Thành phố cổ Hội An không những hội tụ những điểm check- in đẹp tựa như “khu vườn cổ tích” mà còn là thiên đường của những món ăn vặt khiến bạn phát mê đấy.
Bánh mì
Ở Việt Nam bánh mì là ẩm thực khá phổ biến từ Bắc tới Nam, đâu đâu cũng có món ăn này nhưng đến với Hội An có một loại bánh mì “rất khác”. Bánh mì ở đây nổi tiếng nhờ nước xốt và sự tổng hợp đa dạng của các loại nhân do chủ quán chế biến. Một chiếc bánh mì đầy ắp pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khối đến các loại rau lá vườn…quả thật chỉ nhìn thôi là ứ ư trong miệng rồi. Trong tay cầm chiếc bánh mì dạo chơi quanh phố cổ thì còn gì bằng phải không nào? vừa giúp du khách giữ ấm chiếc bụng của mình vừa “đã” cơn thèm.
Bánh mì Hội An ngon trứ danh nhờ nướt xốt kết hợp với đa loại nhân
Kem ống
Đây là món ăn ưu thích của rất nhiều bạn trẻ khi đến với Hội An. Kem ống là món ăn đơn giản, bình dân nhưng cũng là đặc sản ở thành phố được ví như thị trấn nhuộm màu vàng mê hoặc này. Loại kem ống có hình dạng thon với đủ màu sắc và mang hương vị đặc trưng rất riêng. Trong những ngày hè nóng bức, tản bộ quanh phố cổ và thưởng thức một chiếc que kem bình dân thì thật tuyệt vời đấy các bạn ạ.
Món ăn vặt khiến du khách phát mê
Món chè Hội An
Một trong những món ăn vặt khi du khách đến tham quan ở phố cổ Hội An không thể bỏ qua đó là các món chè. Dọc 2 bên đường phố cổ, có rất nhiều Bà Tám, chị Chín bán các loại chè đậu đen, đậu bắp, chè hạt sen, chè đậu xanh…mang đậm chất xứ Quảng, hương vị trong từng cốc chè khó có thể tìm được ở những nơi khác.
Các loại chè phố Hội nổi danh khắp vùng
Đúng chuẩn một món ăn chơi nhưng để lại trong lòng thực khách một mùa thơm, hương vị đậm đà khó quên. Đến dạo chơi ở phố cổ, bạn đừng quên nếm thử những món chè này nhé.
Bánh bao, bánh vạc
Bánh bao, bánh vạc là 2 món đặc sản của thành phố cổ Hội An. Đến đây, du khách không chỉ được chứng kiến quy trình chế biến bánh công phu, khéo léo của các đầu bếp nổi tiếng mà còn được thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi vừa mới ra lò.Cả 2 loại bánh đều được làm từ loại gạo trắng, dẻo thơm sau đó đem xay mịn, lọc qua nhiều nước, tiếp theo bột được nặn thành vỏ bánh.
2 loại bánh đặc sản của xứ Quảng
Nhân bánh được làm chủ yếu từ những nguyên liệu như: nấm mèo, lá hành thái mỏng, thịt heo cùng gia vị bí quyết. Đến Hội An nếu không thưởng thức 2 món bánh ngon ngọt này thì quả là đáng tiếc đấy nhé.
Bánh đập hến xào
Sau một ngày rong chơi khắp các ngõ ngách phố cổ, bạn có thể tạt vào bên đường nghỉ chơi và thưởng thức món bánh vô cùng dân dã nhưng cực kỳ hút khách đó là bánh đập hến xào. Với miếng bánh tráng vàng giòn rụm ăn kèm với hến xào thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây cũng chính là món ăn đã níu chân du khách ở lại với thành phố xinh đẹp này đấy.
Đến Hội An nếu không thử món này là thiếu xót đấy nhé
Bánh bèo
Nói đến món bánh bèo mọi người thường nghĩ “nó” là đặc sản của Huế nhưng không đâu nhé. Nếu bạn có cơ hội nếm thử bánh bèo Hội An thì bạn sẽ “say” ngay lần đầu tiên đấy. Bánh bèo ở đây được làm trong chén nhỏ, phần trên là nhân thịt kết hợp với tôm một màu hồng nổi lên đủ thấy hấp dẫn rồi thêm chút tiêu xanh, hành lá nữa thì không gì tuyệt hơn đâu.
Món ăn thân thuộc dân dã của người dân xứ Quảng
Bạn đến với bất kỳ quán bánh bèo nào ở phố cổ đều thấy chủ quản sắp nhiều chén bánh lên khây rồi múc nhân đổ vào thêm những gia vị: tương ớt, hành thơm, dầu mỡ tuỳ theo yêu cầu của khách. Với mức giá “hạt dẻ” 3 nghìn đồng/ chén, nhiều du khách đã hào phóng “thưởng” cho mình 10 chén liền đấy nhé.
Nước mót
Không phải đặc sản nhưng nước mót là một trong những món ăn vặt ở Hội An được nhiều du khách lựa chọn. Dạo chơi quanh con phố Trần Phú, bạn dễ dàng tìm thấy cửa hàng nước mót, lúc nào cũng đông đúc khách. Một bình hoa sen, tấm bảng phân và cơ man là hương liệu cùng một số loại thảo dược như quế, la hán quả, chanh, sả, kim ngân hoa…là khung cảnh quen thuộc của cửa hàng nước mót.
Dừng chân và thưởng thức 1 ly nước mót thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?
Thật sự, cái tên nước mót cũng gợi cho du khách một sự tò mò nhất định. Đây là một loại nước thảo mộc, có mùi thơm của chanh, sả. Khi thưởng thức, du khách sẽ cảm nhận được sắc hương nồng nàn trong từng ngụm nước mót. Vi vu cả ngày ở Hội An, dừng chân nhâm nhi 1 ly nước mót và hàn huyên tâm sự trong không gian xinh đẹp của quán thì còn gì thú vị hơn. Nhiều bạn trẻ khi đến với thành phố xinh đẹp này không chỉ “tự sướng” về khung cảnh mà còn “khoe” những loại nước mang đậm hương vị ở thành phố Hội An mà bạn không thể bắt gặp ở những nơi khác.
Bánh xèo
Trong những món ăn vặt ở Hội An thì không thể thiếu món bánh xèo. Miếng bánh xèo vàng ươm, giòn tan khi ăn kèm với rau rừng và chút gia vị sẽ có hương vị đậm đà. Càng ăn bánh xèo ở Hội An bạn càng cảm thấy bùi ngùi và bị ghiền.
Đĩa bánh xèo vàng ươm hút mắt thực khách
Nguyên liệu chính của món bánh xèo độc đáo này chỉ đơn giản là bột gạo, trứng, mực, tôm, thịt. Thế nhưng nó lại có cách chế biến cầu kỳ là phải đúc chảo. Bánh xèo Hội An ngon nhất khi được chấm trong bát mắm nêm đặc biệt. Ngày nay, bánh xèo là món ăn được đông đảo các bạn trẻ yêu thích đến du lịch ở phố cổ đơn giản nhưng đầy mộng mị này.
Đến với phố Hội, ngoài các món ăn chính mang đậm hương vị xứ Quảng, bạn đừng bỏ lỡ nhiều món ăn vặt hấp dẫn như trên ở thành phố bình yên và vô cùng xinh đẹp này nhé.