Nếu Nhật Bản có những món sushi cực đẹp và tinh tế nổi danh khắp 5 châu thì Tây Ban Nha cũng không kém cạnh với đặc sản tapas ai ai cũng biết.
17/ Chocos fritos – món mực chiên giòn ăn vào là ghiền của Tây Ban Nha
Cũng giống như nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, Tây Ban Nha cũng có khá nhiều món chiên giòn như tôm chiên giò, atiso chiên giòn,… và khi nhắc đến những món chiên giòn của xứ sở bò tót nhất định không thể bỏ qua món mực chiên giòn cực ngon - chocos fritos.
Choco Fritos
Mực dùng để chế biến chocos fritos thường là mực nang hay mực ống. Người đầu bếp sẽ ướp chúng qua 1 lớp bột chiên giòn 1 gia vị rùi đem rán lên với chảo đầy dầu olive. Khi dùng thì chỉ cần chấm chúng với các loại nước sốt. Đơn giản, gần gũi, dễ ăn và nhiều chất dinh dưỡng,… không có gì ngạc nhiên khi món mực chiên giòn chocos fritos luôn là một trong những món ăn vặt không bao giờ lỗi thời ở xứ sở bò tót phải không?
18/ Một loại tapas đặc biệt của Tây Ban Nha - Champiñones al ajillo
Nhắc đến Tây Ban Nha nhất định không thể nhắc đến những món ăn tapas – quốc hồn của nền ẩm thực xứ sở bò tót. Xét về một mặt nào đó, tapas có nhiều điểm tương đồng với sushi của Nhật Bản – đều là những nhỏ và kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau mà không có công thức cố định. Ngoài ra, tapas còn được dùng nhiều với bia và rượu chứ hiếm ai dùng nó cho bữa chính.
Tapas
Và hôm nay, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu các bạn Champiñones al ajillo – một trong những loại tapas nổi tiếng nhất của xứ sở bò tót. Nói nôm na và đơn giản nhất Champiñones al ajillo chỉ là một hỗn hợp nhiều loại nấm được xào chung với tỏi cùng nguyên liệu không thể thiếu của ẩm thực Địa Trung Hải – dầu olive. Khi ăn đặc sản này, bạn sẽ cảm nhận được thơm ngọt và dai dai bùi bùi của những loại nấm hòa cùng vị thơm của tỏi cùng cái beo béo của dầu olive tạo nên một món ăn cực kỳ ngon. Đặc biệt, Champiñones al ajillo ngoài nổi tiếng bởi hương vị tuyệt vời còn được ưa chuộng bởi sự bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà nó mang lại.
Nếu các bạn có dịp ghé qua xứ sở bò tót nhất định không thể bỏ qua cơ hội nhâm nhi tapas nói chung và Champiñones al ajillo nói riêng nhé!
19/ Độc đáo với hình thức và hương vị của món cơm hải sản màu đen - Arròs Negre
Arròs Negre là một món cơm chiên mực có nguồn gốc từ Valencia và Catalan. Vì cách chế biến cũng như nguồn gốc khá giống các loại cơm paella nên khá nhiều người nhầm lẫn và gọi nó là paella đen nhưng thực tế theo đúng truyền thống Tây Ban Nha thì nó không được công nhận là paella.
Arròs Negre
Có thể mới đầu nhìn vào bạn sẽ có phần nghi ngờ món cơm đen thui này nhưng chỉ khi ăn bạn mới thực sự ấn tượng bởi hương vị đặc biệt của nó và hiểu rằng vì sao người Tây Ban Nha cổ không xếp nó chung vào nhóm paella. Khi ăn, cái bùi bùi dai dai của cơm đen sẽ hòa cùng vị mực tươi ngon trong lớp dầu olive béo mà không nguấy. Nếu đến đất nước Tây Ban Nha và bạn muốn thử thách chính mình với 1 món ăn lạ miệng mới thì đừng quên đến món cơm mực có màu đen độc đáo này nhé!
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm