Banner Chuyến Bay Hồi Hương
Banner Movi

Những món đặc sản Cao Bằng ăn một lần nhớ mãi

Thứ năm, 05/01/2017, 07:14 GMT+7
 Không chỉ nổi tiếng với thác Bản Giốc, Cao Bằng còn là điểm đến hấp dẫn với những món ăn ẩm thực ăn một lần sẽ phải nhớ mãi.


Dưới đây là liệt kê những món ăn ngon bạn nhất định phải thử ngay khi có cơ hội đi du lịch Cao Bằng.
 

Miến dong đen

miến dong đen


Miến dong đen


Miến dong đenđặc sản Cao Bằng được nhiều người biết đến. Với sự khéo léo và kinh nghiệm của người dân đã tạo nên những những sợi miến giòn, dai, có hương thơm đặc trưng của miến dong mà không lẫn với bất kỳ loại bột nào khác. Loại miến dong đen đặc sản ở Cao Bằng là miến dong Nguyên Bình. Trong mâm cỗ ngày Tết của người Cao Bằng nhất định phải có món canh miến Nguyên Bình được nấu với thịt gà, măng…đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn mang hương vị quê hương, ấm áp tình quê hương.

Nằm Khâu

Từ cái tên đã gây sự tò mò cho thực khách. Nằm Khâu xuất hiện trong mâm cỗ cưới của người Tày ở Cao Bằng. Món ăn này được nấu từ thịt ba chỉ và khoai, đem lại hương vị rất đặc biệt. Món ăn phải ăn nóng mới ngon, ăn không hề ngấy mà nhớ mãi hương vị

Cá chiên sông Gâm

Cao Bằng có một loại đặc sản mà ai đến cũng phải nếm thử đó là cá chiên sông Gâm. Loại cá màu đen này vốn được một ông chủ quán chả cá Lã Vọng đánh giá là ngon nhất để làm chả cá. Lòng gà được người sành ăn cho là thứ ngon nhất trên đời.
 

cá chiên

Cá chiên sông Gâm

Tổng quan du lịch Cao Bằng | Ẩm thực món ăn Cao Bằng
 

Cá chiên thường khó bắt bởi chúng ở sâu trong hang ngầm dưới nước nên đây là loại đặc sản không phải lúc nào cũng được ăn.

Bánh khảo Cao Bằng

Bánh Khảo có lẽ là một loại lương khô của người Tày ở Cao Bằng, bánh thường được làm vào dịp tết. Bánh khảo có thể để lâu không mốc, không thiu có thể để ăn Tết lâu dài nên đến mùa xuân nhà nào còn bánh khảo là còn Tết.

Hạt dẻ Trùng Khánh

hạt dẻ trùng khánh


Hạt dẻ Trùng Khánh


Hạt dẻ Trùng Khánh chỉ ở ở Cao Bằng. Khách du lịch thường đến đây và ấn tượng với hương vị của thứ quà ăn vặt này. Hạt dẻ Trùng Khánh có vỏ cứng, dày và nhiều lông tơ. Có thể đem luộc, hấp hoặc nướng chín, bạn sẽ thấy hương thơm tự nhiên của món ăn. Hạt dẻ xuất hiện vào cuối thu. Khi ăn hạt dẻ thơm ngon trong thời tiết lạnh bạn sẽ có thể cảm nhận được hương vị của núi rừng và tấm lòng của người trồng hạt dẻ.

Rau dạ hiến

Rau dạ hiến cũng là một loại rau đặc sản chỉ có ở Cao Bằng thường mọc hoang ở trên núi. Mặc dù là thứ rau dại mọc hoang ở trên núi nhưng không phải nơi nào cũng có. Vì thế trong khoảng thời gian từ tháng hai đến tháng bảy âm lịch nếu như ai vào rừng hái được thứ rau dạ hiến này thì cảm thấy vô cùng đáng quý. Món rau rừng này có hương vị rất đặc biệt, không giống bất cứ một loại rau nào khác bởi hương vị đặc biệt quyến rũ khó quên.

Bánh trứng kiến


bánh trứng kiến


Bánh trứng kiến

Cứ vào khoảng 4-5 người dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng lại cùng nhau vfao rừng tìm trứng kiến đên đem về làm bánh. Bánh trứng kiến đen được làm từ bột neeos và lá non cây vả. Trứng kiến đen rất béo, có hàm lượng protein cao

Trứng kiến đen không chỉ được chế biến thành bánh trứng kiến mà còn làm xôi trứng kiến, bánh dày hoặc đem phi thơm với hành, ăn cùng với cơm thì rất ngon.

 

Nguồn: Tổng hợp
Du lịch Việt Nam