Penang có tên gọi hết sức mỹ miều là “thủ đô ẩm thực” của Malaysia, nơi đây nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa màu sắc.
Chính vì vậy mà khi du lịch Malaysia bạn đừng quên ghé đến 7 quán ăn đường phố ngon nổi tiếng dưới đây nhé!
1. Món Lor bak – Quán Café Kheng Pin
Ông Lau – chủ của quán Kheng Pin Café là người đã sáng tạo ra món Lor bak chiên được đánh giá là ngon nhất Penang. Đó chính là lý do mà Kheng Pin Café hoạt động đến nay đã được trên 40 năm.
Món Lor bak ngon lành
Lor bak là món ăn khá giống với món thịt heo xay nhỏ, nhân bên trong rất hấp dẫn với các loại thịt, đậu phụ, hải sản và rau, tẩm ướp với năm loại gia vị đặc trưng rồi được cuộn tròn lại và chiên trong chảo ngập dầu. Món ăn này thường được ăn chung với nước sốt có vị ngòn ngọt và hơi cay cay.
Địa chỉ để bạn đến thưởng thức: 80, Jalan Penang, George Town
Giá Lor bak: Khoảng tầm $0.8 tương đương 20.000vnd/ người
2. Hàng bánh củ cải ngon tuyệt của chị em nhà Yao
Tuy cả quán ăn chỉ vỏn vẹn một chiếc xe đẩy hàng nằm trên phố Macalister nhưng chỉ nhiêu đó thôi thì hàng bánh của chị em nhà Yao đã làm nên Char koay kak ngon nhất tại Penang. Chị em nhà Yao được kế thừa công việc kinh doanh từ cha của mình vốn đã hơn 30 năm, công thức gia truyền chế biến món Char koay kak vẫn được hai chị em giữ gìn nguyên vẹn. Char koay kak là món bánh củ cải xào với tương đen ăn kèm với trứng, giá đỗ, hành lá và một chút ớt cho kích thích, món này có hương vị đặc trưng rất riêng.
Hàng bánh củ cải rất được du khách yêu thích
Địa chỉ để bạn ghé thử: 94C, Macalister Lane, George Town
Giá của món này: khoảng $0.75 tương đương 18.000vnd/người
3. Món chả giò hải sản ở Gerai Gerai Padang Brown
Giống như món chả giò hải sản của Việt Nam nhưng chả giò Popiah tuy có khác một chút về mặt hình thức nhưng đây cũng là món ăn đậm chất truyền thống không thể thiếu vào các nagỳ lễ tết trong mỗi nhà ở Penang. Chả giò Popiah thơm ngon, hấp dẫn có phần vỏ ngoài mỏng, giòn, vàng ruộm đẹp mắt.
Món chả giò trông thật ấn tượng
Phần nhân hấp dẫn với rất đa dạng các nguyên liệu như: thịt heo, hải sản, đậu phộng, xà lách chiên,củ cải đường, cà rốt, giá đỗ, đậu phụ chiên và trứng thái lát mỏng. Điều khiến các gian hàng bán món này tại Gerai Gerai Padang Brown đặc biệt hơn những nơi khác là vì gian hàng tại đây thuộc một trong rất ít nơi ở Penang có nhân chả giò làm bằng thịt cua mềm ngọt.
Địa chỉ để bạn thưởng thức: Khu ẩm thực Medan Selera Padang Brown (Gian hàng Dato Keramat)
Giá cho món ăn này: khoảng $1.5 tương đương 34.000vnd/ phần
4. Món Char Koay Teow – Quán Café Ping Hooi
Char Koay Teow hay theo người Việt thì đó là món hủ tiếu xào. Đây là món ăn đường phố hấp dẫn được ưa chuộng ở Penang. Đặc trưng của món ăn này chính là hương vị thơm ngon tuyệt vời nhờ sự tươi ngon của cácnguyên liệu như mì sợi, tôm, trứng, giá đỗ và hẹ, tất cả được xào chung nước tương đen trong một cái chảo gang lớn.
Đến Penang sao có thể bỏ qua món này được
Gia đình Yeow – chủ quán Ping Hooi, người đã tạo nên phiên bản hủ tiếu xào với trứng vịt thơm ngon bậc nhất Penang.
Địa chỉ nằm tại số 179, Carnarvon Street, George Town
Giá của món ăn này khoảng $2 tương đương 46.000vnd/ phần
5. Assam laksa tại Air Itam
Assam laksa là một món ăn nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách khi đến Penang. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị tinh túy với những gia vị hấp dẫn từ Malaysia tạo nên một món ăn rất riêng.
Assam laksa với những sợi bún tươi trắng đục dai giòn, hòa trong nước dùng nguyên chất được nấu từ canh chua cá với vị chua chua, cay cay đặc trưng.
Quán ăn tuy đơn giản nhưng món ăn lại vô cùng hấp dẫn
Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại quán Air Itam Asam Laksa, một quán ăn nhỏ trứ danh có tuổi đời hơn 30 năm, quán nằm dưới chân đền Kek Lok.
Địa chỉ cho bạn ghé đến: Ayer Itam, Jalan Pasar ( góc Jalan Pasar giao Jalan Paya Terubong, ngay cạnh chợ Air Itam).
Giá của món ăn này khoảng $1 tương đương 23.000vnd/phần
6. Món Curry Mee – Quán Chị Em
Nếu xem số năm hoạt động của quán để đánh giá, thì quán Chị Em với món Curry Mee là một quán ăn lâu đời nhất tại Penang. Quán được biết đến vì tuổi đời phục vụ thực khách khoảng hơn 70 năm. Curry Mee hay chúng ta có thể gọi là cà ri laksa, đây là một loại súp dừa cay ăn chung với mì trứng và miến gạo.
Cà ri ở đây sẽ khiến bạn thích mê
Ngoài 2 nguyên liệu kể trên thì một bát Curry Mee còn có thịt gà, tôm, tiết heo, đậu phụ và tất nhiên là không thể thiếu vị cay nồng của ớt.
Địa chỉ cho bạn thưởng thức: Jalan Air Hitam, Pekan Ayer Itam
Giá của món ăn này khoảng $1.10 tương đương 25.000vnd/ phần
7. Món bánh canh vịt Mr Por – Quán Restoran Kimberly
Đến quán Restoran Kimberly, có lẽ chúng ta phải chờ đợi vì quán luôn đông khách đến thưởng thức món bánh canh vịt trứ danh của Mr Por. Món này được nấu tương tự như nấu súp. Thành phần chính của món là mì gạo nấu cùng với thịt heo hoặc thịt vịt cho thêm vài quả trứng luộc, hành lá, ớt chưng và nấu trong nước sốt đậu tương đen.
Trông lạ nhưng ăn rất ngon
Ông Por đã chế biến món bánh canh vịt thành công theo công thức riêng của chính ông trong suốt 30 năm qua, hấp dẫn rất nhiều thực khách trong và ngoài nước đến ăn.
Địa chỉ quán tại số 137, Lebuh Kimberley, George Town
Giá của món ăn này khoảng: $1.8 tương đương 41.000vnd /phần
Du lịch đâu chỉ chơi, vừa chơi vui vừa ăn ngon thì mới trọn vẹn. Vì vậy mà có đến Penang, Malaysia thì phải thử cho bằng hết những món ngon trên đây nhé.