Đến du lịch Ý không thể bỏ qua những món ăn nào? Hôm nay các bạn hãy cùng Du Lịch Việt Nam khám phá những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch nước Ý nhé!
8/ Ribollita – đặc sản đến từ những người lao động của Ý
Ribollita là một món ăn đến từ tầng lớp lao động của người Ý thuở xưa. Những người đầy tớ luôn bị đặt dưới đáy xã hội đã chế biến lại những gì còn sót lại trong bữa ăn của chủ nhân để làm bữa tối cho bản thân cùng gia đình. Chính vì thế, Ribollita không hề có công thức nào đặc biệt và nguyên liệu không cố định (thường làm từ bánh mì cùng chút ít rau củ) mà mỗi nơi có 1 cách chế biến và hương vị khác nhau tùy theo khả năng sáng tạo của người đầu bếp.
Ribollita
9/ Insalata di polpo – hương vị giản dị từ món bạch tuộc luộc
Nói nôm na thì Insalata di polpo là món bạch tuộc luộc của Ý, món ăn này thường được phục vụ ở nhộc luộc của Ý, món ăn này thường được phục vụ ở những vùng ven biển ở Ý và thường dùng chung với salad như món khai vị.
10/ Affogato – một hương vị coffee rất Ý
Ý không chỉ có Espresso, Capuccino,… mà còn có Affogato. Đây là một món đồ uống được rất nhiều người dân quốc gia hình chiếc ủng yêu thích. Bạn có thể gọi Affogato ở các nhà hàng và quán ăn Ý. Nếu có dịp đến xứ sở của café đừng quên gọi ngay 1 cốc Affogato thưởng thức nhé!
Affogato
11/ Panini – bánh mì của người Ý
Panini là một loại thức ăn nhanh của người Ý. Cũng giống như các loại sandwich khác, Panini cũng bao gồm thịt nguội, phô mai và rau nướng giòn ăn cùng các loại nước sốt cực ngon của người Ý.
Panini
12/ Ossobuco alla Milanese – đặc sản đến từ Milan
Ossobuco hay thịt bê hầm là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của thành phố Milan. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này thường là chân bê (một số nơi dùng chân lợn hay chân gà tây) hầm kỹ cùng cần tây, vỏ cam, cà chua và nguyên liệu cực kỳ quan trọng không thể thiếu là tiêu hạt Gia-mai-ca. Ngoài ra, đầu bếp còn có thể thêm vào chút cà rốt, rượu vang cùng các gia vị khác.
Ossobuco alla Milanese
Ossobuco không chỉ sở hữu 1 hương vị đậm đà khó quên pha lẫn chút beo béo của thịt bê mà còn có vẻ ngoài rất bắt mắt với sắc vàng sóng sách kích thích vị giác cùng hương thơm mát khó quên của vỏ cam. Nghe quả thật “đói bụng” quá phải không?
13/ Canederli – món ăn không thể bỏ qua khi đến quốc gia hình chiếc ủng
Có thể gọi Canederli là xá xíu phiên bản Ý khi được làm từ bánh mì thừa cùng trứng, sữa, thịt xông khói, phomat cùng một số gia vị khác vo viên lại và nấu cùng nước dùng bò và gà. Đây là một trong những món truyền thống nổi tiếng nhất của Tuscany và thường được dùng vào những ngày trời đông lạnh lẽo. Nếu có dịp đến Ý bạn đừng quên thưởng thức món xá xíu của người Ý này nhé!
Canederli
14/ Risotto – hương vị Bắc Italia mộc mạc
Nếu bạn là một người Việt Nam truyền thống không chịu nổi những món bánh mì khô khan của xứ trời Âu và thèm chút cơm thì Risotto là món ăn lý tưởng nhất dành cho bạn. Món ăn này thường được chế biến từ loại gạo ngon nhất của nước Ý nấu cùng nước dùng thịt, cá và rau cực ngon.
Risotto