Đến du lịch Tây Ban Nha nhất định không thể bỏ qua món kẹo hạnh nhân ngon tuyệt cú mèo do những nữ tu của San Clemente phát minh ra.
29/ Món rau ngon và bỗ dưỡng của người dân đảo Majorca tại Tây Ban Nha
Cũng giống như món rau xào ngon tuyệt pisto, tumpet (hay nhiều nơi gọi là tompet) là một loại rau xào truyền thống nổi tiếng của xứ sở bò tót nói chung và vùng đảo Majorca nói riêng. Nếu bạn đến hòn đảo xinh đẹp này thì có thể thấy món rau này ở hầu hết thực đơn trong các nhà hàng, quán ăn địa phương.
Tumbet
Tumpet là sự kết hợp hoàn hảo của các loại rau củ như khoai tây cắt thành lát, và tím và ớt đỏ không bỏ vỏ xào chung trong dầu olive. Sau đó chúng sẽ được xếp thành lớp với thứ tự là hỗn hợp cà chua xào tỏi cùng mùi tây trên lớp khoai tây, cà tím, ớt đỏ như 1 chiếc hamburger. Đặc biệt, không giống như pisto dùng để ăn chay hoàn toàn, tumbet có thể dùng chung với thịt và cá cho thêm hương vị và hấp dẫn hơn.
Ngày nay, đến Tây Ban Nha và thưởng thức tumpet bạn còn bắt gặp nhiều phiên bản khác của đặc sản này với nhiều loại rau củ không có trong công thức truyền thống. Dù thế nào đi nữa thì tinh bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của tumpet và pisto cũng như sự ngon miệng mà nó mang lại thì không ai có thể phủ nhận được.
30/ Ensaïmada – loại bánh hình xoắn ốc ngon tuyệt đến từ xứ sở bò tót
Nếu bạn là tín đồ của loại bánh sừng bò nhiều lớp ngon tuyệt của nước Pháp thì khi đến Tây Ban Nha đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh sừng bò phiên bản Tây Ban Nha – Ensaïmada có hình xoắn ốc.
Ensaïmada
Thành phần nguyên liệu của Ensaïmada tương đối giống như bánh sừng bò nhưng loại bánh xoắn ốc đến từ Tây Ban Nha còn được bọc trong 1 lớp bột đường ngọt ngào. Chỉ cần bạn cắn miếng đầu tiên sẽ cảm nhận được những lớp bánh Ensaïmada mỏng dính tan dần đầu lưỡi hòa cùng vị ngọt ngào của lớp đường bọc bên ngoài và khó lòng mà cưỡng lại ăn thêm miếng thứ 2.
Món bánh Ensaïmada hình xoắn ốc này thường được người Tây Ban Nha dùng với trà và café như 1 bữa ăn nhẹ.
31/ Kẹo hạnh nhân mật ong ngon tuyệt của người dân Tây Ban Nha
Có thể nói hiếm có loại bánh kẹo nào lại gây tranh cãi nguồn gốc như kẹo hạnh nhân mật ong. Một số người cho rằng nó xuất phát từ quốc gia hình chiếc ủng, một số khác lại cho rằng nó ra đời ở xứ sở bò tót. Dù nguồn gốc ở đâu nhưng không ai phủ nhận vị ngon ngọt ngào của nó.
Kẹo hạnh nhân mật ong
Nếu bạn có dịp ghé qua Tây Ban Nha thì nên mua thử 1 phần kẹo hạnh nhân mật ngon được các nữ tu ở Viện San Clementre phát minh ra, nhất định khi ăn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về tài năng và khẩu vị tuyệt vời của những nữ tu sĩ ở đây và hiểu tại sao loại kẹo nổi danh này lại được người Ý và Tây Ban Nha tranh nhau nguồn gốc đến vậy. Một món quà từ Tây Ban Nha – kẹo hạnh nhân mật ong – tại sao lại không chứ?
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm