Check in các quán bún mì ở Đà Nẵng Michelin đề xuất, thực khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn mang đặc trưng của địa phương cùng phong cách phục vụ chu đáo, tận tình.
Các món bún mì quảng Đà Nẵng từ lâu được biết đến là một trong những đặc sản dân dã, là linh hồn ẩm thực của nơi đây. Thưởng thức các món ăn này với hương vị hấp dẫn, thực khách hẳn sẽ “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” bởi những nét đặc trưng riêng có, làm nên thương hiệu ẩm thực của vùng đất này.
Cũng chính bởi vậy, mà ngay từ lần đầu xuất hiện trong danh sách của Michelin Guide thì ẩm thực Đà Thành đã gây ấn tượng mạnh mẽ, trong đó các quán bún mì ở Đà Nẵng Michelin đề xuất đều là những địa chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời, đã trở thành địa chỉ ẩm thực quen thuộc của người dân bản địa.
Quán 1A là một trong những nơi chuyên bán mì quảng có lịch sử rất lâu đời tại thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một trong những quán bún mì ở Đà Nẵng Michelin đề xuất trong danh sách những quán ăn đáng thử Michelin Selected và có tiềm năng để nhận sao Michelin hoặc Bib Gourmand.
Mì quảng ở quán này có hương vị truyền thống rất đặc trưng, đặc biệt sợi mì quán tự làm nên có độ dai vừa phải và thơm phức với lớp dầu lạc bóng bắt mắt. Mỗi tô mì ở đây sẽ có topping đa dạng để thực khách thỏa thích lựa chọn như tôm, thịt gà, thịt lợn hoặc thập cẩm.
Hương vị của mì là sự kết hợp hoàn hảo của các tầng hương vị hấp dẫn, nước dùng đậm đà, kết hợp với các loại rau thơm hấp dẫn như cải non, giá đỗ, húng quế, rau răm, ngò rí bên trên có lạc rang,bánh tráng mè đen và ớt đỏ tạo nên một tổng hòa hương vị vừa hấp dẫn vừa cuốn hút, khiến thực khách mê đắm ngay từ lần đầu thưởng thức. Mỗi suất mì quảng ở đây sẽ có mức giá từ 40 đến 50.000 đồng tùy loại.
Địa chỉ: Số 1 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 6h-21h
Quán mì Quảng cô Sáu cũng đã lọt vào danh sách Michelin Selected, đây là địa chỉ ăn mì quảng nổi tiếng với phong cách dân dã đặc trưng của Quảng Nam Đà Nẵng.
Thực khách đến quán mì Quảng cô Sáu thích nhất là gọi món mì cá lóc, đây là món mì rất hấp dẫn và dường như chỉ ở Đà Nẵng mới có hương vị độc đáo và ngon nhất. Mì quảng cá lóc là sự kết hợp tuyệt vời giữa những sợi mì mềm dai và thịt cá lóc tươi được rim rất thơm màu vàng đặc trưng. Mặc dù là mì cá nhưng không hề tanh mà rất thơm hương vị hấp dẫn, hài hòa khi kết hợp với nước dùng.
Đặc biệt nước lèo mì quảng của quán cô Sáu được hầm từ gà nên khi ăn thực khách vẫn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngọt, tuy nhiên sẽ không gây ngán. Một phần mì quảng tại quán sẽ có giá từ 30,000đ đến 40.000đ, riêng các phần mì đặc biệt là mì cá, mì ếch hay mì gà thì mức giá có thể lên 60.000đ.
Địa chỉ: Số 397 đường Trần Hưng Đạo, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 6h-23h.
Đây là một trong những quán bún mì ở Đà Nẵng Michelin đề xuất rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Mặc dù không gian chỉ là một quán nhỏ rất bình dân trên con đường Lê Hồng Phong ở trung tâm thành phố, nhưng quán luôn luôn tấp nập khách ra vào từ 6h00 sáng cho đến quá trưa.
Mì quảng ở đây đã có thương hiệu từ rất lâu bởi hương vị hấp dẫn, một tô mì quảng ở đây có nhân rất đa dạng như sứa, thịt, chả, trứng, tôm được bài trí rất đầy đặn và bắt mắt. Sợi mì được làm rất chất lượng, độ dai vừa phải, màu vàng ươm rất đẹp mắt. Nước lèo sền sệt, vị đậm đà ăn không hề bị khô hay nhạt. Mỗi một phần mì quảng ở quán Hồng Vân có giá từ 30.000 - 40.000 đồng, khá rẻ so với vị trí ở trung tâm thành phố.
Địa chỉ: Số 59C Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng 550000
Giờ mở cửa: 6h-13h
Nói đến ẩm thực Đà Nẵng thì hẳn không thể thiếu bún mắm và quán bún mắm bà Đông là một trong những địa chỉ được thực khách địa phương và du khách ưa thích. Đây chỉ là một quán ăn nhỏ, nhưng lại rất nổi tiếng và luôn đông đúc với lịch sử đã hơn 40 năm bởi hương vị hấp dẫn.
Tô bún mắm ở quán Bà Đông có topping vô cùng đa dạng như thịt heo quay, nem, chả, lạc rang kết hợp với đó là bún, rau và đặc biệt là phần mắm nêm được pha chế theo công thức riêng hương vị rất đậm đà, thơm phức khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải thèm thuồng. Mỗi tô một mắm ở quán sẽ có giá từ 35.000 - 45.000 đồng.
Địa chỉ: Số 145 Huỳnh Thúc Kháng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 6h-19h.
>> Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng trọn gói
Với lịch sử hơn 10 năm ở thành phố Đà Nẵng, bún bò Bà rơi đã dần trở thành địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và liên tục hút khách, đặc biệt là những thực khách nước ngoài khi đến với thành phố đáng sống.
Đây là một trong những quán bún mì ở Đà Nẵng Michelin đề xuất rất được ưa thích bởi hương vị bún bò hấp dẫn. Quán tọa lạc ở con đường Phan Thành Tài thuộc quận Hải Châu với không gian tương đối nhỏ, nhưng được decor rất xinh xắn và nổi bật.
Món bún bò ở đây ghi dấu ấn bởi phần nước dùng đậm đà, vị ngọt thanh được ninh từ xương bò qua đêm. Một tô bún ở đây rất đầy đặn với bún và rất nhiều topping như gân bò, chân giò, huyết, chả cua… Nhìn vô cùng hấp dẫn. Quán bán các tô bình thường giá từ 35,000đ đến 55,000đ, nếu thực khách gọi tô đặt biệt sẽ có giá 80.000đ
Địa chỉ: Số 5 Phan Thành Tài, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 06:00–13:00, 15:00–22:00
Với người dân Đà Nẵng thì hẳn rằng quán bún chả cá 109 nằm ở trên đường Nguyễn Chí Thanh, đã trở thành điểm đến ẩm thực quá quen thuộc. Điều khiến bún chả cá của quán này được ưa thích là bởi hình thức vô cùng bắt mắt, mỗi tô bún ở đây đều tràn ngập topping rất chất lượng.
Chả cá ở đây chất lượng siêu đỉnh vừa rất thơm, dai và chắc do được làm hoàn toàn từ cá tươi và không hề pha trộn bột. Cùng với đó, phần nước dùng của quán cũng vô cùng ấn tượng với vị chua ngọt, thanh mát rất tự nhiên của các loại rau củ quả như dứa, cà dưa, chua hay măng. Một tô bún chả cá ở đây chỉ có giá từ 30,000đ đến 50.000đ, mức giá này vô cùng hạt dẻ so với chất lượng quán mang lại.
Địa chỉ: Số 109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 6h-22h
Quán Hờn cũng đã lọt vào danh sách các quán bún mì ở Đà Nẵng Michelin đề xuất, quán này cũng nằm trên con đường Nguyễn Chí Thanh, gần quán bún chả cá 109 với chất lượng một 9 một 10. Nước dùng của bún chả cá quán này cũng được ninh từ nhiều loại rau củ khác nhau, tạo nên một vị ngọt tự nhiên và độ chua nhẹ nhàng.
Chả cá quán này cũng được làm từ cá tươi nên rất thơm, thịt dai, ăn đậm đà. Ngoài bún chả cá quán còn có các loại bún khác như bún cá thu, bún cá ngừ cũng được chế biến với hương vị hấp dẫn, đặc biệt độ tươi ngon miễn bàn vì cá đều được nhập tươi mỗi ngày, không sử dụng đồ đông lạnh. Mặc dù nằm ở trung tâm, nhưng giá mỗi tô bún ở đây chỉ từ 25.000đ đến 50.000đ, đắt nhất là 60.000 đồng với tô bún chả cá và cá thu.
Địa chỉ: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 6h-20h30
Bún chả cá Bà Hoa đã có lịch sử hơn 15 năm tại Đà Nẵng, từ năm 2009 và cũng là quán bún chả cá rất quen thuộc nhiều năm qua đối với người dân địa phương. Bún của quán này đặc trưng bởi nước dùng đậm đà, ngon và thơm với vị chua nhẹ nhẹ từ trái cà chua tươi. Chả cá để nấu bún từ cá tươi nhà làm nên rất chất lượng thơm dai và có độ ngọt vừa phải, thanh nhẹ.
Thực khách đến quán có thể gọi kèm bún với topping như chả cá hoặc cá thu, cá ngừ. Ngoài ra, cũng có thể gọi chả cá không để ăn kèm với dưa chua và mắm ruốc cũng rất hấp dẫn. Mức giá của quán cũng rất bình dân từ 25,000đ đến 35.000đ/tô
Địa chỉ: Số 27 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 6h-21h
Các quán bún mì ở Đà Nẵng Michelin đề xuất với các giải Bib Gourmand và Michelin Selected đều đã ghi dấu ấn từ lâu trên bản đồ ẩm thực Đà thành, bởi chất lượng món ăn hấp dẫn và giá cả hợp lý. Du lịch Đà Nẵng, nếu như muốn tìm kiếm những quán ăn ẩm thực đặc trưng của địa phương, hương vị hấp dẫn thì chớ nên bỏ qua list các quán bún mì nổi tiếng trên.
>> Xem thêm: Điểm danh những quán Thái ở Đà Nẵng HOT rần rần vì quá ngon
Hồng Thọ - dulichvietnam.com.vn