Đất nước Tây Ban Nha nổi tiếng với điệu nhảy Flamenco uyển chuyển đầy mê hoặc, với những trận đấu bò tót mang niềm tin yêu vào cuộc sống thu hút biết bao du khách. Nếu đến với Tây Ban Nha, du khách cũng đừng quên thưởng cho mình một ly rượu Sangria - thức uống thơm ngon nức tiếng của xứ sở bò tót này nhé.
Đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp
Cũng giống như rượu Sake của nhật hay Soju của Hàn Quốc, người Tây Ban Nha có thói quen uống vang Sangria vào buổi tối để thư giãn hoặc vào bất cứ dịp cưới hỏi, lễ hội, tiệc tùng nào trong năm.
Rượu vang Sangria Frisante là loại rượu được tạo nên từ nền tảng rượu vang đỏ Tây Ban Nha pha trộn với nước ép trái cây thơm ngon. Thành phần chủ yếu của Rượu vang Sangria Frisante là: Nước trái cây tươi và rượu vang đỏ Tây Ban Nha. Sự pha trộn của rượu vang đỏ và trái cây như cam, quế, quả tối và chanh. Cách dùng rượu vang Sangria Frisante: Rượu thưởng thức trực tiếp, không cần pha chế, rất ngon khi uống lạnh. Rất tốt cho sức khỏe. Phù hợp mọi lứa tuổi.
Thành phần chủ yếu của rượu Sangria
Được xuất hiện đầu tiên tại Tây Ban Nha vào năm 1600 và nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới, Sangria là sự pha trộn hài hòa của rượu vang, nước hoa quả với rượu Brandy. Có hàng trăm cách pha chế Sangria, tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi vùng miền mà thức uống này được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.
Đây là loại thức uống được rất nhiều người ưa thích, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu của rượu vang đỏ, mùi vị từ các loại hoa quả. Tất cả tạo nên sự tươi mát khiến Sangria trở thành đồ uống rất lý tưởng phù hợp cho cả nữ giới.
Sangria ngon nhất khi uống với đá nên người Tây Ban Nha chỉ dùng thức vang này khi vui. Vào lễ hội chào năm mới Tamborrada ở xứ Basque, lễ Phục sinh Semana Santa, mùa hội Feria de Sevilla, kỳ nghỉ Carnival, ngày đấu bò tót San Fermin hay lễ hội ném cà chua Tomatina..., người dân có thể tiệc tùng và uống sangria thâu đêm.
Sangria có ở khắp mọi nơi từ thủ đô Madrid hào nhoáng, thủ phủ bóng đá Barcelona náo nhiệt đến vùng đảo Tenerife trải dài cát đen... Chỉ vài đô la, bạn đã có thể thưởng thức ngay một ly sangria siêu lớn, thơm đượm mùi vang đỏ hoặc vang trắng ngâm với trái cây, sau đó “phê pha” đầu lưỡi với vị lạ miệng của vang, mát lạnh của đá.
Thức uống của các lễ hội
Sangria không phải cocktail trái cây, mà là sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu của rượu vang và mùi vị từ các loại hoa quả. Chữ sangria xuất phát từ “sangre”, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “máu” bởi màu rực đỏ đặc trưng của loại đồ uống này. Xứ sở này tổ chức hàng trăm lễ hội quanh năm, nhưng dù hè nóng bức hay đông lạnh giá, món đồ uống ưa thích trong các dịp tiệc tùng của họ vẫn là loại vang uống đá sangria.
Suốt hàng niên kỷ, người Tây Ban Nha chỉ giữ sangria cho riêng mình. Mãi cho đến năm 1964, họ mang thức uống truyền thống đến giới thiệu tại hội chợ Thế giới tổ chức tại thành phố New York (Mỹ). Sangria nhanh chóng được giới ẩm thực Mỹ tung hô như loại vang ngon lành thích hợp cho mọi bữa tiệc sôi động, và từ đó, phổ biến khắp địa cầu.
Thức rượu hàng nghìn năm lịch sử
Sangria ở khắp mọi nơi của thủ đô Madrid, nhưng không nhiều như ở Barcelona. Bù lại, ở Madrid, các quán bar nhỏ phục vụ hàng trăm hương vị sangria sáng tạo và lạ miệng, chắc chắn sẽ làm vừa lòng những người sành vang nhất.
Có người đã ví sangria giống như người phụ nữ đang yêu bởi vị ngọt ngào, quyến rũ và hết sức cuồng nhiệt nó mang đến nơi đầu lưỡi người thưởng thức. Cảm nhận đầu tiên là chút vị chua trẻ trung, chút men khiến người ta say nồng, mùi thơm của vang hòa quyện với tinh dầu trái cây. Một chút men khiến người ta dễ say nồng và nhấm nháp từ từ vị ngọt của những loại quả trộn lẫn.
Thưởng thức một ly Sangria và lắc lư theo khúc nhạc
Nhâm nhi một ly Sangria và lắng nghe vài giai điệu Tây Ban Nha, cơ thể lắc lư theo khúc nhạc như một vũ công đang nhảy điệu Flamenco trong chiếc váy đỏ rực rỡ. Nếu có dịp, du khách hãy thử đặt chân đến Tây Ban Nha, cùng tham gia vào những lễ hội sôi động của vương quốc lễ hội này và thưởng thức thứ rượu quốc dân với hàng nghìn năm lịch sử này nhé.