Vì người Maylaysia rất thích sầu riêng nên khi đặt chân đến đất nước Malaysia, bạn cũng như bước vào thiên đường các món tráng miệng tuyệt vời được làm từ loại trái cây béo ngậy thơm lừng này.
Nếu bạn là người mê mẩn hương vị của trái sầu riêng thì chuyến du lịch Malaysia chính là “chân ái” dành cho bạn đấy. Người dân của quốc gia này rất thích các món được chế biến từ sầu riêng, vì thế đảm bảo cho bạn ăn thỏa thích mà ngon quên sầu luôn. Cùng điểm qua 6 món tráng miệng được yêu thích tại đất nước này nhé!
Bánh su kem sầu riêng
Bánh su kem sầu riêng ở Malaysia có phần vỏ bánh tương đối mỏng giòn màu cam, phía bên trong là nhân sầu riêng vàng ươm đậm mùi, vị ngọt béo của sầu riêng sẽ làm tan chảy mọi tâm hồn ăn uống ngay từ miếng đầu tiên. Khi ăn su kem sầu riêng, chúng ta không thể nhâm nhi từng chút mà phải bỏ nguyên cái bánh vô miệng. Lí do là gì nhỉ? Bởi vì nếu cắn từng miếng, kem sầu riêng sẽ ứa ra và vươn lại quanh miệng bạn đấy!
Nhìn thôi đã muốn chảy nước miếng rồi í
Cà phê sầu riêng
Đây là thức uống được yêu thích bậc nhấ của những người nghiện cà phê và ưa ngọt. Thức uống này sẽ hoàn toàn khác với trí tưởng tượng của chúng ta, ngay từ màu sắc đến hương vị. Khác với màu nâu đen quen thuộc của cà phê Việt Nam, cà phê sầu riêng có một màu rất thú vị “vàng nhạt” đậm chất “sầu riêng”. Mùi vị của một ly cà phê sầu riêng là sự hòa trộn hài hòa của một chút đăng đắng từ cà phê và vị ngọt béo từ sầu riêng, tạo nên một thức uống đặc trưng hấp dẫn khó cưỡng không lẫn vào đâu được. Hiện tại ở Malaysia, món cà phê này có bày bán dưới dạng gói. Thế nên, bạn có thể chọn đây là món quà phương xa độc đáo và ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè ở nhà.
Độc đáo là tính từ mà chúng ta nên dành cho món cà phê này
Bánh sầu riêng Musang King
Thoạt nhìn qua bao bì của bánh sầu riêng Musang King người ta dễ hiểu lầm nó là một phiên bản giống với bánh pía Việt Nam, thế nhưng thực tế không phải như vậy đâu nhé. Vỏ bánh Musang King dày và giòn hơn rất nhiều so với bánh pía. Khi bẻ ra, vỏ bánh sẽ vỡ ra để lộ phần nhân bánh bên trong vàng ươm bắt mắt. Nhân bánh thơm ngon, ngọt vừa không quá gắt, khá dẻo như keo nên ăn rất thú vị. Đây là loại bánh bạn nhất định phải thử nếu là một tín đồ sầu riêng chính hiệu đấy.
Phải thử mới biết nó khác bánh pía như thế nào đấy
Kem sầu riêng
Kem là món quen thuộc với bất kì ai, chúng được bán ở khắp mọi nơi, từ trước cổng trường đến trong siêu thị, từ kem cây, kem ly đến kem ốc quế… Kem sầu riêng đặc trưng với hương thơm ngào ngạt, vị ngọt béo khó lẫn vào đâu được. Có lẽ vì là món ăn lạnh nên vị sầu riêng không quá ngấy. Chắc chắn là kem sầu riêng ở Malaysia sẽ khác ở Việt Nam nên không được bỏ qua đâu.
Kem mát lạnh, thơm ngon quá ư là thích hợp cho mùa hè
Bánh crepe sầu riêng
Món bánh này là một “cực phẩm” không thể thiếu với nhiều khách du lịch khi đến Malaysia. Vỏ bánh crepe màu vàng hoặc xanh mỏng dẻo và vừa vặn ôm lấy phần nhân sầu riêng thơm ngon, phần kem tươi béo ngậy bên trong. Cắn một miếng là chúng ta đã thấy sầu riêng ngập miệng, ngây ngất ngon quên lối về.
Chè cendol sầu riêng
Cendol là món chè trứ danh tại đất nước Malaysia, món này nổi tiếng đến mức được đưa vào danh sách nhất định phải thử ít nhất một lần khi đặt chân đến Malaysia.Về cơ bản, Cendol là chè làm từ thạch và đá kết hợp cùng hường trái cây, sự hòa quyện cùng với sầu riêng làm món chè này hấp dẫn hơn gấp bội với vị ngon ngọt, mát lạnh, lạ miệng. Cendol thường được cho rất nhiều đá, nhờ vậy mà chè ngọt vừa phải và sầu riêng cũng giảm mùi nồng đi.
Cendol cái tên nghe thật thú vị
6 món tráng miệng sầu riêng trên đây có đủ làm bạn thấy kích thích? Đừng quên nếm thử khi đến Malaysia xinh đẹp nhé!