Bánh cuốn trứng xứ Lạng đặc biệt bởi nhân trứng gà lòng đào thơm ngậy bên trong lớp bánh ăn kèm với nước dùng được ninh từ xương ống, cho thêm gia vị hành, mùi, tiêu, ớt… hoặc nước giấm đường pha với xì dầu. Khi ăn, hương vị dẻo...
Lên Cao Bằng, ta sẽ gặp món xôi trám ở khắp nơi, từ nhà hàng sang trọng, tiệc cưới hỏi cho tới những bữa ăn ấm cúng dịp cuối tuần của các gia đình. Không giống như những loại xôi khác, xôi trám có vị thơm dịu dàng của nếp...
Cao Bằng luôn có những điều hấp dẫn riêng mà chỉ nơi đây mới có. Vẻ đẹp quyến rũ, mộc mạc nhưng đầy chất thơ của non nước Cao Bằng đã đi vào thơ ca, như một cách để nói lên rằng: ở rẻo cao của tổ quốc, vẫn có...
Không chỉ hút hồn du khách bởi hàng loạt cảnh quan đẹp ngất ngây của miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng còn thôi miên bao lữ khách phương xa bởi vô vàn món ăn ngon. Cùng điểm danh những món ngon Cao Bằng không thể nào cưỡng lại...
Còn gì tuyệt vời bằng khi đến thăm Sapa những ngày đông lạnh giá, hít hà chút khí “bạc hà” và thưởng thức một vài đặc sản của xứ miền núi này. Sẽ thật đáng tiếc cho ai đến với núi rừng Tây Bắc mà bỏ lỡ cơ hội thưởng...
Khách du lịch khi đến với vùng núi Cao Bằng sẽ có dịp thưởng thức những đặc sản, món ăn mang đậm nét riêng của địa phương của ẩm thực Cao Bằng như: hạt dẻ Trùng Khánh, bánh cuốn, phở chua, lợn sữa quay… Xem thêm