Banner Movi
Hàn Quốc

Muốn may mắn cả năm, hãy đến Hàn Quốc thưởng thức những món bánh này

Thứ sáu, 02/08/2019, 10:21 GMT+7
Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, ngoài ẩm thực đường phố nổi tiếng như gimbap, tokbokki, bánh cá, chả cá,… hãy tìm kiếm và thưởng thức những món bánh ngọt hấp dẫn, thường được người Hàn quan niệm như sự đoàn viên, may mắn trong danh sách dưới đây nhé.

Ẩm thực Hàn Quốc thể hiện sự độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị mà có lẽ vì thế rất nhiều du khách bị hấp dẫn đến mức khó cưỡng. Đến xứ sở kim chi, nếu muốn gặp may mắn cả năm, hãy thưởng thức những món bánh ngọt may mắn Hàn Quốc dưới đây. Thường được sử dụng vào những dịp lễ tết quan trọng như Tết cổ truyền, Tết trung thu, các món bánh này không chỉ được người Hàn yêu thích mà những du khách quốc tế cũng mê mẩn lắm đấy. 
 
bánh may mắn Hàn Quốc
 
Được xem là một trong số những loại bánh dễ làm nhất, bánh gạo viên là một món bánh truyền thống của Hàn Quốc, có hình dạng như viên ngọc bích tròn nên được gọi là GyeongdanNgười ta thường làm và thưởng thức bánh Gyeongdan trong nhiều dịp lễ tết với ngụ ý may mắn, đoàn tụ. 

Bánh gạo viên truyền thống Gyeongdan đươc làm từ bột nếp nhào với nước nóng, nặn thành hình viên tròn, đun sôi trong nước và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đường hoặc mật ong. Cũng chính vì thế mà màu sắc và hương vị của bánh rất đa dạng.
 
bánh may mắn Hàn Quốc  
Không có độ dẻo như Gyeongdan, bánh gạo hấp Baekseolgi là một trong số những món bánh may mắn của Hàn Quốc được nhiều du khách yêu thích bởi xốp như tuyết và phong phú màu sắc khác nhau. Baekseolgi được làm từ bột gạo, đường và muối, có màu trắng; tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện, may mắn, niềm vui và hạnh phúc, và thường được dùng trong các dịp lế tết. Có đôi khi bánh được kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác để tạo nên màu sắc bắt mắt.

Điều đặc biệt khi thưởng thức Baekseolgi  là loại bánh này chỉ được các thành viên trong gia đình thưởng thức cùng nhau và không “chia sẻ” với hàng xóm. 
 
bánh may mắn Hàn Quốc

Tết Trung thu Việt Nam có bánh nướng, bánh dẻo, thì người Hàn Quốc thưởng thức bánh Songpyeon trong ngày lễ này của mình. Bánh gạo hình bán nguyệt được làm từ bột gạo nhào với nước ấm, phần nhân có thể là đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ,… được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp. 
 
Ngoài Tết trung thu thì bánh này còn được các gia đình Hàn quây quần bên nhau cùng làm và thưởng thức vào thời điểm thu hoạch vụ mùa, mùa xuân để tránh khỏi những bất hạnh. Mọi người đều cố gắng nắn ra những cái bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ nắn bánh thật đẹp thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn. 
 
bánh may mắn Hàn Quốc

Bạn đã từng thưởng thức bánh làm từ bí ngô chưa? Ẩm thực Hàn Quốc có món bánh bí ngô hay còn gọi là bánh Hobaktteok, là sự kết hợp giữa bột gạo và bí ngô hấp. Bánh có màu vàng tươi, thơm ngọt nhẹ từ bí ngô mà không bị ngán. Đây là loại bánh thưởng thấy trong những dịp lễ tết, sinh nhật theo truyền thống của người dân Hàn Quốc, thậm chí là những bữa ăn hàng ngày. 
 
bánh may mắn Hàn Quốc

Yangwa
(hay còn gọi là bánh mật ong) là một loại bánh truyền thống và là bánh ngọt may mắn của Hàn Quốc, bánh được làm từ bột ngào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Sau đó, được ép vào khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong vàng ươm hấp dẫn. 
 
Đây là món bánh truyền thống Hàn Quốc trang trọng và ngon ngọt nhất, được làm để phục vụ cho ngày hội, những bữa tiệc hay nghi lễ.
P.A
Theo Báo Thể thao Việt Nam