Hàn quốc là quốc gia luôn khiến chúng ta phải nể phục vì nền ẩm thực tài hoa của họ. Có những món sơn hào hải vị sang chảnh và có cả những món kinh dị đến ghê sợ. Vậy mà đó lại là đặc sản của xứ sở kim chi. Hãy cùng khám phá xem có gì đặc biệt trong những món ăn được người Hàn cực kỳ yêu thích này nhé!
Sebalnakji - bạch tuộc sống ăn cả con
Nói đến các món đặc sản có phần man sợ của người Hàn thì phải kể đến món bạch tuộc sống. Bạn sẽ được thưởng thức bạch tuộc ngay khi chúng vẫn còn sống ở trên đĩa. Để có thể “nuốt trọn” một con bạch tuộc cỡ nhỏ, người Hàn thường dùng tay hoặc quấn vào đũa rồi đưa vào miệng để nhai. Nếu là khách du lịch từ nơi khác đến thì đây có thể nói là món ăn kinh dị không phải ai cũng dám thử.
Hongeo - cá đuối lên men
Nằm trong danh sách các món ăn sở hữu mùi hương “khó ngửi” nhất thế giới, món cá đuối lên men lại là đặc sản tại Hàn Quốc. Có gì đặc biệt trong món ăn này mà người Hàn lại say mê đến vậy. Thịt cá đuối sẽ được làm sạch rồi lên men tự nhiên, sau đó được đậy kín hũ trong 1 tuần. Chỉ cần ngửi thôi là đã thấy không thể chịu được, nhất là với những ai lần đầu nhìn thấy. Song với những người sành ăn thì món cá đuối này lại trở nên hấp dẫn đến khó tả.
Gejang - cua sống
Cua ngâm là một món ăn khá nổi tiếng ở Hàn Quốc, có mặt trong các bữa ăn thường ngày của họ. Gejang đơn giản là cua sống, được tẩm ướp các gia vị rồi ăn sống. Cua ngâm tương là món ăn phổ biển từ cua sống, mang đến hương vị đậm đà mà không kém phần béo ngậy cho món ăn. Nếu chưa quen với ẩm thực ở đây thì rất khó thưởng thức món cua sống một cách trọn vẹn.
Gaebul - cá dương vật
Gaebul là món ăn được chế biến từ cá dương vật, loài cá có hình thù khá kỳ quặc. Sở dĩ mọi người cảm thấy ngại ngùng là ở cái tên cũng như việc phải ăn sống chứ không được nấu chín. Sau khi được rửa sạch ruột, người ta sẽ cắt chúng thành từng lát nhỏ. Ăn kèm với món ăn khá là “dị hợm” này chính là muối cùng với dầu mè. Nếu chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, không ít người phải hãi hùng khi nhìn thấy cá dương vật còn ngọ ngọe trên đĩa.
Teuksubuwi - ruột và dạ dày bò
Ở Hàn Quốc người ta có thói quen ăn tất cả những gì liên quan đến bộ phận tiêu của của bò. Bò có 4 dạ dày. Cái thứ nhất giống như được tẩy trắng, rất dai. Cái thứ hai hay thường gọi là buhljip, có màu xám và kết cấu giống như môt chiếc lốp của xe hơi. Dạ dày thứ 3 gọi là cheanyeop, chúng được thái ra để ăn cùng với tiết và gan bò. Loại thứ 4 có tên là makchang, không dai giống dạ dày thứ nhất mà nạc và mềm hơn. Người Hàn cũng sử dụng cả ruột non lẫn ruột già để chế biến các món ăn mà họ yêu thích.
Sundae - Dồi tiết lợn
Dù là một món ăn đường phố khá nổi tiếng song sundae lại nằm trong số các món ăn kinh dị nhất tại Hàn Quốc. Gần giống với dồi trường, món ăn này có chút khác biệt ở phần nguyên liệu. Sundae được chế biến từ ruột heo, hoặc là tiết heo cùng với miến, lúa mạch và một vài các loại rau mùi để tạo mùi vị đặc trưng. Nếu có du lịch sang Hàn Quốc, nhất định bạn phải thử xem món ăn này có đáng sợ như lời đồn hay không nhé!
Beondegi - Ấu trùng tằm
Beandegi là món ăn hớp hồn giới trẻ Hàn Quốc nhưng lại khiến chúng ta phải sợ hãi. Món ăn được làm từ ấu trùng của tằm, có thể chế biến phong phú như xào, hấp hoặc là luộc. Đây được đánh giá là món ăn bổ dưỡng vì có hàm lượng protein cao. Khi thưởng thức, phần chất nhầy chảy ra từ bên trong có mùi vị khá thơm. Tuy nhiên, nếu bạn là người kén ăn thì thật khó để cảm nhận được sự hấp dẫn trong món ăn này.
Bokjili - súp cá nóc kịch độc
Có lẽ bạn đã từng nghe tới cá nóc, loài cá có chứa chất độc gây chết người. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc thì đây lại là chuyện bình thường. Cá nóc sẽ được dùng để chế biến các món ăn cao cấp, giá tiền cũng không hề nhỏ một chút nào. Ở Hàn Quốc, các đầu bếp cần yêu cầu học nghề ít nhất 3 năm thì mới được phép chế biến món ăn này. Đây cũng là một trong số các món ăn kinh dị ở Hàn Quốc được yêu thích ở các nhà hàng cao cấp.
Cheonggukjang - Súp đậu nành lên men
Cheonggukjang là một món canh của người Hàn, được miêu tả với cái tên là súp xác thối. Đúng như tên gọi thì món ăn này có mùi vô cùng kinh khủng, giống như là mùi cá chết lâu ngày vậy. Song, súp đậu nành lên men này lại là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Được chế biến từ đậu nành lên men, Cheonggukjang được nấu cùng với thịt bò, đậu phụ cùng với các loại gia vị khác. Theo người địa phương, họ cho rằng món súp này có mùi vị khá là thơm ngon cũng như sở hữu nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Chỉ nghe đến tên thôi là đã cảm thấy thật “khó thở” rồi huống hồ gì đến thưởng thức. Dù vậy, các món ăn kinh dị Hàn Quốc vẫn là những đặc sản tạo nên nét ẩm thực riêng biệt của đất nước này. Nếu có cơ hội du lịch đến Hàn Quốc, đừng quên nếm thử qua những món ăn có vẻ kinh dị này biết đâu đó sẽ là những trải nghiệm thú vị khi lần đầu ghé thăm nơi đây.