Du lịch Đài Loan và thưởng thức Ba-wan (nhục viên) - món quốc thực nổi tiếng của Đài Loan.
Nhục viên hay Ba-wan, có nghĩa là "thịt viên", là một món bánh đặc sản của vùng Chương Hóa, Đài Loan.
Ban đầu Nhục viên chỉ là một "giải pháp tình thế" cho nạn khan hiếm lương thực sau trận lụt lớn ở xứ Đài lúc đó, tuy nhiên về sau danh tiếng của món bánh này lan xa và nó trở thành "quốc thực" của người dân xứ Đài.
Nhục viên món ăn nổi tiếng của Đài Loan
Cùng
Du lịch Việt Nam tìm hiểu về nguyên liệu của món ăn này nhé.
Vật liệu và cách làm bánh thay đổi tùy theo địa phương, nhưng cách làm bánh ở quê hương Chương Hóa được xem là "chuẩn" và là kiểu bánh thông dụng nhất. Thông thường nhân bánh
nhục viên được làm từ thịt lợn, măng và nấm hương. Bột làm vỏ bánh được làm từ tinh bột ngô, tinh bột khoai lang và bột gạo, điều này khiến vỏ bánh trở nên dẻo, dính, trông hơi nhầy nhầy và có sắc trong mờ hơi xám.
Nhục viên qua công đoạn chế biến
Khi du lịch Đài Loan các món ăn vặt luôn được du khách lựa chọn để thưởng thức và một trong các món ăn mà du khách không nên bỏ qua khi tới đây là món nhục viên nổi tiếng. Nó là một chiếc bánh nhân mặn hình đĩa đường kính 6-8 cm với vỏ bánh trong mờ có thể nhìn thấy nhân thịt bên trong ăn kèm với nước sốt có vị ngọt và mặn.
Nhục viên ăn kèm nước sốt
Trong
tour du lịch Đài Loan, du khách nên chọn Chương Hóa và Tân Trúc là nơi để thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Tại Chương Hóa,
nhục viên được chiên nhiều dầu, trong khi ở Tân Trúc được hấp, đem lại cho mỗi địa phương một hương vị riêng.
Nhục viên chiên dầu ở Chương Hóa
Sưu tầm