Banner Movi

Độc đáo hương vị lẩu thả - đặc sản xứ biển Phan Thiết

Thứ hai, 14/11/2016, 16:58 GMT+7
Đến Mũi Né, Phan Thiết du lịch bạn không thể bỏ qua những món đặc sản đặc sắc ở đây trong đó nổi bật hơn cả là món lẩu thả


Món lẩu thả Phan Thiết


Lẩu thả Mũi Né


Món lẩu thả Mũi Né

Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận là nơi có ẩm thực văn hóa đa dạng. Ngoài gói cá suốt, cá mai, cá lồi xối mỡ, ốc ruốc, bánh bèo hay trứng mực… du khách còn đặc biệt ấn tượng với món lẩu thả. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến vừa miệng món lẩu thả đã trở nên phổ biến ở cá địa phương khác nhưng để tận hưởng được một món lẩu thả ngon đúng điệu bạn phải đến Phú Quốc.
 

Nguyên liệu chế biến món lẩu thả

Nguyên liệu chế biến món lẩu thả là cá mai, cá suốt hoặc cá đục. Sau khi sơ chế cá, cá được lát mỏng chần qua nước chanh để hết mùi tanh rồi ướp sơ gia vị.
 

lẩu thả


Món lẩu thả


 Tour du lịch Mũi Né
| Tour du lịch Quy Nhơn


Ngoài đĩa cá được ướp sơ để ở giữa còn có những nguyên liệu khác như trứng chiên, thịt luộc, rau sống, xoài, dưa leo…tất cả những nguyên liệu được xắt sợi và đặt lên những cánh hoa chuối, bày hình cánh hoa. Bên cạnh mâm nguyên liệu là một đĩa bún và nồi nước lèo kế bên.

Thưởng thức món lẩu thả

Về thưởng thức món lẩu thả có hai cách. Một là thực khách ăn cá mà không cần qua nước lèo, chỉ chan thêm nước mắm động phộng lên trên cho thêm bánh tráng nướng và trộn đều. Phương pháp này giống với ăn gỏi của người Nhật Bản.

Cách thưởng thức thứ hai là dành cho những thực khách muốn ăn chín. Với một tô nguyên liệu ban đầu bạn múc một ít nước lèo, thêm bánh tráng là có thể dùng được ngay.
 

lẩu thả phan thiết


Món lẩu thả ngon, hấp dẫn


Nước chấm của lẩu thả cũng được chế biến một cách đặc biệt được hòa trộn bằng những nguyên liệu như: chuối sứ, tỏi , me khô, ớt, động phộng rang xay nhuyễn. nước chấm có ngon hay không là tùy vào tỷ lệ pha chế, đây là điều mà các đầu bếp ít chia sẻ.

Ngày xưa món ăn này được ăn kèm với giá sống, rau vạn thọ, bắp chuối xắt nhuyễn và rau thơm. Sau này nhu cầu ẩm thực lên cao, để du khách có thể nếm món ăn này với hương vị riêng bún thả đã được nâng cấp thành lẩu thả. Món ăn đã hớp hồn bao du khách và trở thành thương hiệu món ăn địa phương không lẫn với vùng nào.

Đến Mũi Né du lịch nếu có dịp thưởng thức lẩu thả bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự khéo léo của đôi bàn tay người đầu bếp khi kết hợp những nguyên liệu như thịt ghẹ, thịt heo, trứng và các loại rau ăn kèm để chế biến một món ăn ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam