Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Ngỡ ngàng hoa sữa nở giữa tháng 5!

Thứ sáu, 17/05/2019, 16:46 GMT+7
Mùa hè năm nay thật khác! Khi mà mùi hương hoa sữa nồng nàn quen thuộc của những ngày cuối thu bỗng ngập tràn khắp phố phường Hà Nội thật khiến người ta ngỡ ngàng. Nhiều người còn cho rằng mình bị mất ý niệm về thời gian vì không dám tin vào việc có hoa sữa nở mùa hè nữa ấy. 

Khi Hà Nội vừa tạm biệt mùa xuân dịu dàng, ấm áp để bước vào những ngày hè bỏng rát với cái nắng vàng như rót mật, như thường lệ thì đây là thời điểm những loài hoa đặc trưng của mùa hè như phượng vĩ, bằng lắng bắt đầu thi nhau nở rộ khắp các công viên, tuyến phố và xung quanh những ngôi nhà cổ im lìm. 
 
Tuy nhiên, mùa hè năm nay thật khác. Khi mà mùi hương hoa sữa nồng nàn quen thuộc của những ngày cuối thu bỗng ngập tràn khắp phố phường Hà Nội, khoe sắc cùng phượng vĩ đổ rực, thật khiến người ta ngỡ ngàng. Nhiều người còn cho rằng mình bị mất ý niệm về thời gian vì không dám tin vào việc có hoa sữa nở mùa hè.
 
hoa sữa nở giữa tháng 5
Mùa hè năm nay, đường phố Hà Nội ngập tràn hương hoa sữa khoe sắc cùng phượng vĩ đỏ rực
 
Thường thì khi Hà Nội trở mình sang thu thì mùa hoa sữa mới bắt đầu. Khi ấy, những bông hoa nhỏ xíu mỏng tang vừa chớm hé, đang rung rinh như vẫy chào, để rồi đến thang chín, tháng mười mới bung nở hết công suất thành từng chùm, tràn ra khắp các con phố toả hương thơm ngát cho đời. 
 
hoa sữa nở tháng 5
Thường thì khi Hà Nội trở mình sang thu thì mùa hoa sữa mới bắt đầu.
 
Còn mấy hôm nay, trên khắp các tuyến phố tôi đi, hình ảnh quen thuộc ấy lại được tái hiện. Những chùm hoa sữa trắng  mướt bung những bông hoa nhỏ mịn màng trên tán lá xanh rờn dọc đường đi như muốn níu chân khách bộ hành dừng bước. 
 
hoa sữa nở giữa tháng 5
 Còn mấy hôm nay, những chùm hoa sữa trắng  mướt bung những bông hoa nhỏ mịn màng trên tán lá xanh rờn dọc đường đi như muốn níu chân khách bộ hành dừng bước. 
 
Hình ảnh đẹp đẽ hiếm hoi ấy của hoa sữa giữa bầu trời đầy nắng của mùa hè thật khiến tôi khó cưỡng lại ý định đưa máy ảnh lên mà chụp ngay vài tấm. Mà cưỡng lại sao được, hoa sữa mỏng manh quá, xinh xắn quá, cái đẹp của tạo hóa, của cây chắt chiu qua bao mùa mới bung nở thành những chùm hoa mơn mởn như vậy, làm ngơ sao đành?
 
hoa sữa nở tháng 5
 Hình ảnh đẹp đẽ hiếm hoi ấy của hoa sữa giữa bầu trời đầy nắng của mùa hè thật khiến tôi khó cưỡng lại ý định đưa máy ảnh lên mà chụp ngay vài tấm.
 
Do nở trái mùa nên những chùm hoa khá nhỏ, thưa thớt, mùi thơm cũng không nồng nàn như hương hoa sữa tháng mười. Nhìn những bông hoa nhỏ xíu kia rơi rụng xuống đường vì trời nắng quá tôi buồn thiu khi nghĩ chỉ mấy ngày sau những bông hoa đẹp đẽ này sẽ héo úa tàn tạ. 
 
hoa sữa nở tháng 5
Do nở trái mùa nên những chùm hoa khá nhỏ, thưa thớt, mùi thơm cũng không nồng nàn như hương hoa sữa tháng mười
 
Nhưng rồi tôi lại tự an ủi chắc khi thu đến, tiết trời se lạnh, mát mẻ hơn, hoa sữa sẽ lại nở rộ như chưa từng trải qua mùa hè rực lửa này thôi. Nghĩ về những hình ảnh tươi đẹp đó khiến tôi mỉm cười nhẹ nhõm… 

>> Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội 
Lê Vân
Theo Báo Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.