Banner 02
Banner 01

Hè về, hoa học trò chở nắng đi đâu?

Thứ ba, 21/05/2019, 16:08 GMT+7
Dường như tất cả những loài hoa của mùa hè đang tập trung về thành phố Hà Tĩnh vào thời điểm này, để được cài lên tóc, lên áo những cô cậu học trò mắt trong veo như bầu trời đầy nắng.

Không phải một ngày thật nắng. Cũng chẳng phải một ngày thật nóng. Đó là ngày mà ta bất chợt nhận ra những màu hoa học trò đã bắt đầu bung sắc. Và trong một ban trưa mơ màng, tiếng ve sầu bỗng nhiên xáo trộn mọi cảm xúc. Mùa hạ đã thực sự trở về nơi miền quê yêu dấu Hà Tĩnh…
 
hoa học trò
 Khi những màu hoa học trò đã bắt đầu bung sắc, mùa hạ đã thực sự trở về nơi miền quê yêu dấu Hà Tĩnh
 
Và nơi đây có một con đường hoa học trò rất đẹp. Mỗi khi hè đến, đi ngang qua đây, tôi thường chạy xe chậm lại. Con phố vắng hiền lành, ít xe cộ qua lại nên tất cả bỗng thênh thang. Chỉ có những tán phượng già nhóm lửa, và những khóm hoa bằng lăng bung nở sắc tím mơ màng và vài ba cô, cậu học trò bước những bước ngập ngừng thương nhớ 
 
hoa học trò
 Ở Hà Tĩnh, có một con đường hoa học trò rất đẹp.
 
Giờ đã sắp hết tháng 5, nhưng những màu hoa ấy vẫn còn rực rỡ lắm. Không gì đẹp bằng một sân trường nào đó ở Hà Tĩnh vào những ngày này. Phượng đỏ rực khắp sân, bằng lăng cũng nhuộm tím cả một góc trời. Hoa đẹp khiến những cô cậu học trò như muốn gửi những mộng mơ và thắp lên niềm khát khao của tuổi trẻ.
 
hoa học trò
 Giờ đã sắp hết tháng 5, nhưng những màu hoa ấy vẫn còn rực rỡ lắm
 
Nhưng có lẽ đẹp nhất là lúc hoa bung nở hết công suất, mặt trời lấp lánh trên cao vừa xa vừa gần, chiếu những tia vàng óng xuống xuống những cánh hoa mỏng manh nhưng rực rỡ ấy. Những cô gái trong tà áo dài trắng thướt tha, lang thang cùng những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng. 
 
hoa phượng đỏ
Những cô gái trong tà áo dài trắng thướt tha, lang thang cùng những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng. 
 
“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, 
Em chở mùa hè của tôi đi đâu?”
 
Mỗi lần thấy loài hoa này nở rực khắp con đường, rung rinh trong sân trường đầy nắng, cuống quýt nở tràn ra cả những con ngõ nhỏ, hay tươi rói bên trong hàng rào nhà ai… tôi lại thấy tim mình đập rộn lên trong lồng ngực như được trôi về những ngày cũ của những tháng năm học trò xa xôi.
 
hoa học trò
 Mỗi lần thấy loài hoa này nở rực khắp con đường, tôi lại thấy tim mình đập rộn lên trong lồng ngực như được trôi về những ngày cũ
 
Dường như tất cả những loài hoa của mùa hè như đang tập trung về thành phố Hà Tĩnh vào lúc này, để được cài lên tóc, lên áo những cô cậu học trò mắt trong veo như bầu trời đầy nắng.
Lê Vân
Theo Báo du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.