Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Pháp

Ốc sên – món khai vị trong bữa ăn của người Pháp

Thứ tư, 07/09/2016, 11:30 GMT+7
Ẩm thực Pháp phong phú, nổi tiếng với những nhà hàng cao cấp cùng với những món ăn được chế biến cầu kì, tinh tế. Trong đó, nổi bật là các món ăn chế biến từ ốc sên – món ăn không thể thiếu trong bữa ăn khai vị của người Pháp. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá món ăn độc đáo có một không hai này.

Khi nghe tới tên món ăn được làm từ ốc sên chắc hẳn nhiều du khách sẽ cảm thấy ghê sợ khi liên tưởng đến những con vật thân mềm trong khu vườn. Nhưng thực tế qua đôi bàn tay tài hoa của các đầu bếp người Pháp thì những món ăn hấp dẫn được làm từ ốc sên đã lần lượt ra đời và trở thành những món ăn yêu thích của người Pháp.

Ốc sên – món khai vị trong bữa ăn của người Pháp
Ốc sên được các đầu bếp tài ba chế biến thành các món ăn hấp dẫn
Tour du lịch Pháp | Visa đi Pháp | Vé máy bay đi Pháp | Khách sạn ở Pháp

Ốc sên được chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác nhau như ốc sên nướng bơ tỏi, pizza ốc sên, món mỳ Ý ốc sên… Những món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và là món ăn đặc biệt yêu thích của người Pháp bởi vì trong ốc sên có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ và còn có tác dụng chữa bệnh. Chính vì vậy, khi được qua công đoạn chế biến kĩ lưỡng, đúng cách món ăn sẽ mang lại hương vị vô cùng độc đáo hấp dẫn du khách ngày từ lần đầu tiên thưởng thức. Các món ăn từ ốc sên trở thành những món ăn đắt tiền và thường chỉ xuất hiện trong những khách sạn 5 sao của Pháp.

Ốc sên – món khai vị trong bữa ăn của người Pháp
Món pizza ốc sên được khá nhiều người yêu thích
 
Ốc sên thường được chế biến thành các món ăn như súp, pizza, mì… nên thường đươc dùng như những món ăn khai vị trong bữa ăn của người Pháp. Mỗi một món ăn được chế biến theo những công thức khác nhau sẽ mang lại những hương vị độc đáo riêng mà bất kì du khách du lịch Pháp đã từng một lần thưởng thức đều không thể quên được hương vị của nó.

Điều khó nhất trong việc chế biến các món ăn từ ốc sên đó chính là việc làm sạch nhớt của ốc sên. Với khả năng chế biến tài tình của mình, các đầu bếp người Pháp đã tìm ra những bí quyết riêng trong việc sơ chế cũng như kết hợp với các loại gia vị khác nhau tạo nên những món ăn vô cùng hấp dẫn. Du khách có dịp du lịch đến đất nước Pháp, đừng nên bỏ lỡ món ăn độc đáo nào, giúp bạn khám phá thêm về ẩm thực của nước Pháp.
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.