệt này nhé.
Hải Diệu
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.