Từ khoảng gần thập kỷ nay tại chân chùa Thiên Mụ, có hai cô bán đậu hủ luôn bày hàng ra mỗi chiều và mang đến những chén đậu hủ ngon lành, ấm nóng. Hai người là chị em nên bạn cũng không cần phải phân vân bên nào ngon hơn, cả hai hàng đều “chuẩn” vị. Mỗi chén ấp “vị tuổi thơ” ngọt lịm thế này mà lại siêu rẻ, chỉ 5.000 VND thôi.
Nếu đến Huế nhất định một lần bạn phải ăn bánh mì xe tải mới đúng “dân sành điệu”. Trong các quán ăn vặt ở Huế có tiếng thì phải nhắc ngay đến Thảo Bakery, một mô hình “foodtruck” vốn vẫn còn rất mới lạ ở đất Cố đô này. Chiếc xe bánh mì nổi tiếng với món bánh mì bò xào hành thơm nức. Quán bánh mì di động này năm trên đường Trần Hưng Đạo, ngang qua chân cầu Trường Tiền.
Ổ bánh mì của Thảo Bakery được chế biến rất cầu kì. Khâu lựa chọn thực phẩm chế biến được bà chủ quán rất chú trọng. Tại quán di động này, ngoài nhân bò xào hành, còn có các món bánh mì khác cũng rất được ưa thích như bánh mì nướng Khơme. Hiện Thảo Bakery luôn không ngừng phát triển ra những món bánh lạ mới lạ hơn nữa cho thực khách.
Thú vị hơn khi tới Thảo Bakery, đó là các bạn sẽ được nghe, được học hỏi câu chuyện khởi nghiệp thành công của cô chủ quán vô cùng xinh đẹp và dễ thương.
Chè Huế đa dạng thế nào thì các loại bánh ở Huế cũng đa dạng không kém, và nhắc tới Huế, không ai không biết tới bánh bèo. Bánh bèo có thể coi là món ăn gắn bó với người dân ở đây một cách mật thiết, có màu trắng, mỏng như chiếc lá, đổ khuôn trong những chén nhỏ, hình tròn. Bánh bột lọc thì được làm từ củ sắn, nhân bánh có tôm, thịt mỡ, gói bằng lá chuối và hấp chín.
Ăn bánh Bèo Huế đúng cách là phải ăn trong khuôn bánh. Ngoài phần nhân tôm, có nhiều nơi còn cho thêm một ít da lợn chiên vàng. Từng chén bánh Bèo nhỏ xíu còn nóng hổi được xếp đầy ra mặt bàn cùng chén nước mắm ngọt thơm ngon. Chan một ít nước mắm vào từng chén bánh và thưởng thức. Nếu tới Huế nhớ ghé thăm quán Bà Đỏ tại số 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm để thưởng thức món ăn vặt vô cùng ngon miệng này nhé.
Bột lọc chiên là món ăn vặt phổ biến ở Huế và cũng tồn tại khá nhiều những hàng quán vỉa hè bày bán món này, nhưng nếu bạn muốn thử một trong những món bột lọc chiên ngon nhất xứ Huế thì phải đến với số 134 Thạch Hãn. Đây là quán ăn vặt ở Huế nổi tiếng với món bột lọc chiên nhờ vào hương vị bột lọc, cách chiên giòn rụm và nước chấm đậm đà hương vị không nhầm với bất kỳ hàng quán nào được.
Quán bánh lọc chiên 134 Thạch Hãn tuy nhỏ nhưng luôn đông khách ghé đến thưởng thức, thời gian mở cửa từ 15:00 đến 21:00 đặc biệt phù hợp để thực khách tụ họp với nhau sau giờ tan tầm. Giá cả ở đây phù hợp, một dĩa bánh chỉ 5 nghìn đồng. Chiếc bánh bột lọc nho nhỏ nhưng lại có một sức quyến rũ rất riêng. Bánh có vị giòn béo, ăn với nước chấm cay đặc trưng của xứ Huế để cho ai đã một lần thưởng thức thì không thể nào quên.
Hotto Takoyaki
Takoyaki là một loại bánh có nhiều loại nhân như nhân phô mai, nhân bạch tuột, nhân phô mai. Điểm đặc biệt khiến takoyaki ở quán này khác với những nơi khác là nhờ vỏ bánh giòn, mềm, nhân bánh rất nhiềuvà kem cũng được cho rất nhiều. Sau khi ăn xong, nếu còn sức “chiến đấu” bạn có thể thưởng thức thêm khô gà hay một ly trà sữa,… cũng rất ngon. Nếu có dịp ghé thăm Huế, bạn nhất định không được bỏ qua món ăn vặt vô cùng đẹp mặt này nhé. Quán tọa lạc tại số 6B Lý Thường Kiệt.
Tại số 19 Trường Chinh, TP Huế có một quán trà sữa rất nổi tiếng đó là Trà sửa Hân Hy. Trà sữa Hân Hy có vị ngọt nhưng kiểu ngọt thanh dễ chịu lại có mùi thơm đặc trưng riêng của quán. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi quán trà sữa ở Huế ngon có tên Hân Hy. Thường ngày, quán trà sữa ngon ở Huế này cũng khá là đông khách ra vào.
Quán có nhiều món trà sữa thơm ngon nào là: trà sữa flan, trân châu, trà sữa khúc bạch… Loại nào cũng thơm ngon, beo béo, toping đủ loại để du khách lựa chọn.