Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi
Nhật Bản

Món ăn tại Nhật giúp bạn “sống sót” qua mùa đông lạnh giá

Thứ sáu, 04/01/2019, 22:05 GMT+7
Với những món ăn tại Nhật cho ngày đông lạnh giá, hành trình chu du xứ sở hoa anh đào trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết và đảm bảo với bạn, chút e dè ban đầu trong bạn sẽ tan biến ngay lập tức.
 

Du lịch Nhật Bản vào những ngày đông lạnh giá sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, thưởng ngoạn cảnh tuyết trắng mơ màng khắp mọi nẻo đường, hòa mình vào lễ hội ánh sáng, ngâm mình thư giãn trong những dòng suối nước nóng, du thuyền trên sông băng... và tất nhiên không thể bỏ qua ẩm thực Nhật Bản khi vào đông, với những món ăn xua tan cái lạnh giá và làm tan chảy trái tim bạn ngay lập tức.
 

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, cùng khám phá ngay món ăn tại Nhật giúp bạn “sống sót” qua mùa đông lạnh giá này thôi!

 

Lẩu Nhật Bản
 

Lẩu là món ăn phổ biến trong những ngày giá rét và tại Nhật cũng không phải là ngoại lệ. Trời đông mà được thưởng thức lẩu thì thật ấm lòng biết bao nhiêu. Hai món lẩu đặc biệt nổi tiếng ở Nhật đó chính là Yosenabe và lẩu Mizutaki.
 

món ăn tại Nhật

Ấm lòng ngày đông với món lẩu hấp dẫn tại Nhật Bản

Trong tiếng Nhật, Yose còn có nghĩa là đặt cạnh nhau, vậy nên Yosenabe – món ăn tại Nhật trong ngày đông này thì tất cả những nguyên liệu như hải sản, cá, gà, trứng, rau... sẽ cùng được nấu cùng trong một nổi lẩu, được ăn kèm với nước tương miso.
 

Mizutaki lại có phần giống với lẩu Việt của mình hơn, cũng với những nguyên liệu thường thấy như thịt gà, nấm đông cô, rau cải... các nguyên liệu sẽ được cho vào nổi lẩu đang sôi, và thưởng thức khi đã chín, ăn kèm với nước sốt ponzu.
 

Một món lẩu khác cũng rất nổi tiếng tại Hokkaido đó chính là ishikari-nabe, với thành phần chính gồm cá hồi, đậu hũ, hành tây, nấm đông cô, củ cải... 
 

món ăn tại Nhật

Nguyên liệu chính cho món lẩu ishikari-nabe tại Hokkaido
 

KHUYẾN MÃI HOT: Tour du lịch Nhật Bản
 

Ngoài ra nếu như ghé đến Fukuoka, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu trứ danh Motsunabe; và đừng quên thử hương vị đặc biệt từ món lẩu houtou-nabe tại huyện Kanto nếu đặt chân đến đây nhé!
 

Mì Ramen


Một trong những món ăn tại Nhật nổi tiếng vào ngày đông không thể bỏ qua chính là mì Ramen. Xuất hiện vào bất kỳ mùa nào trong năm, thế nhưng thưởng thức mì Ramen vào mùa đông còn là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ khi đến Nhật Bản. Vậy điều gì làm nên sự tuyệt vời đối với món ăn này đến thế, đầu tiên phải kể đến nước dùng ngon ngọt, đậm đà được chế biến từ nước hầm xương gà hoặc xương heo. Bên cạnh đó sợi mì nhỏ dai kèm theo với nhiều nguyên liệu khác đi kèm như chả cá, rong biển, trứng, bắp cải, ngô… hòa quyện với nhau hẳn sẽ khiến bạn mê mệt.
 

món ăn tại Nhật

Ăn gì khi đến Nhật Bản vào ngày đông? Chắc hẳn sẽ không thể thiếu được mì Ramen đâu nhé!
 

Vi vi tại nước Nhật, bạn sẽ được thưởng thức hương vị đặc trưng của mì Ramen theo từng vùng miền: Shoyu Ramen, Tonkotsu Ramen, Shio Ramen, Tsukemen Ramen, Miso Ramen 
 

Người Nhật thường thưởng thức mì Ramen cùng với rượu sake, hương vị ấm nóng cùng với chút cay xè của sake, một lựa chọn hoàn hảo để chống chọi những ngày đông se lạnh. 
 

Oden Nhật Bản


Trong một chiều đông lạnh giá thì chỉ cần một bát Oden Nhật Bản là đủ để sưởi ấm và làm tan chảy trái tim của bạn ngay lập tức. Oden là một món ăn truyền thống của người Nhật, và khi thời tiết chuyển dần sang đông, Oden trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, chúng xuất hiện khắp mọi nơi tại Nhật Bản, đường phố, cửa hàng tiện lợi đến siêu thị…
 

món ăn tại Nhật

Bạn biết không, Oden trước đây chỉ đơn giản là đậu phụ với sốt miso nướng thôi đấy nhé!

Trước đây, Oden bắt đầu đơn giản từ những miếng đậu phụ được xiên qua tre, phết thêm một ít nước sốt miso, đem đi nướng. 
 

món ăn tại Nhật

Còn ngày nay, có vô vàn nguyên liệu cho bạn thưởng thức rồi đây
 

Tuy nhiên theo dòng thời gian phát triển, khi mà khẩu vị của mọi người ngày càng tăng lên thì Oden với nhiều phiên bản khác nhau ra đời, đa dạng và phong phú nguyên liệu hơn rất nhiều, trứng luộc, bạch tuộc thịt bò, thịt lợn, chả cá, nấm, khoai tây, bắp cải cuộn...
 

Khi thưởng thức Oden tại các gian hàng, bạn sẽ được nhìn thấy một chiếc khay to với vô vàn nguyên liệu ở bên trong, hãy thử mỗi loại một ít để không phải bỏ lỡ bất kỳ một nguyên liệu nào nhé!
 

Khoai lang nướng


món ăn tại Nhật

Khoai lang nướng hương vị ngọt ngào và nghi ngút khói

Được cầm trên tay củ khoai lang nướng nóng hổi, hương thơm ngọt ngào lan tỏa thì cho dù mùa đông có lạnh thế nào cũng vượt qua được ngay thôi đúng không. Món ăn tại Nhật – khoai lang nướng hay còn gọi là Yaki Imo vô cùng dân dã này lại rất được ưa chuộng trong những ngày đông, bạn dễ dàng bắt gặp được chúng trên những chiếc xe đẩy khắp mọi nẻo đường tại đây. 
 

Khoai lang ở đây có hai loại chính là vàng và tím, thường được nướng cả của hay cũng có thể làm bánh mì. Những củ khoai thường được gói bằng giấy bạc, sau đó sẽ được đem nướng bằng lửa từ lá cây, với cách nướng này sẽ cho hương vị ngon tuyệt, thơm giòn, bở và màu cũng rất đẹp.
 

Với một vài món ăn tại Nhật cho ngày đông trên đây, hành trình chu du xứ sở hoa anh đào trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết và đảm bảo với bạn, những e dè ban đầu trong bạn sẽ biến mất ngay lập tức.

 

Trần Yến
Theo Báo Du Lịch