Ẩm thực luôn là chủ đề được các tín đồ du lịch “săn lùng” mỗi khi đặt chân khám phá một vùng đất mới nào đó. Và Nhắc khi đến ẩm thực Mộc Châu, nhiều người không khỏi tò mò về những loại nước chấm mang hương vị đặc trưng,...
Khoai sọ mán là tên thường gọi của loại khoai của người Dao, ăn rất ngon, bở. Theo nhiều người khoai sọ mán chỉ trồng được ở Mộc Châu và một số huyện ở Hòa Bình, gần Mộc Châu, và cũng chỉ người Dao một số nơi như: Chiềng Sại,...
Thật khó mà tưởng tượng ra miếng da trâu thường dùng làm mặt trống cũng có thể ăn được. Thế nhưng ở Sơn La, đây là món đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến nơi này đấy!
Từ lâu Mộc Châu đã được ví như Đà Lạt của miền Bắc. Nơi đây không chỉ có những cảnh đẹp thơ mộng khiến du khách phải ngẩn ngơ mà còn có những món ngon nóng hổi của núi rừng. Trong đó đặc biệt nhất chính là món bê chao...
Với người dân vùng Tây Bắc câu thơ “Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” câu nói thân thương mà mỗi người con nơi đây đều biết tới. Đến với Tứ Tấc quý khách không chỉ say lòng với một trong những cánh đồng lớn nhất Tây Bắc, mà...
Thời gian gần đây, có vẻ món gỏi cá nhảy - món ăn phổ biến tại các gia đình người Thái ở Sơn La đang được nhiều dân nhậu ưa chuộng, những con cá nhỏ đang còn sống, nhảy tanh tách trong chậu được những thanh niên xuýt xoa khen...
Do có cộng đồng người Thái sinh sống đông nhất cả nước, ẩm thực Sơn La mang nhiều nét đặc trưng của dân tộc Thái. Hiện nay, một số món ăn của người Thái đã trở thành các sản phẩm để giới thiệu tại các nhà hàng, khách sạn, phục vụ khách du lịch đến Sơn La và được quảng bá ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhắc đến du lịch Sơn La không thể không kể đến nộm da trâu, pa pỉnh tộp hay thịt gác bếp đã trở thành thương hiệu vang tiếng gần xa. Xem thêm