Thành phố Cao Hùng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp lung linh, hiện đại và những hoạt động sôi động, phong phú mà còn có một nền ẩm thực cực kỳ phong phú và đa dạng. Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá những món bánh ngon tại thành phố xinh đẹp này nhé.
Bánh dứa lòng đỏ trứng
Du lịch thành phố Cao Hùng mà không thưởng thức món bánh dứa lòng đỏ trứng thì quả thực là một điều đáng tiếc bởi đây là một loại bánh rất thơm ngon. Nó được tạo ra dựa trên món bánh dứa truyền thống của người Đài Loan. Bằng sự sáng tạo tuyệt vời của mình, người dân xứ Đài đã tìm ra cách chế biến mới để tạo nên những chiếc bánh dứa vừa bắt mắt vừa có hương vị đặc biệt.
Bánh dứa lòng đỏ trứng có nguyên liệu cực kỳ đơn giản gồm có dứa và lòng đỏ trứng. Tuy nhiên không vì thế mà nó kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Loại bánh này có cách chế biến tương tự bánh dứa truyền thống, chỉ khác ở chỗ phần nhân sẽ được thêm vào trứng muối để giúp trung hòa độ ngọt của bánh. Sự kết hợp độc đáo này giúp chiếc bánh đậm đà hơn rất nhiều. Nhờ vậy nó trở nên nổi tiếng và được nhiều người dân xứ Đài cũng như du khách quốc tế yêu thích. Bánh dứa lòng đỏ trứng được bày bán ở các con đường và khu chợ đêm tại Cao Hùng vì vậy du khách rất thuận tiện khi muốn thưởng thức món ăn này.
Bánh củ cải
Bánh củ cải là một món ăn mà bạn cũng không nên bỏ qua khi đến thành phố Cao Hùng. Nhìn bề ngoài nó khá giống bánh đúc mặn của Việt Nam nhưng khi ăn bạn sẽ thấy nó có hương vị hoàn toàn khác biệt.
Bánh củ cải được làm từ các nguyên liệu như: bột gạo, bột mì tinh, củ cải trắng, tôm khô loại con nhỏ, thịt nạc, hành tím, ngò rí, cùng các loại gia vị khác… Đầu tiên người ta sẽ bào của cải thành sợi mỏng vắt nước để ráo. Sau đó xắt thịt, tôm hình hạt lựu rồi cho bột mì, bột gạo vào trộn đều cùng các gia vị rồi trộn đều.
Khi tất cả nguyên liệu đã sơ chế xong, đổ nước vào nồi đun sôi. Tiếp đến thoa dầu ăn lên mặt khuôn rồi cho hỗn hợp bột vào hấp cách thủy. Khoảng 10 phút khi bột vừa chín tới, dỡ bánh ra và cho một ít ngò rí lên mặt bánh hấp một lúc nữa rồi bày bánh ra đĩa. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn người ta thường ăn kèm nó với nước tương xí muội hay nước tương cay chua ngọt. Khi ăn bánh bạn sẽ thấy mùi thơm của củ cải, tôm khô hòa quyện với vị ngọt của bột hấp, vị béo của thịt, vị cay của ớt... vô cùng tuyệt vời.
Daifuku
Một món bánh khác cũng không kém phần hấp dẫn ở Cao Hùng đó là bánh Daifuku. Tuy nó có nguồn gốc từ Nhật nhưng khi du nhập vào Đài Loan nó đã được người dân nơi đây biến đổi cho hợp khẩu vị của mình. Do đó Daifuku được rất nhiều người dân bản xứ và khách du lịch yêu thích. Món bánh này được làm từ: gạo nếp, đậu đỏ, dâu và kem tươi. Nhìn bên ngoài Daifuku có hình tròn. Vỏ bánh bên ngoài được làm từ bột gạo nếp còn nhân bên trong là đậu đỏ xay nhuyễn hoặc có thể là dâu và kem tươi. Daifuku có nhiều màu sắc đa dạng như: màu trắng, xanh nhạt, hồng nhạt… nhờ vậy trông chúng vô cùng đẹp mắt.
Thành phố Cao Hùng không chỉ gây thương nhớ cho du khách không chỉ vì có nhiều danh lam thắng cảnh mà còn vì các món bánh tuyệt vời nơi đây. Nếu có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này bạn đừng bỏ lỡ những món đặc sản này nhé.