Tuy khá nặng mùi nhưng Cheonggukjang lại là món súp của ẩm thực Hàn Quốc được người dân xứ sở Kim Chi vô cùng yêu thích trong những ngày đông.
Nếu Việt Nam có món mắm tôm thơm ngon nhưng bốc mùi thì ẩm thực Hàn Quốc cũng có một món ăn nặng mùi không kém là Cheonggukjang. Nhìn vẻ ngoài khó ai có thể thấy được sự "bất thường" nằm trong Cheonggukjang, tuy nhiên khi lại gần và cảm nhận được mùi hương lạ bốc lên, món ăn yêu thích của người dân xứ sở kim chi lại khiến không ít du khách phải e ngại.
Món súp này được làm từ nguyên liệu chính là đậu nành lên men. Đầu tiên người ta luộc đậu nành rồi ủ lên men từ 2-3 ngày trong điều kiện 40 độ C. Sau khi lên men, một phần đậu nành sẽ được giã nhỏ, đem trộn với phần đậu để nguyên cùng muối và bột ớt rồi nấu cùng với các nguyên liệu khác như khoai tây, hành tây, thịt bò, hải sản, đậu phụ, kim chi… để thành món súp. Mỗi gia đình sẽ cho thêm các thành phần khác nhau tùy theo sở thích của mình. Hương vị của món ăn dược nhiều thực khách mô tả giống như mùi cá chết hay xác thối lâu ngày nên thường được gọi với cái tên kinh dị là “canh xác thối”.
Ngoài ra, bạn có thể đến chợ ẩm thực truyền thống Gwangjang, địa chỉ: 6-1 Yeji-dong, Jongno-gu, Seoul để khám phá ẩm thực đất nước Kim Chi. Ở đây có đầy đủ các nhà hàng sang trọng cho tới các hàng quán ven đường để bạn lựa chọn. Ngoài việc thưởng thức ẩm thực các bạn còn có thể mua sắm những món đặc sản ở Hàn để làm quà cho người thân và bạn bè tại khu chợ này.
Dù đời sống ngày càng phát triển và có nhiều thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng xuất hiện nhưng Cheonggukjang vẫn luôn được người dân Hàn Quốc yêu thích. Bởi nó không chỉ là một món ăn bình thường mà còn là nét văn hóa tiêu biểu của đất nước Kim Chi.
GỢI Ý TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC KHUYẾN MÃI
>> Hà Nội - Seoul - Nami - Everland 5N Bay TW/7C/LJ/RS từ 10,990,000 đ >> HCM - Seoul - Nami - Everland 5N4Đ Bay VietJet Air từ 12,490,000 đ |
Phương Nghệ (Tổng hợp) - Dulichvietnam.com.vn