Gan ngỗng béo là món ăn truyền thống, trở thành quốc hồn quốc tuý của nước Pháp, vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Khi du lịch Pháp du khách không nên bỏ qua món ăn độc đáo này.
Đến với nước Pháp du khách sẽ hoàn toàn ngạc nhiên vì những đầu bếp tài hoa của Pháp thường biến những nguyên liệu bình thường thành những món ăn ngon, cao cấp. Trong đó có món gan ngỗng béo, đây là món ăn có cách chế biến vô cùng kì công. Để có được món gan ngỗng ngon, đầu tiên phải tiến hành áp chảo gan. Để có được miếng gan áp chảo ngon thì phải chỉnh độ lửa thật chính xác để cho gan không bị cháy hoặc không chín tới. Miếng gan đúng chuẩn là phải có hai mặt màu vàng sậm, bên ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm không quá khô. Món gan ngỗng béo đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế, cầu kì của người làm bếp.
Món gan ngỗng béo được ăn kèm với sốt dấm đen, sốt dâu, trái cây giúp cho món ăn thêm tăng phần hương vị. Bởi du khách du lịch Pháp sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của gan ngỗng hoà quyện cùng vị ngọt, chua nhẹ của các loại trái cây và sốt dấm.
Gan ngỗng béo áp chảo kết hợp với nước sốt giấm đen
Gan ngỗng béo có nguồn gốc từ Ai Cập, khi được xâm nhập vào châu Âu đã được các đầu bếp nước Pháp tiếp thu, chế biến thành một món ăn mới mẻ có hương vị béo nhẹ, mềm mịn như lụa và không ngấy. Gan ngỗng béo thường được xẻ ra thành từng phần nhỏ dể chế biến. Đây là món ăn đòi hỏi tay nghề chế biến cao, chính vì vậy món gan ngỗng thuộc hàng bậc nhất trong các loại thực phẩm.
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm