Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Ô kìa Hồ Tây, một sớm mai rực vàng muồng hoàng yến!

Thứ hai, 13/05/2019, 16:28 GMT+7
Như một thói quen từ nhiều năm nay, nếu tháng hai người Hà Nội kéo nhau đến đến đường Hoàng Diệu ngắm hoa sưa; tháng ba ghé Bắc Sơn xem hoa ban Tây Bắc; tháng tư tìm về Thụy Khuê mua những bó loa kèn trắng muốt tinh khôi... thì đến tháng năm người ta lại say đắm sắc vàng dịu dàng của hoa muồng hoàng yến trên những con đường nhỏ ven Hồ Tây.

Tháng 5, trên đường tôi đi mỗi sớm ven hồ Tây đầy những bông hoa có cái tên thật đẹp muồng hoàng yến mọc thành hàng, vàng óng, xinh xắn  nở trên những cây lớn dọc con đường nhỏ ven hồ và một vài bông hoa nhỏ đã rụng xuống, nằm im lìm trên cỏ xanh mướt còn ướt đẫm sương đêm.
 
Hoa muồng hoàng yến
Những ngày đầu tháng Năm, một góc đường ven Hồ Tây, Hà Nội bỗng trở nên nên thơ, mơ mộng với sắc vàng của hoa muồng hoàng yến.
 
Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Á và được gọi với nhiều tên khác nhau như muồng hoàng hậu, bọ cạp vàng hay hoa lồng đèn. Hoa thường nở thành từng chùm lớn, rủ xuống dài khoảng 20 - 40 cm. Mỗi bông hoa đều có 5 cánh, mềm, mỏng manh nhẹ như cánh bướm rung rinh trên những tán cây lớn ngập nắng dọc đường. 
 
Hoa muồng hoàng yến
Sắc vàng mong manh của hoa muồng hoàng yến đang khiến mùa hạ Hà Nội trở nên dịu dàng, đẹp đẽ hơn. 
 
Ngay từ những ngày đầu mùa Hạ, muồng hoàng yến đã vàng mướt bung những cánh mịn màng trên tán cây xanh rờn dọc đường đi như muốn níu chân khách bộ hành dừng bước. Dù là người dân Thủ đô hay du khách phương xa cũng đều dễ dàng bị loại hoa này cuốn hút.
 
Hoa muồng hoàng yến
 Ngay từ những ngày đầu mùa Hạ, muồng hoàng yến đã vàng mướt bung những cánh mịn màng trên tán cây xanh rờn dọc đường đi như muốn níu chân khách bộ hành dừng bước.
 
Khỏi phải nói, mỗi lần thấy hoa khoe sắc, rung rinh trên những tán cây muồng to ven hồ Tây, rồi cuống quýt nở tràn ra cả đường trên phố đi bộ, tô điểm những quán cà phê ngoài trời nắng nhạt ở ven hồ, hay tươi rói bên trong hàng rào sơn xanh đặc trưng nơi đây… tôi lại thấy tim mình đập rộn lên trong lồng ngực. 
 
Hoa muồng hoàng yến
 Sắc vàng của muồng hoàng yến khiến nhiều người liên tưởng đến một nữ quý tộc, lúc nào cũng yểu điệu, kiêu sa.
 
Tuy nhiên, tôi là người ngoại đạo với hoa, không biết phải khen, phải cưng, phải yêu hoa thế nào mới đúng, chỉ biết ngắm hoa không chán mắt rồi khẽ khàng thốt lên "Ô kìa Hồ Tây, một sớm mai rực vàng muồng hoàng yến!"
Lê Vân
Theo Báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.