Banner Movi
Ý

22 món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến Ý (P.cuối)

Thứ ba, 04/10/2016, 08:41 GMT+7
Hôm nay, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu các bạn kỳ cuối của những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đến nước Ý xinh đẹp.

15/ Gelato – món kem ngon chết người đến từ quốc gia hình chiếc ủng


Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thì không thể bỏ qua món kem Gelato lừng danh thế giới của người Ý. Món kem ngon tuyệt cú mèo này là sự kết hợp cực hoàn hảo của sữa, kem, đường cùng chút trái cây. Chỉ cần nhắm nháp một miếng nhỏ bạn sẽ cảm nhận được cái beo béo của kem pha lẫn thơm mát tuyệt vời của trái cây. Nghe hấp dẫn quá phải không?
 
Gelato
Gelato
 

16/ Insalata caprese – sự hòa hợp tuyệt đối của cà chua và phomat mozzarella


Có lẽ đây là một trong những món salad đơn giản nhất của thế giới khi chỉ là sự kết hợp của cà chua xếp lớp cùng phomat mozzarella nổi tiếng của quốc gia hình chiếc ủng trong nước sốt olive, dấm balsamic và một chút húng quế trang trí phái trên bắt mắt.
 

17/ Cacciucco – món hải sản hầm cực hấp dẫn


Cacciucco hay còn gọi là hải sản hầm. Đây là một món ăn khá nổi tiếng của nước Ý xuất xứ từ vùng Livorno. Theo như lời truyền miệng thì ngày xưa khi những người ngư dân của vùng khi bán không hết hải sản thì họ hầm tả bí lù tất cả tôm, cá, cua, mực,... trong nước sốt Chile, cà chua cùng một số gia vị khác và ăn chung với bánh mì.
 
Cacciucco
Cacciucco
 
18/ Bagna càuda – món súp rau bổ dưỡng của người Ý

Nếu vùng Livorno có món hỗn hợp hải sản hầm thì Poedmont cũng không kém cạnh khi đặc chế ra món lẩu với đủ loại rau như nấm, cà rốt, thì là, cầu tây, súp lơ, ớt chuông, hạt óc chó,… Dù chỉ là hỗn hợp các loại hải sản nhưng hương vị tuyệt vời của Bagna càuda – beo béo và đậm đà – sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy!
Bagna Cauda
Bagna Cauda
 
19/ Arrosticini – thịt cừu nướng xiên ngon tuyệt

Có thể nói thịt nướng than chưa bao giờ là món ăn lỗi thời trên thế giới và ở Ý cũng không ngoại lệ. Một trong những món nướng nổi tiếng nhất của quốc gia này là Arrosticini – thịt cừu nướng xiên. Arrosticini thường được dùng với rượu Montepulciano d'Abruzzo cùng bánh mì.
 
Arrosticini
Arrosticini

Nếu có cơ hội đến Ý, bạn đừng quên dành chút thời gian ghé qua các nhà hàng ở đây gọi một suất Arrosticini và thưởng thức nhé!
 
20/ Cannoli – đặc sản đến từ Sicily

Cannoli là một trong nhưng đặc sản nổi tiếng nhất của Sicily Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt với vỏ ngoài là bánh rán giòn dạng ống bọc bên trong lớp kem ngọt ngào mà còn sở hữu 1 hương vị cực ngon và khiến mọi người xao xuyến.
 
Cannoli
Cannoli
 
21/ Focaccia – bữa sáng giản đơn của người Ý

Bánh Focaccia là một loại bánh mì mặn của nước Ý, thường dùng để ăn sáng. Loại bánh này thường dùng kèm phomat – loại thực phẩm vàng của châu Âu – và cà chua cùng chút rau. Nếu bạn quá bận rộn thì dùng món ăn này cho bữa sáng của mình.
Focaccia
Focaccia
 
22/ Parmagiana di melanzane – món cà tím hầm lạ mà cực chất của đất nước nghệ thuật

Parmagiana di melanzane hay còn gọi là cà tím parmesan là một trong những món ăn được người dân Ý ưa thích nhất. Món ăn này đơn giản chỉ là cà tím hầm với phomat mozzarella và nước sốt đặc chế, thường dùng với các loại rau. Đến đất nước có hình chiếc ủng đừng quên thưởng thức món ăn lạ miệng và cực chất này nhé!
 
Parmagiana di melanzane
Parmagiana di melanzane
Du lịch Việt Nam
Sưu tầm