Banner Movi
Tây Ban Nha

Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Tây Ban Nha (P.4)

Thứ bảy, 05/11/2016, 13:02 GMT+7
Vì vị trí đặc thù giáp với nhiều nền văn hóa ẩm thực lớn của châu Âu như Pháp, Ý, Morocco,… nên ẩm thực của Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú.

10/ Gazpacho – món súp rau củ cực ngon dành cho mùa hè của người dân Tây Ban Nha


Gazpacho là một loại súp rau củ được phục vụ lạnh có nguồn gốc từ vùng Andalusia thuộc khu vực phía tây của đất nước Tây Ban Nha. Món ăn này thường được người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha dùng nhiều vào những ngày mùa hè oi bức bởi tính giải nhiệt của nó.
 
Gazpacho
Gazpacho

Món súp lạnh Gazpacho có nguyên liệu chính bao gồm các loại rau cải tươi cùng dầu olive, tỏi và chút giấm. Thường thì Gazpacho thường được dùng kèm với bánh mì bơ đường hay bánh mì bơ tỏi.

Còn gì tuyệt vời hơn được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Madrid trong tiết trời cuối hạ đã phần nào giảm đi tính oi bức cùng 1 chén súp lạnh ngon tuyệt cú mèo Gazpacho?
 

11/ Bánh Flauta – món chả giò theo phong cách Tây Ban Nha


Có không ít người nhầm lẫn loại bánh flaura hay còn gọi là taquito này là một món ăn có nguồn gốc từ Mexico nhưng thực ra đây lại là món ăn mà đất nước Tây Ban Nha đã du nhập qua các thuộc địa của họ.
 

Mới nhìn thì ta sẽ thấy là một món ăn flaura có phần tương đối giống món chả giò quen thuộc của người Việt Nam nhưng thực ra thì vỏ bánh flaura được làm từ bột mì (hay bột bắp tùy từng địa phương) và nhân bánh thì thường là thịt gà cùng các loại phomat. Chỉ cần một lần cắn thử miếng bánh flaura bạn sẽ khó lòng quên được cái giòn giòn pha lẫn sự mềm mại của vỏ bánh bọc bên ngoài lớp nhân beo béo của phomat vì vị thanh ngọt của thịt gà. Đặc biệt hương vị này càng thêm đặc sắc khi được dùng kèm với nước sốt cà chua và mayonase.
 

12/ Măm măm loại ớt không cay cực ngon của Galicia – Pimientos de pardon


Pimientos de pardon là một trong những loại đặc sản nổi bật nhất của của tỉnh Coruña thuộc Galicia tọa lạc ở phía tây bắc Tây Ban Nha.
 
Pimientos de pardon
Pimientos de pardon

Ớt Padrón là một loại là ớt nhỏ (dài khoảng 5 cm), có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu xanh lá cây tươi sáng với màu xanh hơi vàng, và đôi khi màu đỏ. Hương vị đặc thù của loại ớt này là vị cay nhẹ rất ngon. Đến Tây Ban Nha, bạn có thể thưởng thức món ớt chiên này tại các nhà hàng nằm rải rác ở các thành phố lớn như Barcelona và Madrid cùng các gian hàng bán thức ăn đường phố.

13/ Boquerones en Vinagre - món khai vị không thể bỏ qua ở xứ sở bò tót

Boquerones en Vinagre là một loại món khai vị nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích nhất ở Tây Ban Nha.  Các thành phần chính của món ăn là boquerones, cá cơm tươi.
 
Boquerones en Vinagre
Boquerones en Vinagre

Để chế biến Boquerones en Vinagre, người đầu bếp thường ướp philê cá với giấm hoặc một hỗn hợp giấm và dầu ô liu theo tỷ lệ 3:1 cùng 1 chút tỏi và mùi tây. Món đặc sản Boquerones en Vinagre thường được phục vụ với bia hoặc nước ngọt và ít ai dùng nó với rượu vang vì trong bản thân món ăn đã có giấm. Bạn có thể thưởng thức món cá hấp dẫn này tại các nhà hàng và quán bar nằm rải rác trong xứ sở bò tót. Thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức Boquerones en Vinagre là vào mùa hè oi bức.
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm