Nếu như những món bánh táo thông thường người ta cho vỏ bánh vào khuôn, xếp nhân lên bên trên, tiếp sau đó sẽ đem đi nướng thì bánh Tarte Tatin lại có cách chế biến ngược lại, tức là bột bánh sẽ được phủ lên phần nhân sau đó đem đi nướng, khi chiếc bánh chín sẽ được gỡ ra khỏi khay và lật ngược lại.
Món tráng miệng nổi tiếng nước Pháp khiến biết bao thực khách say mê nhờ vị bơ thơm ngậy hòa quyện với miếng táo tươi nâu vàng óng ả được phủ thêm một lớp đường caramel lên bên trên, cuốn hút khó có thể cưỡng lại được.
KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch Châu Âu
Món ăn còn được ví như một chiếc “hamburger” đầy sắc màu, rất được yêu thích tại nước Pháp. Chiếc bánh hấp dẫn thực khách ngay từ vẻ bề ngoài xinh xắn mang sắc màu hấp dẫn chỉ muốn "ăn ngay lập tức". Macaron gồm hai lớp vỏ mỏng úp lại với nhau, bên trong là lớp kem béo ngậy nhiều vị khác nhau cho bạn thưởng thức như hạnh nhân, cam, quế, dâu, socola... Thưởng thức Macaron cùng trà hay nhâm nhi cùng với tách cà phê thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa đây.
Một trong những món tráng miệng nổi tiếng nước Pháp không thể không nhắc đến chính là Profiterole, chiếc bánh “hao hao” bánh su quen thuộc của người Việt.
Bánh Profiterole có lớp vỏ phồng giòn bên trong rỗng ruột, khi thưởng thức, người bán sẽ để lên một viên kem mát lạnh với đủ vị khác nhau thay cho nhân bánh, thực khách sẽ thưởng thức ngay để kem không bị tan, vị kem ngọt lịm, mát lành kết hợp cùng vỏ bánh giòn tan hương vị ngọt ngào dần dần lan tỏa trong kkhoang miệng, ăn một chỉ muốn ăn hai, chẳng thể dừng được.
Món bánh có cái tên lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe đạp giữa hai thành phố Paris và Brest. Bên cạnh màu sắc bắt mắt, Paris-Brest còn hớp hồn du khách nhờ vị mát lành của trái cây được đặt xung quanh, có hai loại nhân kem tươi hoặc nhân trứng dành cho bạn thưởng thức.
Bánh Petit Fours được chế biến từ nguyên liệu gồm trứng, kem, bột, mứt... với nhiều hình dáng khác nhau như trái tim, vuông, tròn, hình chữ nhật. Món tráng miệng nổi tiếng nước Pháp bắt mắt với lớp vỏ bên ngoài được trang trí đầy đủ màu sắc, và thường xuất hiện nhiều vào những dịp lễ hội.
Tín đồ hảo ngọt và có tình yêu với cái đẹp thì chắc hẳn sẽ mê mẩn với món bánh Fraisier ngay lập tức, cốt bánh là genoise thường được đánh giá là khá khô khi ăn, tuy nhiên được tẩm ướp cùng với rượu hoa quả nên bánh trở nên ẩm và xốp hơn rất nhiều, những miếng dâu tây được cắt sẵn và xếp xung quanh bánh trông cực kỳ hấp dẫn, bánh tôn lên vị tươi mát, vị chín căng mọng của trái dâu tây.