Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Nhật Bản

1.015 bước tới ngôi đền đẹp nhất nước Nhật

Thứ ba, 18/06/2019, 10:46 GMT+7
Hơn 1.000 bậc thang là thách thức không hề nhỏ để chinh phục hành trình lên tới Yamadera Risshakuji - một trong những quần thể đền đẹp nhất nước Nhật. Đây là địa điểm tâm linh nổi bật nhất tại quận Yamagata nằm ở phía tây nam vùng Tohoku.

 Đền Yamadera Risshakuji
 
1. Đền Yamadera Risshakuji – Quần thể đền nằm tại quận Yamagata làm nên một khung cảnh tuyệt diệu giữa vùng đồng quê yên bình. Tên chính thức của ngôi đền này là Risshakuji, nhưng nó thường được những người dân địa phương gọi là Yamadera – có nghĩa là “đền núi”.
 
Hơn 1.000 bước – Để lên tới sảnh chính
 
2. Hơn 1.000 bước – Để lên tới sảnh chính của khu quần thể này, du khách phải chinh phục 1.015 bậc thang dọc theo núi Hoju.
 
Cổng Niomon – Trên quãng đường dài
 
3. Cổng Niomon – Trên quãng đường dài, có rất nhiều điểm dừng chân tạo cho du khách cơ hội nghỉ ngơi lấy lại sức. Một trong số đó là cổng Niomon nằm cách điểm xuất phát khoảng 500 bậc.
 
Sảnh Kaisando
 
4. Sảnh Kaisando – Cùng với tòa tháp đỏ Nokyodo, đây là một trong những nơi có khung cảnh tuyệt đẹp và là điểm dừng chân ưa thích của các nhiếp ảnh gia.
 
Sảnh Gadaido
 
5. Sảnh Gadaido – Tại sảnh quan sát của Yamadera với tên gọi Godaido, du khách thập phương có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh những miền quê lân cận. Khu đền được mở cửa quanh năm và mỗi mùa lại mang lại một góc nhìn và cảm nhận khác nhau.
 
Sảnh Okunoin
 
6. Sảnh Okunoin – Đây cũng là sảnh chính của Yamadera. Quần thể đền Yamadera mở cửa đón khách từ 8h sáng tới 5h chiều mỗi ngày. Phí vào cửa là 300 yên.
 
Ojizosan
 
7. Ojizosan – Du khách có thể bắt gặp những bức tượng Ojizosan xếp hàng ngay ngắn gần lối vào đền Yamadera. Theo truyền thuyết, đây là những vị thần bảo vệ cho trẻ em và các du khách.
 
Đá Midahora
 
8. Đá Midahora – Các du khách tới đây thường đặt một đồng xu 1 yên lên tảng đá Midahora như một lễ vật. Tảng đá này nằm lưng chừng núi, ngay gần cổng Niomon.
 
Senjafuda
 
9. Senjafuda – Tại một số khu vực trong quần thể đền Yamadera, mái vòm được trang trí bằng các hình dán Senjafuda – ghi tên của các du khách với ý nghĩa cầu phúc và đem lại may mắn.
 
 Phật giáo Tendai
 
10. Phật giáo Tendai – Đền Yamadera được xây dựng vào những năm 860 trước Công nguyên. Đây là một trong những công trình của Phật giáo dòng Tendai.
Hạ Quyên
Theo Hà Nội mới
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.